Bạn có từng nấu cơm bằng lon sữa bò chưa?

23:47 08/09/2015

Có một thời từng phát cuồng vì MonokoroBoo, đóng giả phim kiếm hiệp hay sở hữu nguyên cuốn sổ bí mật chép những thứ siêu sến... thừa nhận đi, bạn đã từng làm điều nào đây?

1. Một thời phát cuồng con heo MonokoroBoo, cứ thấy cái gì mà có hình nó là đều "tậu" về hết từ tập, vở, cặp, bút, thước tới giày dép luôn. Sau này dọn dẹp, nhìn lại cũng phải giật mình không biết con heo này có sức mạnh "thần thánh" gì.

2. Cái thời mới biết Facebook cứ đụng gì cũng lên viết vài dòng. Ăn, uống, ngủ, nghỉ cũng lên chia sẻ; trời mưa, trời nắng, trời hẩm hiu cũng cập nhật; yêu ai, nhớ ai, ghét ai cũng nhờ Facebook thay lời muốn nói. Tóm lại, cái trang cá nhân giống như chỗ viết nhật kí cho-bạn-bè-đọc vậy.

3. Thỉnh thoảng xem phim kiếm hiệp lại mê mấy mĩ nhân, người đẹp, hoàng hậu, quý phi được vua yêu thích, xong sau đó y như rằng lại kiếm cái chăn nào màu mè, sặc sỡ nhất khoác lên người đóng giả họ. Ừ thì, ai cũng từng có cái thời mơ làm hoàng hậu, công chúa đẹp xinh.

4. Hồi nhỏ đọc sách hay xem phim, quảng cáo mà thấy câu nào hay, thậm chí là siêu sến súa cũng chép lại. Giờ mà thấy "tàn tích" là phải tiêu-hủy-ngay.

5. Hay viết mấy câu trạng thái kiểu như: “Mình muốn…", "Thật là ghen tị với...", "Ước gì…”. Giờ nghĩ lại chẳng hiểu tại sao lại có thể ngớ ngẩn mà viết ra được mấy câu như vậy. Phải xóa sổ ngay và luôn!

6. Ngày xưa, thấy ai gửi lời mời kết bạn cũng thẳng tay đồng ý với suy nghĩ "thêm bạn thêm vui". Giờ nhìn lại, vừa ngồi hủy kết bạn vừa tự hỏi: "Ủa đây là ai, sao mình biết người này?"...

7. Lúc tắm xong, lấy khăn quấn quanh người làm váy, xong... tự xoay vòng vòng ngắm nhìn trước gương.

8. Truyện tranh có sức hấp dẫn cực kì khó hiểu. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi để đọc, lỡ có bị bố mẹ cấm thì ôm truyện vào nhà vệ sinh "ngồi đồng", hay gom vài cuốn chui vô chăn, bật đèn pin đọc lén khi bố mẹ đi ngủ. Nói thế nào thì truyện tranh cũng là cả một "gia tài" của tuổi thơ. 

9. Lấy kẹo mút làm son môi, bôi bóng nhẫy rồi lấy làm bàn chải để đánh răng nữa.

10. Mở cửa tủ lạnh rồi đóng lại từ từ xem đóng tới đâu thì đèn sẽ tắt! Có vậy thôi mà vẫn rất kiên nhẫn đứng "khám phá" như một nhà nghiên cứu khoa học thực thụ.

11. Đi học mà có bút màu nước là toàn lấy mấy cây màu nước sặc sỡ hoặc bút dạ tô móng tay thôi...

12. Dùng webcam máy tính để chụp ảnh tự sướng. Bây giờ lỡ xui khiến mà thấy được đống hình đó là... thủ tiêu ngay lập tức.

13. Ngồi trong lớp chán quá sẽ lấy bút tô đen tất cả những ô tròn trong chữ. Cũng rảnh quá mà, kiếm chút việc cho bận bịu một chút cũng chẳng sao.

14. Chơi trò hét "A a a..." vào quạt. Giờ vẫn muốn chơi mà ngại sợ người ta thấy lại bảo... "con điên".

15. Mua một tập hình dán về phim thần tượng đang nổi khi ấy rồi bóc dán vào mọi nơi có thể, từ diễn viên tới ca sĩ, nhân vật hoạt hình hay là cầu thủ bóng đá, không thiếu một ai!

16. Vì một người mà cố gắng thức tới 12 giờ để được là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật người ta. Giờ nghĩ lại thấy mình rảnh thật.

17. Thích một người, sẽ học đủ thứ bói. Hay làm nhất là bói tên hai đứa rồi hí hửng tự nghiên cứu cả ngày, xong chạy khắp nơi bói dùm mấy đứa khác.

18. Món ăn yêu thích là mì tôm bóp vụn. Ăn cả gói đã đời xong, còn một ít lại cho vào tay, đổ từ tay này qua tay kia để bớt muối rồi bỏ hết vào miệng. Bước quan trọng cuối cùng: liếm sạch tay mới thôi.

19. Vẽ đồng hồ, vẽ nhẫn lên tay, chưa đã còn mượn tay người khác để... vẽ.

20. Chơi trò gia đình với tụi trẻ con trong xóm, lấy lon này lon kia làm nồi, nhổ cỏ, rau dại làm thức ăn, xào nấu như thật.

Chỉ mới kể tới đây thôi là thấy cả một trời kí ức tuổi thơ lại quay về ào ạt. Những trò chơi ngớ ngẩn, những việc làm ngốc xít ngày xưa mà giờ nhìn thấy "tàn tích" là chỉ muốn... đi tìm nơi chôn giấu nhanh nhất có thể, nhất quyết không để ai moi ra. Thế nhưng, đó lại là những điều cực kì tuyệt vời của cái thời vô lo vô nghĩ và tận hưởng mọi thứ bằng sự trong trẻo nhất có thể.