😁 (:D) chính là biểu tượng cảm xúc "quyền lực" nhất từ trước đến giờ

27/04/2017, 11:17 GMT+07:00

Bạn có thực sự hiểu rõ biểu tượng 😁 (:D) trong mọi ứng dụng chat là gì không?

Dùng mạng xã hội và các ứng dụng chat mỗi ngày, hàng ngày, ăn, chơi, ngủ, đều ôm nó, tuy nhiên ít ai lại để ý đến một biểu tượng rất nhỏ nhưng lại vô cùng quyền lực luôn xuất hiện trong các cuộc tán gẫu hay các dòng bình luận của chúng ta.

Biểu tượng cảm xúc (emoji) là một giải pháp thể hiện cảm xúc của bạn khi mà ngôn từ dường như không thể miêu tả được hết như: giận dữ tột cùng, vui banh nóc nhà, buồn rũ rượi,...

Nhưng có một emoji rất phổ biến và nổi bật hẳn so với những cái khác, đó chính là emoji này 😁 (:D).

😁 (:D) chính là biểu tượng cảm xúc

Theo thông tin từ Emojipedia, emoji 😁 "thường được sử dụng khi xảy ra tình huống nhầm lẫn hoặc không mong muốn". Định nghĩa này mặc dù chính xác nhưng vô tình đã bỏ qua tính linh hoạt chứa đựng trong biểu tượng đơn giản này.

Trên thực tế, trong những tình huống khó xử, chúng ta đều cảm thấy răng mình như đang nghiến vào nhau, khiến hàm răng đôi khi tạo thành một đường thẳng. Và dưới đây là lý do tại sao biểu tượng cảm xúc này lại được coi là độc đáo nhất.

Thể hiện mức độ lo lắng (cười trừ mong được bỏ qua cho)


Nếu để emoji lo lắng thì sẽ khiến tình hình càng nghiêm trọng hơn nên tốt nhất là cứ... cười trừ mong được bỏ qua nhỉ?
Nếu để emoji lo lắng thì sẽ khiến tình hình càng nghiêm trọng hơn nên tốt nhất là cứ... cười trừ mong được bỏ qua nhỉ?

Là liều thuốc chữa cháy cho những đoạn tin nhắn bạn gõ nhầm hoặc việc lỡ quên một thứ gì đó quan trọng, emoji này cho phép bạn nhanh chóng nhận thức được sự căng thẳng và lo lắng của mình một cách thật "nhẹ nhàng". Theo đó nó cũng giúp ta thành thật hơn với nhau.

Trong khi giao tiếp với đồng nghiệp hoặc với bạn bè thì áp lực phải giấu đi sự lo lắng, khó chịu và bực mình bằng sự nhiệt tình có phần hơi giả tạo là vô cùng lớn.

Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu người ta cứ phải tỏ ra thoải mái và vui vẻ hơn so với cảm xúc thật của mình thì sẽ gặp phải rất nhiều hậu quả về tâm lý, như kiệt sức hoặc tự cô lập bản thân. Khi đó, chỉ một emoji 😁 thôi thì có vẻ không giúp ích được gì nhiều, tuy vậy nhưng đây lại là một cách tế nhị để tránh được sự giả tạo không cần thiết.

Nghệ thuật nhờ vả


Cái emoji cười "nhăn nhở" như thế này sẽ khiến đối phương phải bật cười và không cảm thấy quá phiền phức hay khó chịu khi giúp bạn.​
Cái emoji cười "nhăn nhở" như thế này sẽ khiến đối phương phải bật cười và không cảm thấy quá phiền phức hay khó chịu khi giúp bạn.​

Chuyện nhờ vả một ai đó dường như là một chuyện rất bình thường, nhưng đôi lúc những câu hỏi nhờ giúp đỡ lại rất khó để nói ra, và mọi thường thường phải đắn đo suy nghĩ để nói ra nó một cách hợp lý và tạo cảm giác thoải mái cho người mình nhờ.

Những lúc này, hãy nhập vào biểu tượng :D. Để emoji này sau lời đề nghị là một cách nhẹ nhàng thể hiện rằng, bạn hiểu rõ gánh nặng mà người tiếp nhận phải chịu. Đó là một cử chỉ vô cùng khiêm tốn của người đưa ra yêu cầu, và làm người tiếp nhận cảm thấy phấn khởi, vì nó thể hiện sự tôn trọng đối với sự giúp đỡ của người kia.

Nó giúp người ta dễ dàng đưa ra những phản hồi trung thực


Khi muốn "nói giảm nói tránh" vấn đề, bạn cũng có thể chèn emoji này vào để cuộc nói chuyện nhẹ nhàng và đỡ phũ phàng hơn.
Khi muốn "nói giảm nói tránh" vấn đề, bạn cũng có thể chèn emoji này vào để cuộc nói chuyện nhẹ nhàng và đỡ phũ phàng hơn.

Nhiều lúc chúng ta cảm thấy thật khó để thể hiện sự quan tâm của mình đối với một ai đó. Đôi khi, vì lo sẽ xúc phạm hoặc làm tổn thương người đối diện mà chúng ta thường che giấu sự thật mà họ có thể không muốn nghe.

Nhưng nếu như bạn biết rằng người kia đang rất áp lực với việc không thể giải quyết được vấn đề của mình và bạn muốn quan tâm đến họ thì sẽ không gì tốt hơn là sử dụng emoji 😁. Nó mang lại cho sự thật một vẻ ngoài ít "phũ phàng" hơn nhờ vào sự tế nhị và tinh tế.

(Nguồn ảnh: Internet)