Món đồ chơi vừa "độc", vừa tốt cho sức khỏe làm tín đồ thích xem nặn mụn "đứng ngồi" không yên

05/02/2018, 11:30 GMT+07:00

Sở thích nặn mụn nghe thì khá kỳ quặc nhưng khoa học đã chứng minh nó cũng rất có lợi cho sức khỏe đấy! Và vì thế mà món đồ chơi nặn mụn này đã ra đời.

Những clip nặn mụn luôn thu hút hàng triệu view vì có rất nhiều người cảm thấy thỏa mãn và dễ chịu khi được xem những pha nặn mụn "không tưởng" đó dù trông có vẻ kinh dị. 

Vì sao mọi người thích xem những clip nặn mụn?

Có một sự thật là hầu hết chúng ta đều muốn trải nghiệm những hình ảnh khiến chúng ta ám ảnh và tò mò, và cảnh nặn mụn cũng là một trong số đó. Xem người khác nặn mụn là việc dễ dàng kích thích sự tò mò trong chúng ta trỗi dậy. Tâm lí chung của con người là tò mò, thích xem những gì kinh dị và tạo được cảm giác sợ hãi khi bản thân chưa trải qua những chuyện kinh dị đó ngoài đời thực. Dần dần, sự tò mò sẽ áp đảo cảm giác sợ hãi.


Những pha nặn mụn nhìn thôi cũng thấy đã

Não bộ của chúng ta xử lý rất nhanh, khi nó nhận thức được việc xem những clip trên không đem đến nguy hiểm nào thực tế thì lập tức cảm giác dè chừng ban đầu sẽ mất đi, thay vào đó là cảm giác hưng phấn, thích thú. Khi hóa giải đuợc sự tò mò, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái thư giãn và thoải mái tự nhiên.

Món đồ chơi kỳ lạ nhưng là "cực phẩm" của dân nghiện nặn mụn

Ai cũng biết là việc nặn mụn có thể để lại những ảnh hưởng không tốt cho da, đặc biệt là những loại mụn lớn, lâu ngày và khó lấy thì sau khi nặn sẽ phải chữa trị rất lâu. Nhưng nếu một người "nghiện" xem các clip nặn mụn thì chắc chắn sẽ có lúc họ cảm thấy rất muốn được trực tiếp tận tay mình nặn ra những con mụn như thế.

Và một món đồ chơi thú vị tên là "Pop it pal" đã ra đời. Nó được mô phỏng như một miếng da, có các lỗ nhỏ trên bề mặt giống như mụn. Nếu bạn nhấn vào đó, thực hiện hành động tương tự như khi chúng ta nặn mụn thì sẽ có một chất đặc trồi ra giống như mụn.


Món đồ chơi kỳ lạ nhưng là "cực phẩm" của những ai thích nặn mụn

Món đồ chơi này được thiết kế cho những ai thích nặn mụn và chỉ cần thao tác đơn giản là bạn có thể thích thú giống như đã nặn được một con mụn thật. Ngoài ra, đi kèm với miếng đồ chơi nặn mụn này là chai dung dịch tạo mụn, nếu bạn đã nặn hết các con mụn giả thì chỉ việc đổ chất đặc này vào là lại có thể nặn mụn giả tiếp.

Hiện tại, loại đồ chơi thú vị này đang được các cư dân mạng chia sẻ rất nhiều, đặc biệt là những "tín đồ nặn mụn".

Tác dụng không ngờ của món đồ chơi "độc"

Món đồ chơi này cũng giống như các sản phẩm clip nặn mụn, chúng có vô số tác dụng đối với sức khỏe của con người trong đó phải kể đến việc giảm stress. Khi xem hoặc thực hành nặn mụn, đặc biệt là những con mụn to, cứng đầu giúp họ cảm thấy thư giãn và giải tỏa căng thẳng, thậm chí còn giúp họ dễ ngủ hơn.

Trò chơi này sẽ dẫn người chơi đi hết các chuỗi cảm xúc sẽ từ tò mò thành an tâm, sang hưng phấn, cuối cùng là chuyển sang cảm giác hả hê vui sướng khi thấy nhân mụn đã được đẩy sạch ra ngoài.


Thì ra sở thích nặn mụn cũng có những tác dụng không ngờ
Thì ra sở thích nặn mụn cũng có những tác dụng không ngờ

Lúc này, các nhà khoa học phân tích rằng cơ thể sẽ tiết ra một loại hooc môn đặc biệt có tên là oxytocin. Chính hooc môn này sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác sung sướng, thoải mái, hả hê. Giáo sư Jeffrey Goldstein cho biết nó cũng tương tự như cảm giác “tiêu diệt” được kẻ thù của mình.

Bên cạnh đó, với những người mắc chứng 'nghiện' bóc môi, nặn mụn, cắn móng tay... mà gọi chung là "Rối loạn bóc da" (Dermatillomania), thì món đồ chơi kiểu này giúp họ cảm thấy đỡ bứt rứt hơn và có thể thay thế việc 'tàn phá' nhan sắc của mình.

Nguồn: Tổng hợp.