Ngoại tình trong tư tưởng, quá nguy hiểm với tình yêu hiện tại của bạn

22/08/2017, 22:09 GMT+07:00

Bỗng có một người thứ 3 xuất hiện và mang lại cho bạn cảm giác gần gũi hơn hẳn so với người mình yêu...

Hãy cẩn thận, vì nếu sở hữu những thói quen dưới đây, rất có thể bạn đang manh nha rơi vào trạng thái ngoại tình trong tư tưởng.

Bạn luôn cho rằng mình và người ấy chỉ là bạn bè. Thế nhưng, dáng hình người ấy cứ mãi luẩn quẩn trong tâm trí như một căn bệnh tương tư không thuốc chữa. Bạn ngày càng rơi vào những suy nghĩ không đáng có, vượt qua giới hạn tình cảm của bản thân mà chẳng thể rút lại được. Bạn biện hộ rằng mọi thứ chỉ diễn ra trong phạm vi trí óc.

Nhưng liệu bạn có biết, ngoại tình trong tư tưởng đôi khi còn nguy hiểm hơn cả ngoại tình thể xác? Suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của bạn cứ loay hoay trong đầu. Bạn tìm cách để biện hộ cho thái độ của mình, nhưng sự phản bội vẫn cứ nhen nhóm rồi bùng cháy như một ngọn lửa. Hãy xem lại những biểu hiện của ngoại tình trong tư tưởng dưới đây và điều chỉnh bản thân nếu bạn vẫn còn trân trọng tình yêu của mình.

1. Bạn luôn nghĩ tới người ấy đầu tiên

Thay vì nghĩ tới người mình yêu, hình bóng của người thứ ba lại thường xuyên xuất hiện trong tâm trí bạn. Khi bạn vừa tỉnh giấc, khi bạn nhắm bắt đi vào giấc ngủ. Bạn không thể ngừng nghĩ về người đó, cũng như không thể kìm nén được suy tư của mình.

2. Bạn liên lạc với người ấy còn nhiều hơn với chính người yêu mình

Bạn chỉ có thể nhận ra mình coi trọng ai hơn khi bắt đầu liên lạc nhiều với người đó. Ngày nào bạn cũng muốn được nói chuyện với họ, nhắn tin để chia sẻ mọi điều bạn gặp phải trong ngày. Nhưng khoan đã, vậy còn người yêu của bạn thì sao?

Ngoại tình trong tư tưởng, quá nguy hiểm với tình yêu hiện tại của bạn

3. Mọi vui buồn, bạn đều muốn báo cho người ấy trước tiên

Có vẻ người ấy của bạn đang trở thành bạn tâm giao đặc biệt chăng? Mọi vui buồn, từ chuyện lớn đến bé nhất, bạn đều muốn chia sẻ với người ấy đầu tiên. Có vẻ như cuộc sống của bạn sẽ bớt đi một phần háo hức nếu không có người ấy ở đó, sẵn sàng nghe mọi câu chuyện của bạn.

4. Bạn chăm chút ngoại hình tới chân tơ kẽ tóc chỉ để xuất hiện trước người ấy

Trong khi bạn đang tỏ ra khá tuềnh toàng với người yêu của mình, thì với người đặc biệt kia, mọi thứ lại đối lập hoàn toàn. Bạn bắt đầu chăm chút ngoại hình kĩ lương, ít nhất là tươm tất hơn khi đi với người yêu. Mọi chuẩn bị của bạn đều được lên kế hoạch cẩn thận. Hôm nay mặc đồ gì, đầu tóc ra sao, xịt nước hoa thế nào... tất cả đều nhằm gây ấn tượng với người ấy.

Ngoại tình trong tư tưởng, quá nguy hiểm với tình yêu hiện tại của bạn

5. Bạn cực kì coi trọng cuộc hẹn với người đó

Bạn có thể sẵn sàng hủy mọi cuộc hẹn chỉ để có được một buổi gặp gỡ với người kia. Tuy nhiên, nếu bạn nói dối người mình yêu chỉ để đi gặp người thứ ba, có lẽ bạn đã lún quá sâu vào cuộc ngoại tình tư tưởng này rồi.

6. Bạn ước gì người mình yêu có được phẩm chất như người ấy

Mọi chuyện bắt đầu đi xa hơn bạn nghĩ, khi bạn bắt đầu có những so sánh bất chợt giữa người mình yêu và người bạn "tâm giao" kia. Bạn ước người yêu mình ăn diện hơn, chỉn chu hơn, thích những món bạn thích và biết để ý những thứ nhỏ nhặt hơn? Việc đặt hai người lên bàn cân để "đo đếm" quả là một ý kiến tồi.

Ngoại tình trong tư tưởng, quá nguy hiểm với tình yêu hiện tại của bạn

7. Đến cả những bí mật thầm kín nhất, bạn cũng có thể kể với người ấy

Có những điều bạn giấu người yêu mình vì nó chẳng đáng để kể tới. Thế nhưng, bạn lại thấy khá thoải mái khi được người kia lắng nghe tới cả những điều luyên thuyên nhất. Khi những bí mật sâu kín nhất được chia sẻ, rõ ràng giữa cả hai không còn đơn thuần là bạn bè nữa.

8. Bạn cảm thấy người đó thực sự rất hiểu bạn

Qua những câu chuyện cả hai kể với nhau, qua những cuộc hẹn dù là chóng vánh nhất, bạn vẫn tìm được niềm vui vô bờ khi chia sẻ cảm xúc với người thứ ba "giấu mặt" Bạn luôn có cảm giác người ấy mới thực sự hiểu mình và có thể tạo ra những điều tuyệt vời.

Ngoại tình trong tư tưởng, quá nguy hiểm với tình yêu hiện tại của bạn

9. Bạn luôn tạo ra những tưởng tượng về người ấy

Trong suy nghĩ của bạn, luôn có những hình ảnh mờ ảo về giây phút bạn bên người ấy. Bạn tò mò không biết nếu hai người là một đôi thì chuyện sẽ như thế nào, bạn hạnh phúc ra sao. Thế nhưng, bạn chưa bao giờ thừa nhận những ý tưởng chỉ diễn ra trong đầu mình thực sự là sai trái.

10. Bạn kể với người ấy về người yêu của mình

Bạn thường chia sẻ những bí mật về người mình yêu tới người thứ ba "tin cậy" này. Đôi khi, bạn còn thể hiện cả sự không vừa ý của mình về người yêu. Bạn muốn hiểu chuyện tình cảm hơn, hay muốn đánh động với người đó về việc bạn đang không có một mối tình như ý?