Bạn có dám tham quan núi lửa còn hoạt động không?

27/03/2013, 11:33 GMT+07:00

Nếu bạn muốn đi bộ băng qua một sa mạc đầy tro, trực tiếp ngắm nhìn một dòng sông dung nham đang chảy hay thậm chí leo lên một buồng mắc-ma, hãy cùng YAN thăm dò 8 núi lửa này nhé!

Núi Fuji (Phú Sĩ), Nhật Bản

Đứng từ độ cao 3.658m, núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất của Nhật Bản. Đáng ngạc nhiên, ngọn lửa được phủ tuyết trắng quanh năm tạo ra một cảnh đẹp như tranh vẽ.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Nơi này được mở cửa cho những người đi bộ từ tháng 7 đến tháng 8 trong năm. Ngọn núi khá dốc, nhưng có những khu vực nghỉ ngơi cho du khách trên dọc đường lên.

Thrihnukagigur, Iceland

Thật may mắn, bạn không cần phải phát âm chính xác tên của ngọn núi lửa này. Nó còn được gọi là Three Peaks Crater. Ngọn núi này là ngọn núi lửa duy nhất mà du khách được tham quan phía bên trong. Hãy yên tâm vì nó đã ngừng hoạt động khoảng 4000 năm và bạn sẽ không tiếp xúc với dòng nham thạch.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Để đến được ngọn núi lửa, trước tiên bạn mất khoảng 45 phút để được hướng dẫn kĩ càng. Sau đó, một thang máy bằng cáp đưa hành khách vào sâu vào buồng mắc-ma (khoảng 122m) để khám phá trong vòng 1 giờ. Chuyến tham quan này khởi hành 4 lần 1 ngày và mở cửa từ tháng 5 đến tháng 9.

Núi Etna, Ý

Núi Etna là núi lửa đang hoạt động cao nhất ở châu Âu, khoảng 3.048m. Núi lửa này còn chứa hơn khoảng 400 miệng núi lửa và liên tục hoạt động, vì vậy không phải là bất thường khi nhìn thấy nó phun trào dung nhạm và tro.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Du khách có thể đi một chuyến tham quan bằng xe jeep, được hướng dẫn để leo lên hay đi bằng cáp treo. Một là giữ khoảng cách an toàn với những núi lửa, hai là bạn chọn một chuyến tham quan bằng xe lửa xung quanh các núi lửa này.

Pacaya, Guatemala

Núi lửa Pacaya hoạt động tích cực nhất trong 32 núi lửa ở Guatemala. Nó đã phun hơi nước liên tục từ năm 1965, và mặc dù khách du lịch không được phép đến thăm miệng núi lửa chính nhưng có một con đường mòn dẫn đến một cao nguyên ở gần miệng núi lửa.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Du khách có thể lựa chọn giữa đi bộ và cưỡi ngựa với một hướng dẫn viên du lịch. Đi lên với tốc độ vừa phải thì mất khoảng 2 tiếng rưỡi để đến nơi. Tại một số điểm dọc trên đường đi, du khách thậm chí có thể ăn kẹo dẻo nướng trên đá nóng núi lửa.

Kilauea, Hawaii

Nằm trong Công viên Núi lửa Quốc gia, Kilauea là một trong những núi lửa đang hoạt động trên thế giới. Từ năm 1983, Kilauea đã liên tục bùng nổ, phun ra từ 250.000 đến 650.000 thước khối dung nham mỗi ngày.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Tùy thuộc vào hoạt động của núi lửa, du khách có thể có cơ hội chứng kiến dòng dung nham sống. Công viên mở cửa 24 giờ một ngày, và mở quanh năm.

Núi Vesuvius, Ý

Núi lửa này nổi tiếng với vụ phun trào vào năm 79 sau công nguyên khi chính nó làm chôn vùi 2 thành phố PompeiiHerculaneum. Núi lửa này vẫn còn hoạt động, lần cuối nó phun trào là vào năm 1944. Du khách có thể tham quan đỉnh núi để có thể nhìn thẳng vào một trong những miệng núi lửa phun trào.

 

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Núi Bromo, Indonesia

Nằm ở phía đông Java, núi Bromo không chỉ nổi bật mà còn thiêng liêng. Mỗi năm, trong lễ hội Kasada, người dân ném những nguyện vọng vào miệng núi lửa để xoa dịu những vị thần núi.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động

Để đến được núi lửa, đầu tiên du khách phải đi bộ, đi xe ngựa hay là chạy xe trên sa mạc đầy tro. Miễn là núi lửa hoạt động ít, du khách có thể leo lên cầu thang đến mép của miệng núi lửa. Hãy thử leo đến ngọn, bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc rất tuyệt vời.

Yasur, Vanuatu

Nằm ở đảo Tanna, Nam Thái Bình Dương, Yasur được biết đến bởi những vụ phun trào. Tuỳ thuộc vào hoạt động của núi lửa mà du khách có thể leo lên mep của miệng núi lửa với sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

8 núi lửa vẫn còn hoạt động