Bạn có dám chia tay công ty cũ để tìm công ty mới hợp với bản thân?

11:00 17/12/2021

Ai trong mỗi chúng ta cũng từng đưa ra lựa chọn cho cuộc đời. Từ những điều dễ nhất cho đến sự kiện quan trọng hơn như học gì, làm nghề gì và kết hôn với ai.

Cuộc sống là thế! Nó bắt buộc chúng ta phải đưa ra câu trả lời cho tương lai và không thể đoán trước được điều mà ta lựa chọn có tốt đẹp hay không? Mỗi lần như vậy, chỉ biết cố gắng suy nghĩ thật kỹ càng và thấu đáo. Sau đó, luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân rằng mọi thứ sẽ đi đúng hướng. 

Tuy nhiên, “đời không như là mơ” đối với một số trường hợp. Lựa chọn của mình nhiều lúc lại là những sai lầm mà bản thân không mong muốn. Khi xảy ra điều đó, bạn sẽ càng áp lực hơn khi bạn là những lãnh đạo cấp cao. Từ đó, sẽ làm những doanh nhân, giám đốc phần nào cảm thấy gánh nặng mỗi khi phải đưa ra quyết định vì họ sợ thất bại lần nữa.

Để động viên cũng như tiếp thêm sức mạnh cho các lãnh đạo ngày nay, Bà Hoàng Ngọc Bích - Chủ tịch của CrestCom Việt Nam cho hay: “Mỗi thách thức là một cơ hội. Hãy đón nhận, thử cơ hội mới. Thất bại sớm và thất bại thường xuyên, chúng ta sẽ học được từ thất bại, dù tốt hay xấu. Tôi luôn thích phương châm “Cứ làm đi”. Nhưng với sự cân nhắc này: Nếu điều này tốt cho chúng ta và cho những người xung quanh chúng ta, và nếu điều này không gây hại cho người khác, hãy cứ làm điều đó!”

 
Tập 6 TUYỂN DỤNG MÙA 2
Tập 6 TUYỂN DỤNG MÙA 2

Đưa ra quyết định chia tay một công ty cũng như vậy. Chúng ta luôn nghĩ công ty đó sẽ là phù hợp với bản thân cho đến khi bạn phải bước vào môi trường làm việc một thời gian. Tự bản thân trải nghiệm và chiêm nghiệm mới có thể đưa ra kết quả chính xác liệu rằng môi trường tại đây có phù hợp với mình hay không? Nếu như mọi thứ không như bạn tưởng tượng và mong muốn, hãy mạnh mẽ đưa ra quyết định chia tay công ty để tìm cho mình một chỗ đáp ổn định và tốt đẹp hơn. Về lâu dài, nó cũng tốt cho cuộc sống của chúng ta từ mọi mặt tinh thần lẫn thể chất. Không có gì phải ngần ngại khi nói lời tạm biệt một công ty cả vì chẳng có luật lệ nào quy định bạn chỉ được làm một công ty duy nhất suốt cả cuộc đời.

Nhưng sẽ mất cả cuộc đời nếu như chúng ta cứ luôn chia tay với các công ty và không ổn định sự nghiệp trong thời gian dài. Để hạn chế vấn đề này, chị Thảo Trần - Trưởng bộ phận Nhân sự của Pizza Hut Digital Ventures cho hay: “Khi lựa chọn công ty phù hợp để làm việc quan trọng nhất là môi trường làm việc nơi đó thông qua cách mà nhân viên nơi đó nói về công ty họ đang làm, ngoài mức lương công bố, những chế độ đi kèm cho thấy mức độ công ty quan tâm đến người lao động. Khi ngồi vào ghế phỏng vấn, bạn có thấy người phỏng vấn truyền được cảm hứng khi họ làm việc tại công ty, cách người phỏng vấn làm rõ hơn về công việc, tương lai của bạn tại nơi đó hay không. Từ đó bạn sẽ thấy nơi này có phù hợp với tính cách, kinh nghiệm cũng như cách làm việc của mình hay không. Hãy cố gắng tìm hiểu hoặc đặt nhiều câu hỏi để đảm bảo rằng chúng ta tìm đúng nơi phù hợp.”.

Nếu muốn có thêm động lực để không ngại chia tay với công ty hoặc có thêm kinh nghiệm trong lựa chọn một công ty phù hợp với bản thân thì hãy cùng tham gia chương trình TUYỂN DỤNG MÙA 2 của Move Up kết hợp cùng YanTv thực hiện.

Số phát sóng vào 10h thứ bảy tuần này với chủ đề “Tìm công ty phù hợp như thế nào?” hứa hẹn sẽ đầy thú vị và cho bạn hàng vạn điều bổ ích từ các chuyên gia uy tín đến từ các công ty lớn. 

Ngoài sự kiện TUYỂN DỤNG, được biết sắp tới tổ chức CRESTCOMbuổi hội thảo MIỄN PHÍ về Kỹ năng lãnh đạo với rất nhiều chuyên gia, tiến sĩ hàng đầu nước ngoài tham gia chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm về nhiều vấn đề dành cho các lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành giúp họ tự đánh giá được năng lực của mình trong suốt những năm qua. Đăng ký cùng chúng tôi để tham gia các sự kiện sắp tới tại:

Website:

https://vi.moveup.app/tuyendung2 

https://www.moveup.app/crestcomleadershipevent

Facebook: 

https://fb.me/e/TywI6Rbb

https://fb.me/e/38PZ4GLHo