Bạn có biết cụm từ Wi-fi thực sự mang ý nghĩa gì không?

06/06/2016, 00:13 GMT+07:00

Cụm từ Wi-fi có ý nghĩa thực sự như thế nào? Có mấy ai hiểu được câu chuyện đằng sau cụm từ "Wi-fi", mỗi từ Wi/Fi có nghĩa gì?

Thực tế, Wi-fi vốn là một cụm từ vô nghĩa, không hề đại biểu cho cái gì cả, thậm chí là từ viết tắt cũng không. Được biết, biểu tượng Wi-fi được thiết kế bởi Interbrand. Bạn muốn biết tại sao họ lại vẽ biểu tượng như thế và đặt cho tên này không?

ý nghĩa thực sự của cụm từ wifi
Biểu tượng Wi-fi. (Ảnh: Internet)

Mục đích duy nhất khi thiết kế ra biểu tượng Wi-fi là để tăng thêm khả năng tương tác, hỗ trợ tiếp thị công nghệ mới này. Vốn dĩ tên gọi thực sự lúc đầu của Wi-fi là "IEEE 802.11b", sau đó lại thêm các dòng sản phẩm mới ra được cải tiến tốt hơn, có tên lần lượt IEEE 802.11a/b/c/g. Do một dàn mật mã như thế rất khó nhớ, không khả thi nếu tiếp cận người dùng nên mới cần một cái tên hấp dẫn, dễ sử dụng hơn để thu hút khách hàng. 

ý nghĩa thực sự của cụm từ wifi
Hiện nay có 4 dạng Wi-fi thông dụng, chính là: IEEE 802.11a/b/c/g. (Ảnh: Internet)

Sau đó, những nhân viên cộng tác trong Interbrand lại lo lắng nếu có người hỏi về ý nghĩa của cụm từ Wi-fi, cũng bởi vậy, thuật ngữ "Wireless Fidelity" (tạm hiểu như điện vô tuyến có độ chính xác cao nhất) ra đời.

Thật bất ngờ đúng không các bạn? 

Mẹo giúp Wifi nhà bạn luôn chạy "vèo vèo"

- Vị trí tốt nhất để đặt thiết bị phát Wifi là ở giữa nhà.

- Tránh đặt moderm Wifi tại nơi có nhiều kim loại hoặc các thiết bị điện tử khác

- Khi điều chỉnh hai ăng-ten trên modem thì nên để chúng vuông góc với nhau.

- Nếu nhà rộng, có nhiều phòng thì nên dùng thêm các thiết bị lặp sóng.