Bạn có biết Hạt đậu nành có thể làm giảm ung thư?

25/03/2013, 14:46 GMT+07:00

Theo nghiên cứu mới đây thì hạt đậu nành có khả năng chống ung thư khá cao. Hãy cùng YAN News tìm hiểu nhé.

Theo nghiên cứu mới đây thì hạt đậu nành có khả năng giảm ung thư kết trực tràng, gan và phổi. Hãy cùng YAN tìm hiểu nhé. 

đậu nành chống ung thư

Trên Food Research International đã công bố, đậu tương được làm từ đậu nành có tính chất chống ung thư một cách mạnh mẽ. Những nghiên cứu của trường đại học ArkansasFayetteville cho thấy hàm lượng protein trong khẩu phần ăn có đậu nành có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư kết trực tràng, ung thư gan và các tế bào ung thư phổi trong phòng thí nghiệm.

đậu nành chống ung thư

đậu nành chống ung thư

"Liều lượng phản ứng cho thấy rằng các peptide có tác dụng ức chế nồng độ đáng kể", một nhà nghiên cứu cho biết. Điều đó có nghĩa là liều lượng càng cao của các peptide trong hạt đậu nành thì càng có hiệu quả trên các tế bào ung thư.

đậu nành chống ung thư

đậu nành chống ung thư

Các nghiên cứu cụ thể báo cáo rằng các peptide ngăn chặn sự đến 73% sự phát triển các tế bào ung thư kết trực tràng, giảm đến 70% sự phát triển của ung thư gan và 68% đối với ung thư phổi. Đây quả là một thông tin đáng mừng phải không nào. Đậu nành quả là sự lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. 

đậu nành chống ung thư