Dùng máy tính bao nhiêu năm nhưng bạn có biết cách chụp màn hình nhanh nhất?

08/03/2019, 10:30 GMT+07:00

Có rất nhiều tổ hợp phím tắt giúp cho việc sử dụng máy tính được đơn giản và hiệu quả hơn. Và cách chụp màn hình chỉ với 2 phím tắt sau sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn thường chụp màn hình máy tính rồi lưu lại bằng cách nào? Tổ hợp phím sau sẽ giúp bạn hoàn thành thao tác này chỉ trong vòng chưa đến 1 giây.

Phím tắt là các phím hoặc tổ hợp phím cung cấp cách thay thế để thực hiện tác vụ nào đó mà bạn thường làm bằng chuột. Chính vì thế, việc sử dụng thành thạo các phím tắt sẽ giúp bạn sử dụng máy tính một cách đơn giản và hiệu quả hơn, hiệu suất công việc do đó cũng nhanh hơn.

Dùng máy tính bao nhiêu năm nhưng bạn có biết cách chụp màn hình nhanh nhất?

Một trong những thao tác mà người dùng máy tính sử dụng nhiều nhất đó là chụp màn hình. Từ trước đến nay, mỗi khi muốn chụp màn hình máy tính, mọi người thường sử dụng nút bấm Print Screen, sau đó mở Paint rồi nhấn Ctrl + V để dán vào và lưu lại là nhanh nhất.

Tuy vậy, đây không phải là cách nhanh nhất. Thay vì phải trải qua 2, 3 bước phức tạp như trên đây, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím này, màn hình máy tính vừa được chụp lại và vừa được lưu trong thư mục định sẵn. Tất cả chỉ tốn chưa đến 1 giây.

Đó chính là tổ hợp phím Windows + Print Screen (viết tắt Prt Sc). Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được tự động lưu vào thư mục Pictures\ScreenShots, thay vì phải tốn thời gian mở Paint, dán file đã chụp và lưu lại.


Chỉ cần nhấn Windows + Print Screen, màn hình của bạn đã được chụp lại và lưu trong thư mục định sẵn
Chỉ cần nhấn Windows + Print Screen, màn hình của bạn đã được chụp lại và lưu trong thư mục định sẵn

Nhưng có một lưu ý nhỏ là tổ hợp phím với chức năng chụp ảnh màn hình nhanh này chỉ hoạt động trên máy tính có hệ điệu hành Window 8 trở lên. Do đó đừng vội hoảng hốt nếu thực hiện lệnh Windows + Print Screen xong nhưng vào mục Pictures vẫn không có ảnh chụp màn hình nào nhé.


Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ở mục này
Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ở mục này

Bạn nghĩ sao về cách chụp màn hình máy tính nhanh trên đây? Bạn đã thử thực hiện và thành công chưa?

Đừng quên đón đọc những bài viết hấp dẫn tiếp theo trên YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)