Bạn chú rể báo bận không dự đám cưới, cô dâu nhắn tin trách móc, đòi bố thí tiền mừng

19/03/2019, 12:00 GMT+07:00

Cảm thấy có sự bất công trong cách hành xử của bạn đối với chồng mình, cô dâu trẻ chẳng ngần ngại nhắn tin xin thẳng tiền mừng cưới, không quan tâm chuyện “vuốt mặt nể mũi”.

Với lối sống của người Việt Nam, những điều liên quan đến lễ nghĩa đều luôn tế nhị và mang theo nhiều rắc rối. Chỉ riêng đám cưới, trong 1001 vấn đề gây đau đầu thì chiếc phong bì mừng cưới là khởi nguồn của rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười”.

Mới đây, một cô dâu trẻ đã thẳng thừng nhắn tin trách bạn của chồng không dự đám cưới dù người bạn này đã nhắn tin không đến dự được, sẽ gửi quà sau. Có vẻ như đây là câu chuyện không của riêng ai, nên bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng chỉ sau ít giờ đăng tải.

Theo đó, tài khoản L.N – người tự xưng là vợ của người bạn không thể dự đám cưới kia đã viết như sau:

“Mọi người cho em lời bình ạ. Chứ em thấy ức thay chồng em quá ạ. Cô vợ của bạn chồng em quá đáng quá.

Vài đồng bạc mừng cưới nó đi đòi các bạn ạ. Rõ ràng mình vẫn bảo thông cảm vì chồng mình ở trong Sài Gòn không về được, gửi quà sau mà nó cho chồng mình cái cú vào mặt. chị em học tập bạn ấy đi Chủ tịch đòi tiền và cái kết”.


Cô dâu trẻ vào thẳng vấn đề.
Cô dâu trẻ vào thẳng vấn đề.

Kèm theo dòng chia sẻ là đoạn tin nhắn giữa cô dâu kia và người bạn của chồng mình. Chẳng cần cả nể, ngay từ tin nhắn đầu tiên, cô dâu đã mở lời: “Anh ơi, anh không ở đây mà lúc anh lấy vợ chồng em còn cầm vào tận nhà mừng anh. Thế mà lúc vợ chồng em cưới, chồng em nhắn tin mời anh cẩn thận mà anh không nỡ bảo lại với chồng em là sao ạ?”.

Sau một hồi nhắn tin qua lại, người bạn kia bày tỏ thái độ khó chịu ra mặt với cách hành xử của cô dâu. Ngược lại, cô dâu cũng không hề dịu xuống mà còn đẩy mọi thứ lên đỉnh điểm khi đề cập thẳng vấn đề tiền bạc: “Đừng bao giờ nghĩ là ăn của người ta mà không trả anh à. Chứ vài đồng bạc em cũng chả để ý làm gì. Thiếu thốn quá em bố thí”.


"Anh nuốt trôi nhé", cô dâu trẻ dùng từ không chút cả nể.
"Anh nuốt trôi nhé", cô dâu trẻ dùng từ không chút cả nể.

Bạn chú rể báo bận không dự đám cưới, cô dâu nhắn tin trách móc, đòi bố thí tiền mừng

Bạn chú rể báo bận không dự đám cưới, cô dâu nhắn tin trách móc, đòi bố thí tiền mừng


Người bạn rất bình tĩnh nói chuyện.
Người bạn rất bình tĩnh nói chuyện.

“Anh nuốt trôi nhé”, cô dâu chốt hạ màn hỏi tiền mừng khiến người bạn kia không kiềm được sự tức giận.

Câu chuyện trên nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người không phủ nhận cách đòi tiền của cô dâu là sỗ sàng, quá đáng nhưng thực tế có những vị khách mời mà không đến, vẫn nói gửi quà sau rất lịch sự, nhưng đến khi cô dâu trẻ làm mẹ của vài đứa con cũng chưa thấy quà nằm ở đâu.

“Hơi quá thật nhưng đôi lúc như cô dâu này lại hay đấy. Bây giờ đâu có tin vào cái bề ngoài học thức, lịch sự được, mình động tới chúng nó thì bảo mình nhỏ mọn ham tiền, chứ không động có khi mùa quýt mới thấy quà”.

“Có tâm thì đã nhờ người gửi rồi chứ trước sau cái gì. Cái gửi quà sau đó nghe quen lắm. Chả bao giờ tới tay cả”.

Một số ý kiến khác thì cho rằng cách hành xử của cô dâu đang làm xấu mặt chồng. Sự việc sẽ chẳng dừng lại tại đó, nếu câu chuyện được vợ chồng người bạn kia lan truyền đến những bạn bè khác thì “xấu chàng hổ ai”.

“Có gì thì cứ bình tĩnh tìm cách nhắc khéo sau. Chứ chưa gì mà ầm lên thế người ta đánh giá cô dâu đấy!”.

“Phong bì cưới thôi mà, miếng ăn là miếng tồi tàn, đi đòi như đòi nợ thế có thấy kì không?”.

“Nhiều người lạ thế đấy, đã bảo gửi sau thì sẽ gửi, ai ăn quỵt mà lo đi đòi”.

Đùa mà thật, nhiều người nói rằng phong bì mừng cưới như đóng “hụi chết”, nghĩa là chẳng ai lấy không của ai, cưới trước hốt trước, cưới sau hốt sau, ai rồi cũng sẽ tới lượt. Vậy nên cứ phải “có qua có lại mới toại lòng nhau”, nếu không thì cũng lắm chuyện bé xé ra to từ chiếc phong bì này. Câu chuyện đòi tiền mừng cưới trên đây chính là một ví dụ điển hình.

Theo bạn thì trong chuyện này ai đúng ai sai? Bạn có suy nghĩ gì không về vấn đề mời mà không đến dự đám cưới và chiếc phong bì quà mừng? Hãy cùng nói lên quan điểm xem sao nhé!

(Ảnh: KSC)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!