Bạn chờ đợi điều gì trong ngày 21/12/2012?

16:00 13/12/2012

Gần đây, trên YAN TV xuất hiện một đoạn clip ngắn gây xôn xao cho nhiều khán giả khi đề cập đến ngày-mà-ai-cũng-biết-là-ngày-gì:  21/12/2012.

Khi thế giới đang ngày càng phải đối mặt với nhiều thảm họa thiên nhiên khủng khiếp, những căn bệnh lạ đáng sợ và hàng loạt nguy cơ về chiến tranh, khủng bố kinh hoàng thì người ta bắt đầu nói đến nhiều hơn về Ngày Tận thế. Đã có không ít giả thuyết về ngày thế giới diệt vong được đưa ra và nhiều trong số này đã được chứng minh là không đúng.

Ít nhất là hai giả thuyết cho rằng Ngày Tận thế rơi vào ngày 21/5 và 21/10 năm 2011 rõ ràng đã không xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có một số người tiếp tục tin rằng, ngày thế giới diệt vong đang đến gần và đó có thể là ngày 21/12/2012 theo lịch của người Maya. Nhiều người tin tưởng vào cách tính toán Ngày Tận thế của người Maya bởi đây là một dân tộc dù sống cách đây hơn 5 nghìn năm nhưng đã có sự phát triển vượt bậc đến mức kinh ngạc. Họ đã từng tạo dựng nên một nền văn minh rực rỡ, đặc sắc với rất nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà đến bây giờ thế giới vẫn phải ngưỡng mộ. Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao không những về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn phát triển rực rỡ cả trên lĩnh vực kiến trúc, toán học, thiên văn học và tính toán thời gian...

Và thật trùng hợp, theo một bộ phim tài liệu được phát sóng trên kênh History, Nostradamus cũng dự đoán về ngày tận thế trong tháng 12/2012, mặc dù không phải là ngày 21/12 như theo lịch của người Maya. Chính xác thì năm 2012 không được nói đến cụ thể nhưng qua một số cơ sở, ông có nhắc đến sao chổi, sự va chạm: “Ở nơi yên bình, mặt trời mặt trăng chiếu rọi/ Sự sụp đổ bắt đầu đến/ Bầu trời sẽ thay đổi vận mệnh bởi nó/ Một thứ như viên đá thứ bảy”.

Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012? Hãy chờ đợi những điều bất ngờ từ YAN nhé!