Người dùng iPhone có thể tắt tính năng làm chậm máy với bản cập nhật iOS mới

19/01/2018, 17:00 GMT+07:00

Để giải quyết những phàn nàn về sự cố làm chậm máy vừa qua thì Tim Cook vừa thông tin cho biết sẽ tung bản cập nhật mới cho phép người dùng tắt tính năng làm chậm máy theo ý muốn.

Vụ việc Apple cố tình làm chậm iPhone cũ có lẽ là đề tài nóng hổi trong tháng vừa qua. Thậm chí, Apple còn phải đối mặt với hàng chục vụ kiện vì sự việc lần này. Các đời iPhone bị ảnh hưởng bởi tính năng âm thầm làm chậm là iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE. Và mức độ chậm cao nhất  có thể làm giảm đến 50% hiệu năng của máy, tất nhiên điều này chỉ xảy ra khi hệ thống nhận thấy pin của máy có dấu hiệu chai.


Sự việc iPhone chai pin bị Apple cố tình làm chậm máy khiến các iFan nổi giận đùng đùng.
Sự việc iPhone chai pin bị Apple cố tình làm chậm máy khiến các iFan nổi giận đùng đùng.

Để xoa dịu sự nổi giận của người dùng đang hướng về Apple, đặc biệt cũng nhằm tỏ lòng xin lỗi về sự cố làm chậm iPhone cũ này thì Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple, đã cho phép người dùng đổi pin chính hãng với giá ưu đãi không ngờ và áp dụng đến hết năm 2018. Tuy nhiên, giải pháp này lại một lần nữa bị người dùng phản đối, một số người phàn nàn vì chất lượng phục vụ, một số khác lại nghi ngờ đây có thể là chiêu trò bán pin giá rẻ hay không.

Tuy nhiên, động thái tiếp theo mà Apple đưa ra để giải quyết vấn đề làm chậm máy nói trên đang khiến nhiều người dùng bắt đầu cảm thấy hài lòng. Theo các trang thông tin công nghệ nước ngoài thì Tim Cook vừa tiết lộ rằng sắp tới đây Apple sẽ sớm phát hành phần mềm cho phép người dùng có thể tắt tính năng làm chậm iPhone này nếu họ muốn.


Thông tin mà Tim Cook vừa đưa ra khiến nhiều người dùng iPhone cảm thấy hài lòng.
Thông tin mà Tim Cook vừa đưa ra khiến nhiều người dùng iPhone cảm thấy hài lòng.

Cụ thể, theo Tim Cook với bản cập nhật iOS 11 tiếp theo, dự kiến ​​sẽ có vào tháng tới, người dùng sẽ có tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone. Điều này sẽ đảm bảo rằng iPhone của mọi người vẫn tiếp tục hoạt động tối ưu.

Ngoài ra, bản cập nhập lần này cũng có nhiều tính năng mới cho phép người dùng có thể đánh giá về tình trạng pin, đặc biệt cũng có thể biết được iPhone của họ có đang bị nhà sản xuất làm chậm hay không.


Bản cập nhật mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 tới.
Bản cập nhật mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 tới.

Chắc hẳn, với bản cập nhật mới này thì người dùng sẽ hài lòng hơn vì họ có sự lựa chọn đối với thiết bị của mình chứ không bị làm chậm kiểu “ép buộc” như trước. Lúc này, người dùng có thể bật tính năng làm chậm để tăng tuổi thọ máy hoặc tắt tính năng này đi nhưng nguy cơ máy bị tắt nguồn đột ngột tất nhiên sẽ dễ xảy ra hơn. Theo dự tính thì bản nâng cấp iOS sắp tới sẽ có bản beta vào tháng 2 và sang tháng 3 thì bản chính thức có thể sẽ được phổ biến rộng rãi.

(Ảnh: Internet)