Bản cập nhật iOS 13 toàn là thảm họa: Apple quá coi thường người dùng

09:30 05/11/2019

Với 7 phiên bản ra mắt liên tiếp trong hơn một tháng vừa qua, iOS 13 được nhiều người đặt cho cái tên là “Cơn lốc cập nhật”. Những điều này đã làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng iPhone. Đã có rất nhiều phản hồi của khách hàng về tình trạng iPhone của họ liên tục gặp lỗi ở các bản cập nhật mới. Theo iMore, đội ngũ hỗ trợ của Apple trên Twitter đã phải làm việc thêm giờ để giải đáp cho khách hàng về những vấn đề mà họ gặp phải.

Liên tục cập nhật mà không hết lỗi

Ngày 29/10, Apple đã phát hành iOS 13.2 cho iPhone và iPadOS 13.2 cho iPad. Bản cập nhật này có mục đích sửa những lỗi trước đó và đồng thời tích hợp thêm công nghệ chụp ảnh Deep Fusion nhằm cho ra những bức ảnh hoàn hảo hơn, nhất là ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng là iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

 
Cứ ngỡ là iOS 13 là một bản cập nhật hoàn hảo cho người dùng.
Cứ ngỡ là iOS 13 là một bản cập nhật hoàn hảo cho người dùng.

Sau khi phát hành được một thời gian ngắn, iOS 13 đã “hứng chịu” một loạt phản hồi không mấy tích cực từ phía những người dùng trên toàn thế giới. Theo đó, sau khi cập nhật, chiếc iPhone của họ gặp phải nhiều lỗi, trong đó có lỗi liên tục tắt ứng dụng chạy ngầm theo cách thái quá và không cần thiết.

Vấn đề này dường như liên quan đến khả năng quản lý bộ nhớ của iOS 13. Do đó, dẫn đến việc khi người dùng chuyển đa nhiệm sang một ứng dụng khác tốn nhiều bộ nhớ hơn như camera hay iMessage thì những ứng dụng còn lại đang chạy trên máy sẽ bị đóng lại ngay lập tức.

>>Xem thêm: Người dùng iPhone kêu trời vì iOS 13 khi nâng cấp bị lỗi

Ví dụ như khi bạn chuyển đa nhiệm qua lại giữa YouTube và Facebook, một trong hai ứng dụng này sẽ bị tắt và bắt buộc sẽ chạy lại từ đầu. Tình trạng này chưa từng xuất hiện trên những phiên bản trước đó của iPhone. Chính vì điều đó, iOS 13 đã làm cho nhiều người dùng rất bức xúc.

Chỉ sau 48 tiếng kể từ khi phát hành phiên bản iOS 13.2, Apple tung ra thêm một phiên bản nữa là iOS 13.2.1. Tuy nhiên, phiên bản mới này chỉ sửa được tình trạng không thể kết nối với loa HomePod, còn những lỗi khác còn tồn tại trên iOS 13.2 thì vẫn còn đó.

iOS 13 phụ sự kỳ vọng của người dùng

Trong khi nhiều người kỳ vọng iOS 13 là nền tảng hệ điều hành mới giúp cho nhưng chiếc iPhone đời cũ hoạt động được mượt mà và ổn định hơn. Nhưng kỳ vọng bao nhiêu thất vọng bấy nhiêu, iOS 13 đã thành một “thảm họa” của Apple khi xuất hiện nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh tình trạng chạy lại ứng dụng ban đầu khi chuyển đa nhiệm, iOS 13 còn tồn tại một số lỗi như hao pin, không hiển thị thông báo cuộc gọi, sóng yếu. Điểm đáng chú ý nhất là khi sửa được lỗi này thì lại phát sinh thêm một lỗi mới. Tình trạng này được cho là do quy trình làm việc ưu tiên sửa lỗi mới của Apple.

 
iOS 13 quá nhiều lỗi vật, người dùng toàn kêu ca có lẽ họ đã dần mất kiên nhẫn?
iOS 13 quá nhiều lỗi vật, người dùng toàn kêu ca có lẽ họ đã dần mất kiên nhẫn?

Theo David Shayer, kỹ sư phần mềm từng làm việc 18 năm tại Apple: "Khi một kỹ sư thấy lỗi, anh ta phải sửa lỗi đó luôn. Tuy nhiên, nếu như không sửa mà báo lỗi và kỹ sư đảm bảo chất lượng nhận ra lỗi đã tồn tại trong một phiên bản trước đó, nó sẽ được đánh dấu là lỗi đã cũ. Với những lỗi cũ, có khả năng là sẽ không có ai được giao việc sửa lỗi".

>>Xem thêm: Người dùng iPhone "phát tức" vì iOS lỗi đòi cập nhật liên tục

Thêm vào đó, cũng bởi số người sử dụng quá đông, nên Apple buộc phải tăng số tính năng trên mỗi bản cập nhật, đồng thời phải cập nhật cho cả chục triệu thiết bị làm cho việc kiểm soát lỗi khó hơn.

 
Những lời bình luận chê bai của người dùng về hệ điều hành iOS 13.
Những lời bình luận chê bai của người dùng về hệ điều hành iOS 13.

Qua đó, điều cần thiết ngay lúc này chính là Apple cần phải có một phiên bản cập nhật mới không những khắc phục được các lỗi đang có trên iOS 13 mà còn phải thật hoàn thiện để xoa dịu những bức xúc của người dùng.

>>Xem thêm: Cảnh báo: iPhone lên iOS 13 pin sẽ bị giảm 70% sau 2 giờ sử dụng

Một số người dùng bình luận rằng nên xài Android cho tiện, thoải mái, dùng iPhone 7 Plus chuyển qua Android thấy ổn.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Rất nhiều người đã từng phàn nàn về màn hình quá nhỏ của iPhone X hay sự “cồng kềnh” của chiếc iPhone XS Max thì đây chính là mẫu Iphone chiều lòng cả những người khó tính nhất khi màn hình của chiếc Iphone này là sự kết hợp của 2 mẫu điện thoại trên.

Tuy nhiên, có 1 điều đáng tiếc, đó chính là viền màn hình trên Iphone Xr hơi dày, vì vậy khi chọn mua, các bạn nên chọn màu đen để có thể làm "mờ" khuyết điểm này nhé! ĐỌC THÊM