Những điều cấm kị không thể bỏ qua khi ăn hồng

03/10/2016, 07:00 GMT+07:00

Dưới đây là những lưu ý mà bạn phải ghi nhớ khi ăn hồng để tránh nguy hiểm tới bản thân.

1. Tuyệt đối không ăn cùng với trứng

Nếu bạn ăn hồng cùng lúc hoặc ngay sau khi ăn trứng, bạn có thể sẽ bị viêm ruột cấp tính dẫn đến nôn mửa. Vì vậy tuyệt đối không nên dùng cùng hai món này với nhau. Trường hợp bạn đã lỡ ăn và bị nôn sau đó, hãy lập tức uống 200ml nước nóng kém nước ép gừng tươi pha với 20 gram muối rồi uống thuốc nhuận tràng.


Đừng bao giờ ăn hồng cùng với trứng nếu bạn không muốn bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Internet)
Đừng bao giờ ăn hồng cùng với trứng nếu bạn không muốn bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Internet)

2. Không nên ăn hồng lúc đói

Trong quả hồng có chứa chất tanin và pectin mà khi kết hợp với axit dạ dày sẽ hình thành sỏi. Sỏi này khó có thể hoàn toàn được đào thải ra ngoài và gây tắc nghẽn đường tiêu hóa dẫn đến những cơn đau bụng kéo dài. Thậm chí có thể nôn ói, nôn ra máu.

Chính vì vậy, ăn hồng trong lúc bụng đang đói là điều hoàn toàn cấm kị vì nó làm tổn thương dạ dày và có nguy cơ gây ra những nguy hại không đáng có cho sức khỏe của bạn.

3. Không ăn chung với khoai lang

Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột khi vào đến dạ dày sẽ sản sinh ra nhiều acid dạ dày. Lúc này nếu bạn ăn hồng ngay thì các chất tanin và pectin có trong hồng sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày và tạo thành sỏi không tan.

4. Không được ăn vỏ hồng


Bạn cần gọt sạch vỏ khi ăn hồng. (Ảnh: Internet)
Bạn cần gọt sạch vỏ khi ăn hồng. (Ảnh: Internet)

Như đã nói, chất tanin trong quả hồng gây nguy hại cho dạ dày vì tanin có thể hình thành bã. Đặc biệt là chất này lại tập trung chủ yếu ở phần vỏ và không thể nào rửa sạch hết được. Thế nên để bảo vệ cho dạ dày và sức khỏe, bạn cần gọt sạch vỏ khi ăn hồng.

5. Không uống rượu khi đang ăn hồng

Theo Đông y, hồng có tính hàn trong khi rượu có tính nóng và độc. Hơn nữa, chất tanin trong quả hồng khi gặp rượu sẽ tạo thành một chất dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành máu đông, gây khó tiêu. Nếu để lâu ngày không chữa trị bạn có khả năng sẽ bị tắt ruột, nguy hiểm đến tính mạng.

6. Không ăn cùng thịt ngỗng

Chất tanin trong quả hồng nếu kết hợp với một lượng cao protein sẽ rất dễ ngưng tụ thành protein acid tannic. Acid tannic nếu tiếp xúc và tích tụ trong dạ dày sẽ làm bạn đau bụng không ngừng, sốt cao hoặc thậm chí tử vong nếu không chữa trị kịp thời.

Thịt ngỗng vốn chứa một lượng protein khá lơn nên cần tránh ăn hồng với loại thịt này.