"Bỗng dưng muốn khóc" khi nhấn mí, phun môi, xăm mày... bị hỏng

16/02/2017, 11:02 GMT+07:00

Không ít bạn trẻ đầu tư số tiền lớn để có đôi mắt đẹp, má lúm, môi mọng đỏ… Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện thẩm mỹ, bạn cần phải chú ý những điều này.

Hiện tại, phun mày, nhấn mí, xăm môi, tạo má lúm đồng tiền… là những dịch vụ phẫu thuật thẩm mĩ được các bạn trẻ yêu thích nhất. Làm đẹp là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không ít người phải chấp nhận “thương đau” sau khi động đến dao kéo.

Không chỉ các cô nàng mà ngay cả các chàng trai cũng luôn mong mỏi có má lúm đồng tiền. Bởi, nhìn đôi má có lúm thường dễ gây thiện cảm, dễ thương. Hiện tại, có rất nhiều phương pháp tạo má lúm nhưng được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là khâu chỉ tự tiêu tạo má lúm đồng tiền. Theo lời quảng cáo, chỉ cần 15 phút, không gây đau đớn, bạn đã có thể có một cặp má lúm ưng ý.


Một bạn trẻ hối hận vì để lại di chứng sau khi tạo má lúm đồng tiền
Một bạn trẻ hối hận vì để lại di chứng sau khi tạo má lúm đồng tiền

Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp, tạo má lúm đồng tiền nhưng duyên đâu không thấy chỉ thấy để lại sẹo trên mặt. Sau khi làm tiểu phẫu, má bị sưng, mưng mủ vì kỹ thuật viên tay nghề nghiệp dư hay chất lượng chỉ không tốt. Hậu quả là các nạn nhân phải tới bệnh viện thực hiện phẫu thuật cắt chỉ, tiêm thuốc tránh nhiễm trùng… Mong muốn có đôi má lúm sau cùng trở thành ám ảnh vì vết sẹo to, lõm sâu hay lồi…


Chỉ vì muốn có nụ cười quyến rũ, thiếu nữ này phải chịu vết sẹo lớn suốt đời
Chỉ vì muốn có nụ cười quyến rũ, thiếu nữ này phải chịu vết sẹo lớn suốt đời

Trong quan niệm của người Việt, mắt một mí là không đẹp. Hiển nhiên, ngoại trừ những minh tinh của xứ sở kim chi. Những người có mắt một mí thường tìm đến các cơ sở thẩm mĩ để nhấn – cắt mí. Khi lựa chọn hình thức này, ai cũng mong muốn sẽ “biến hình” đôi mắt một mí thành đôi mắt to tròn, dễ thương.

Nhấn mí cũng được quảng cáo là tiểu phẫu dễ thực hiện. Phương thức này phù hợp với các bạn trẻ dưới 30 tuổi. Lúc này, mắt chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa nào. Phẫu thuật viên đo vẽ lên mí rồi luồn chỉ vào những điểm này.


Phương pháp nhấn mí để tạo mắt hai mí. 
Phương pháp nhấn mí để tạo mắt hai mí. 

Nhấn mí không bóc tách, rạch mổ, không để lại sẹo và thời gian thực hiện nhanh chóng. Đây là những điều hấp dẫn các bạn trẻ "thử sức" với phương pháp làm đẹp được xem là khá an toàn này. 

Trong khi đó, cắt mí phức tạp hơn, phẫu thuật viên phải tiến hành cắt bỏ phần da mắt thừa, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mí với da qua các mũi khâu rời. Sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí. Phương thức này phải dùng dao kéo cắt bỏ phần da thừa.


Những vết sẹo để lại sau khi muốn "biến hóa" đôi mắt 
Những vết sẹo để lại sau khi muốn "biến hóa" đôi mắt 

Lúc được quảng cáo, các trung tâm thẩm mỹ luôn phô diễn những điều tốt đẹp. Họ cố giấu và dường như không nhắc đến những cuộc nhấn – cắt mí không thành công. Đã có những trường hợp mí bị lệch, dùng chỉ không đảm bảo vệ sinh và mắt bị sưng, nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, đối với những cô nàng lông mày thưa hay mọc lộn xộn thì dịch vụ xăm mày là lựa chọn yêu thích. Với cách thức này, người được phun thêu lông mày không cần mất thời gian tô vẽ mỗi ngày. Bạn sẽ được dùng bút xăm nét siêu nhỏ, vẽ sọc đều với các sợi xen kẽ vào nhau, hòa vào lông mày thật để tạo nên vẻ tự nhiên.


Đôi lông mày bị hỏng, nhiễm trùng nặng sau khi phun xăm.
Đôi lông mày bị hỏng, nhiễm trùng nặng sau khi phun xăm.

Quá trình thực hiện xăm mày luôn có thuốc tê nên các bạn thường không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, nếu gặp những cơ sở không chất lượng, uy tín, mực xăm sẽ phai màu rất nhanh, thậm chí một vài người bị chảy máu, để lại sẹo.

Bên cạnh xăm mày, phun môi cũng là dịch vụ được các bạn trẻ lựa chọn hàng đầu. Hai dịch vụ này phương thức thực hiện gần giống nhau. Bạn được chọn màu môi rồi nhân viên sẽ xăm phủ các màu này lên môi.


Hối hận thì đôi môi cũng đã không còn đẹp như trước
Hối hận thì đôi môi cũng đã không còn đẹp như trước

Khi xăm xong, môi sẽ sưng tấy. Việc giữ vệ sinh lúc này là rất quan trọng. Có không ít trường hợp sơ hở, vệ sinh không sạch sẽ khiến môi bị sưng, đóng vảy dẫn đến nhiễm trùng phải nhập viện.

Làm đẹp là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi bạn quyết định lựa chọn dịch vụ thực hiện, không nên quá nghe những lời “có cánh” của người làm dịch vụ. Thay vào đó, bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng để tránh trường hợp “ôm hận” sau phẫu thuật. Bởi, lúc ấy, hối hận thì cũng đã muộn màng.