[Bạn biết chưa] Vệ sinh cọ trang điểm thật đơn giản

12/06/2014, 10:14 GMT+07:00

Chỉ một vài thao tác nhỏ thôi, bạn sẽ xử lý xong đống bụi phấn đọng trên cọ trang điểm.

Chỉ một vài thao tác nhỏ thôi, bạn sẽ xử lý xong đống bụi phấn đọng trên cọ trang điểm.

Phấn rôm trẻ em

Phấn rôm thì bạn chỉ có thể dùng cấp cứu tại chỗ nếu không có thời gian hoặc đang trang điểm. Chỉ cần một ít phấn rôm và khăn giấy thế là bạn đã có thể làm sạch cọ. 

Dặm một ít phấn rôm và phủi lắc nhẹ cọ và lau lên khăn giấy. Phấn rôm sẽ giúp làm sạch các màu đang dính trên cọ, trả lại cho cọ trạng thái trong suốt (không dính hay pha tạp màu).

Sửa rửa mặt dạng bọt

Sạch và gần gũi để vệ sinh cho cọ trang điểm là sữa rửa mặt dạng bọt. Sữa rửa mặt loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm khỏi da bạn một cách thật sạch và an toàn.

Vì thế sử dụng chúng để vệ sinh cọ trang điểm cũng là một ý kiến không tồi đâu đấy!

Dầu gội và sữa tắm trẻ em

Đổ một muỗng dầu gội/sữa tắm trẻ vào một tô nhỏ, sau đó thêm vào nước ấm để hòa tan và tạo bọt. Nhúng từng cây cọ vào tô, khuấy nhẹ dưới đáy tô để loại bỏ các hóa chất mỹ phẩm. Để nguyên cọ trong tô và tiếp tục thực hiện tương tự với những cây cọ khác.

Quá nhanh chóng đúng không nào! Thế là bạn đã xử lý xong đống bụi phấn đọng trên cọ trang điểm.

Dung dịch rửa cọ chuyên dụng

Bạn cần sắm cho mình một chai dung dịch rửa cọ chuyện dụng ở các cửa hàng mỹ phẩm. Chúng cũng có nhiều giá và nhiều nhãn hiệu để bạn lựa chọn.  

Làm sạch sơ đầu cọ bằng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy cho bay bớt phấn và bụi. Cho một lượng dung dịch lượt lên những cây cọ. Chà xát nhẹ nhàng để tất cả các chất bẩn được tẩy sạch hoàn toàn.