[Bạn biết chưa] Ưu và khuyết điểm của các dạng Eye-liner

08:00 31/05/2014

Chìa khóa của sự quến rũ - người bạn thân thiết của phái đẹp!

Xem thêm 

>  9 xu hướng làm đẹp thích hợp cho kỳ nghỉ lễ dài ngày
> 10 bí kíp làm đẹp hiệu quả có thể bạn chưa biết
> [Bạn biết chưa] Mẹo để có đôi mắt khói hoàn hảo

Eye-liner là dụng cụ để vẽ đường mắt nước ở đường viền mắt, giúp cho đôi mắt to hơn, sắc sảo hơn hoặc dịu dàng, nhẹ nhàng tùy theo mục đích. Eye-liner có một số loại chính, mỗi loại đều sẽ có ưu khuyết điểm khác nhau. Cùng lướt sơ qua nhé! 

Dạng 1 Eye-liner đầu bút lông

Phái đẹp yêu thích loại eye-liner này bởi phần cọ chắc chắn, dễ kẻ cùng màu nước khô nhanh. Hai ưu điểm này đã giúp cho eye-liner dạng bút lông trở nên cực kì dễ sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ kẻ mắt nhanh gọn, dễ dàng, bền màu và nhanh chóng thì đây chính là loại eye-liner dành cho bạn.

Dạng 2 Eye-liner dạng viết chì vặn 

Bền màu, ít lem, dễ sử dụng và có khả năng tạo nên đường kẻ hoàn hảo cho cả những quý cô... kém khéo léo nhất trong việc trang điểm. Hẳn bạn sẽ cảm thấy yên tâ khi sử dụng sản phẩm này. 

Dạng 3 Eye-liner dạng đầu cọ 

 

 

 

Ưu điểm lớn nhất chính là đường kẻ mịn màng, sắc sảo. Tùy theo cách điều tiết nét cọ khác nhau, bạn có thể vẽ được cả đường eyeliner từ "mỏng tang" cho tới dày to phá cách. Cọ của loại eyeliner này cũng nhận được nhiều sự khen ngợi về độ chắc chắn, dễ thao tác của nó.

Dạng 4: Eye-liner dạng gel

 

 

Thường thì eye-liner dạng gel phải kẻ bằng chổi rời vẫn khiến nhiều quý cô e ngại. Bạn sẽ phải mất thời gian cho việc dùng chổi rời lấy gel rồi tỉ mẫn vẽ lên mí mắt. Những kiểu eye-liner gel này thường dễ bị khô khi quết lên chổi, đường vẽ dễ bị đứt đoạn hặc không đều màu.