[Bạn biết chưa] Tuyệt chiêu để có lớp nền tươi mới cả ngày

03/06/2014, 12:00 GMT+07:00

Phù phép cho lớp nền tươi mới cả ngày trong nháy mắt!

Phù phép cho lớp nền tươi mới cả ngày trong nháy mắt!

Xem thêm 

> Top 5 món không thể thiếu trong giỏ xách của bạn gái mùa hè
> Những thứ không thể thiếu khi đi biển cho các nàng xinh đẹp!|
> Áo khoác Kimono – Item cực hot cho mùa hè

Makeup Base - Primer

Makeup Base hoặc Primer là một bước cực kỳ quan trọng và bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Chúng góp phần duy trì độ bền và tươi mới của lớp nền suốt cả ngày. Đừng lo ngại việc mặt bạn sẽ dày phấn nếu đánh quá nhiều bước và quá nhiều lớp. Dày hay mỏng là do bạn điều chỉnh và tiết chế lưu lượng cho phù hợp mà thôi.

 

Nếu như Makeup Base nghiêng về hiệu chỉnh màu sắc da, giúp cho làn da sáng hơn hoặc góp phần che lấp những dấu hiệu mệt mỏi. Thì Primer lại nổi trội với công dụng se khít lỗ chân lông, kiềm dầu ưu việt.

Giấy thấm dầu

Vốn dĩ giấy thấm dầu đã quá quen thuộc với tất cả chị em và như một phần không thể thiếu. Mặc dù sử dụng thường xuyên nhưng có chắc bạn sử dụng đúng cách và hiệu quả. Giữ chúng thật phẳng, không nhàu nát và sử dụng hai ngón tay nhẹ nhàng di chuyển trên mặt để thấm hút lớp dầu dư.

 

Giấy thấm dầu sẽ chẳng thể phát huy tác dụng nếu chúng bị vò nát hoặc sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần. Giấy thấm dầu và khăn giấy là khác nhau hoàn toàn nhé, các bạn không được nhầm lẫn đâu. Lớp nền luôn khô ráo cũng là một yếu tố then chốt để giữ vẻ tươi mới cả ngày đấy!

Phấn phủ dạng bột

Khả năng thấm hút dầu và mồ hôi vượt trội nên phấn bột đã khá quen thuộc với chị em. Nhưng thực tế cho thấy, sau khi hoàn tất bước đánh kem nền các bạn thường dùng bông phấn hoặc cọ để hoàn tất bằng phấn phủ dạng nén. Điều này là một sai lầm hết sức to lớn.

 
 

Phấn phủ dạng nén chỉ được sử dụng để dặm lại cho đều khi bạn đi ra ngoài và chữ cháy sơ sơ chứ chúng hoàn toàn không thể hút dầu, mồ hôi. Lớp nền ẩm, dễ bị phai, bóng dầu, xỉn màu, kém tươi mới chính là do không được làm khô đúng cách. Hãy tập thói quen sử dụng phấn bột đi nhé các cô gái!

Xịt khoáng

Thần dược của làn da, dù cho da của bạn là loại da gì và đang gặp tình trạng như thế nào thì em í đều có thể phù phép được hết. Lớp nền bóng dầu, xỉn màu, kém tươi mới sẽ được giải quyết trong tích tắc.

 

Dùng giấy thấm dầu thấm hút sạch phần dầu và mổ hôi, sau đó xịt một lớp nước khoáng để tiếp độ ẩm cho da và lấy đi bụi bẩn, vỗ nhẹ phấn phủ dạng bột. Thế là lớp nền lại hoàn hảo và tươi mới rồi đúng không nào!