[Bạn biết chưa] Tóc mái thưa: Dễ thương nhưng phải cẩn thận!

13/06/2014, 19:58 GMT+07:00

Mái thưa, sự lựa chọn của rất nhiều nàng. Nhưng phải cẩn thận trước khi tự biến bản thân thành hề nhé! 

Mái thưa đang làm mưa làm gió và nhận được khá nhiều ưu ái từ phái đẹp, nhưng với thời tiết nóng bức như hiện nay thì phải chú ý nhé các nàng! 

Bết dính mồ hôi

Mồ hôi là điều không thể tránh khỏi vào mùa hè, bạn đi học đi làm di chuyển bằng xe máy kèm theo đó là chiếc nón bảo hiểm bít bùng. Việc tóc bị bết dính mồ hôi là chuyện chắc chắn phải có, nhưng tồi tệ hơn là mái thưa sẽ toàn mồ hôi.

Mái thưa chỉ đẹp khi tóc khô ráo và có độ tơi. Những lúc như thế thì bạn phải tìm đến ngay trợ thủ đắc lực là "dầu gội đầu khô", một thứ hết sức cần thiết đấy các nàng. Chỉ trong nháy mắt là mái thưa xinh xắn, khô ráo sẽ quay trở lại ngay.

Lỡ tay xẻn quá ngắn

Dù cho là mái thưa, mái xéo, mái ngố thì chúng cũng cần có một độ dài nhất định. Trước khi cắt bạn cần cân nhắc kỹ để không sai lầm.

Nếu lỡ xén quá ngắn thì bạn cũng có thể khắc phục và che dấu bằng những cách thức khác như băng đô, kẹp tăm, khăn turban. Chăm gội đầu và chỉ cần một thời gian là mái thưa sẽ lại dài ra ngay đấy!

Tóc không vào nếp

Do mái thưa chỉ loe hoe vài lớp tóc nên việc khó vào nếp là rất hay gặp. Bạn nên sử dụng ống cuốn để định hình và giúp chúng vào nếp.

Ngoài ra ống cuốn còn giúp mái thua có được độ phồng và bồng bềnh hơn. Giã từ luôn việc bị xẹp hay gãy nếp nhé!

Quá nhiều tóc con

Tóc con ắt hẳn ai cũng phải có nhưng nếu bạn ở tình trạng tóc con nhiều thì cách duy nhất chính là phải nhờ đến các sản phẩm gel, wash tạo nếp tóc. Chúng sẽ giúp tóc con được nằm gọn và không lỉa chỉa lung tung nữa.

Tránh lạm dụng gel, wash tạo nếp tóc nhé! Chúng chỉ giúp tóc con nằm yên, nếu bạn quá đà thì tóc sẽ bết dính và mất luôn cả vẻ tự nhiên nữa.