[Bạn biết chưa] Tiếp tục bật mí những bí mật siêu thú vị trong cuộc sống

31/07/2014, 22:00 GMT+07:00

Cứ mỗi ngày trôi qua, thế giới lại có thêm những phát hiện thú vị, cùng khám phá nhé!

1. Các nhà khảo cổ vừa khai quật hai bộ xương người ở miền Bắc nước Ý cho thấy họ được chôn cất theo tư thế nắm tay nhau, từ thời kỳ đế chế La Mã, cách đây khoảng 1.500 năm. Đây được xem là cặp đôi “hạnh phúc” nhất khi họ đã nắm tay và ở cùng nhau trong suốt hơn 1.500 năm qua.

2. Bạn có biết tại sao chú chuột Mickey luôn đeo găng tay?

Lý do là vì để mọi người có thể nhìn thấy tay của Mickey khi chú cử động và đưa tay ra phía trước. Bên cạnh đó, Walt Disney cũng muốn các nhân vật hoạt hình của mình trông dễ thương hơn, nên không riêng gì Mickey mà một số nhân vật hoạt hình khác cũng phải đeo găng tay mọi lúc mọi nơi. 

3. Khi một đôi chuồn chuồn giao phối với nhau, chúng sẽ tạo thành một hình trái tim.

4. Những chú chó  Doberman Pinscher được lai tạo với mục đích là để bảo vệ những nhân viên thu thuế. Tuy nhiên, lịch sử lai tạo ra giống Doberman cho đến nay vẫn là một điều bí ẩn.

5. Gần đây người ta đã tìm ra một loại quả là anh em song sinh với quả dâu tây. Loại quả đặc biệt này có hình dạng rất giống quả dâu, chỉ khác màu nên mọi người gọi là quả Dâu dứa, tiếng Anh gọi là “Pineberry” là kết hợp giữa quả dâu – strawberry và quả dứa – pineapple.

Dâu dứa có nguồn gốc tại Nam Mỹ khi nó phát triển trong tự nhiên. Loài quả này suýt tuyệt chủng 7 năm về trước, sau đó được các nông dân Hà Lan cứu sống. Giờ đây, dâu dứa được trồng thương mại tại các nhà kính. Khi chín, quả chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt chuyển sang màu đỏ sậm.

6. Cá đuối gai độc là một loài vật rất nguy hiểm trong đại dương, chất độc ở đuôi loài cá này có thể gây nguy hiểm khi bạn chạm phải khi lặn xuống biển. Điều đáng nói là loài cá đuối gai độc này có thể nhảy lên khỏi mặt nước để tấn công bạn.

7. Một chú Pitbull thuộc quân đội Mỹ đã được phong cấp bậc Trung sĩ trong Đại thế chiến lần I, và chú chó này còn được coi là một anh hùng.

8. Khoa học đã chứng minh, những bệnh nhân phẫu thuật sẽ phục hồi nhanh hơn khi từ căn phòng hồi sức của họ có thể thấy nhiều cây xanh.

9. Lợn biển được sinh ra dưới nước, và sau đó lợn biển con được mẹ của mình “bồng” lên mặt nước để được hít thở không khí lần đầu tiên trong đời.

10. Khi con người ngủ vào ban ngày và nếu có nằm mơ thì những giấc mơ này trung bình chỉ kéo dài khoảng 14 giây. Theo ước tính, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 2000 người “mơ giữa ban ngày”.

11. Bộ ngực phẫu thuật lớn nhất thế giới hiện nay đạt đến size cực “khủng” 164XXX, và nặng gần 60 pounds,  tương đương gần 30 kg.

12. Trước đây, thác Niagara ở Canada được xem là thác thước cao nhất thế giới với độ cao của thác là 57m. Tuy nhiên, mới đây người ta đã phát hiện một thác nước cao hơn, đó là thác Angel ở Venezuela cao đến 979m, tức là cao gấp thác Niagara 17 lần.

13. Thiên tài âm nhạc Mozart đã từng sáng tác một bản nhạc piano, mà khi chơi bản nhạc này đòi hỏi người nghệ sĩ phải sử dụng cả tay và… mũi của mình.

14. Samurai là từ dùng để chỉ những chiến binh dũng mãnh của Nhật Bản. “Tinh thần Samurai” nổi tiếng khắp thế giới và chỉ dành cho những người đàn ông chiến binh. Nhưng trong huyền thoại Nhật Bản vẫn có các nữ chiến binh “Samurai nữ” gọi là: Onna-bugeisha.

15. Tại nhiều quốc gia một chú thỏ nhỏ nhắn được gọi là “kitten”, có nghĩa là mèo con.

16. Tại vùng Istanbul thuộc Thổ Nhĩ Kỳ có những máy bán hàng tự động cung cấp thức ăn cho chó mèo, đặc biệt là những chú chó, mèo đi hoang. Bạn không cần phải bỏ tiền để mua thức ăn này, mà chỉ cần bỏ những chiếc vỏ chai nhựa vào máy thì những con vật cưng sẽ có ngay thức ăn ngon lành.

17. Tại Nhật Bản, có một hòn đảo có tên là Đảo Thỏ. Những chú thỏ xuất hiện khắp mọi nơi trên hòn đảo, ngay trên đường phố bạn sẽ dễ dàng bắt gặp không dưới hàng chục chú thỏ đang chạy nhảy rất thoải mái và tự do.

18. Nước là thành phần thiết yếu cho cuộc sống của con người và các loài sinh vật. Mỗi ngày trên thế giới, con người sử dụng hết hàng tỷ mét khối nước. Tuy nhiên con người chỉ sử dụng vỏn vẹn 1% nước trên Trái đất, bởi vì  97% nước trên Trái đất là nước mặn và không thể uống được và 2% nước ngọt còn lại thì bị đóng băng.

19. Những chú ong mật đực sẽ chết và mất “bản lĩnh đàn ông” sau khi giao phối. Ong mật đực có chức năng thụ thai cho ong chúa sẽ bị mất bộ phận giao phối và bộ phận này sẽ di chuyển vào cơ thể ong chúa sau khi giao phối. Tuy nhiên, khi giao phối với con ong đực tiếp theo, ong chúa sẽ chuyển cơ quan sinh sản của con ong trước đó vào "đối phương" và tiếp tục quá trình thụ tinh. Con ong đực sau đó sẽ nhanh chóng chết, thậm chí nếu có thể sống, những con ong bị thương sau khi giao phối cũng sẽ bị đẩy ra khỏi tổ.