[Bạn biết chưa] Những nhầm lẫn tai hại về việc làm sạch tóc

24/06/2014, 08:00 GMT+07:00

Làm sạch là một bước rất quan trọng và nắm vai trò chủ chốt trong cả quá trình chăm sóc tóc. 

Những nhầm lẫn tai hại của chúng ta ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tóc đâu đấy. Làm sạch tóc, hay nói đơn giản hơn là gội đầu sẽ giúp làm sạch tóc và giúp thẩm thấu các dưỡng chất nuôi dưỡng tóc thẩm thấu sâu hơn. Bạn đã có quá trình làm sạch, gội đầu đúng cách chưa?

Gội đầu bằng dầu gội nào cũng được

Đây là một quan niệm hết sức sai lầm! Mỗi độ tuổi và mỗi giới tính sẽ có các loại tóc và tình trạng tóc khác nhau. Dầu gội đầu cũng có nhiều loại để làm sạch riêng cho từng loại tóc và tình trạng tóc. Có những loại tóc phổ biến như tóc khô, tóc dầu, tóc thường và các tình trạng tóc từ nhẹ cho đến nghiêm trọng như khô mất nước, chẻ ngọn, cháy, hư tổn.

Từng loại tóc và tình trạng tóc sẽ có đặc điểm riêng bạn không thể cứ sử dụng bừa bãi dầu gội được, kéo dài sẽ gây mất cân bằng hoặc tệ hại hơn là sức khỏe của tóc sẽ xuống cấp trầm trọng.

Cho trực tiếp dầu xả lên tóc và để dính vào da đầu

Thói quen này cũng bắt gặp ở một phần không nhỏ các bạn gái, làm như vậy thì đã phản tác dụng của dầu xả rồi đấy. Dầu xả các bạn nên thoa lên đuôi tóc, và dùng phần đuôi tóc thoa ngược lại các phần tóc khác.

Dầu xả có mục đích chăm sóc tóc nhưng nếu bạn để dính và da đầu thì lại phản tác dụng rồi đấy, chúng sẽ gây ra tình trạng rụng tóc đáng kể đấy.

Gội đầu thường xuyên

Điều này không hề sai, nhưng nếu lạm dụng việc gội đầu thì sẽ phản tác dụng đấy. Trong dầu gội có chứa các thành phần làm sạch, sau khi bạn gội đầu sẽ thấy tóc sạch và mượt rất thích, nhưng tốt nhất là nên gội đầu hai ngày một lần. Còn lại bạn chỉ có thể sử dụng dầu gội đầu khô để giữ tóc được sạch sẽ hơn.

Gội đầu bằng nước nóng sẽ sạch hơn

Điều này hoàn toàn phản khoa học và phi thực tế. Nhiều bạn cho rằng gội đầu bằng nước nóng giúp tinh thần thư giãn và còn tiệt trùng được nữa, do nước nóng mà. Thực chất, thư giãn thì có nhưng tiệt trùng thi hoàn toàn khi. Khi da đầu tiếp xúc nước nóng, nan tóc sẽ giản nở và chân tóc trên da đầu cũng vậy. Các hóa chất trong dầu gội đầu, dầu xả dễ thấm vào người. Không hề tốt cho sức khỏe đâu đấy! 

Giảm thêm 15% trên mỗi đơn hàng