[Bạn biết chưa] Những lỗi ngớ ngẫn thường gặp khi trang điểm

11/06/2014, 16:00 GMT+07:00

Làm đẹp là để thay đổi cho mình đẹp hơn nhưng vẫn là chính bản thân bạn!

Chân mày sâu róm hoặc sợi chỉ

Chân mày cũng góp phần tô điểm cho dôi mắt và gương mặt. Lỗi khủng khiếp nhất chính là bạn quá tay mà biến cặp chân mày của mình thành hề. Hai con sâu róm hay hai đường chỉ mỏng tanh xuất hiện trên gương mặt bạn thì không đẹp tí nào đâu nhé!

Xu hướng hiện nay, chân mày không quá to hay nhỏ mà chỉ cần vừa phải và cân xứng với gương mặt. Như vậy sẽ giúp cho bạn có một gương mặt tự nhiên và cân bằng nhất.

Mắt nước dày và dài tít

Mắt nước giúp tôn lên các đường nét của đôi mắt. Giúp đôi mắt hoàn hảo và quyến rũ hơn. Nhưng đừng vì thế mà lợi dụng chúng quá đà, sẽ phản tác dụng đấy!

Bạn nên xem xét độ dài và dày của mắt nước cho phù hợp. Tiệc tùng thì mắt mèo quả là lựa chọn hoàn hảo. Đến công sở thì mắt nước đơn thuần với độ dài và dày khiêm tốn một chút thì phù hợp hơn.

Son môi không phù hợp với màu da

Son môi giúp làm nổi bật cả gương mặt nhưng nếu bạn không biết lựa chọn thì sẽ là thảm họa đấy! Da trắng thì là quá tuyệt, đa số đều phù hợp với tất cả màu son. Da ngăn hoặc da bánh mật thì hơi kén màu son.

Son môi màu nhẹ nhàng trong suốt như son dưỡng môi đôi lúc cũng giúp bạn đẹp một cách hoàn hảo chứ chẳng cần đến các màu son đậm khác đâu nhé!

Lớp nền dày cui và trắng toát                       

Chắc hẳn bạn không muốn làm Geisha đâu nhỉ, vậy thì phải biết tiết chế và điều chỉnh lớp nền cho phù hợp. Độ dày mỏng của nền là do sản phẩm bạn chọn. Độ trắng phải phù hợp với màu da thật.

Các sản phẩm BB Cream, CC Cream hiện nay là một giải pháp rất tốt cho việc che phủ khuyết điểm mà lớp nền vẫn mỏng mịn. Làm đẹp là để thay đổi cho mình đẹp hơn nhưng vẫn là chính bản thân bạn!

Hàng lông mi dày và dài thường thượt

Hàng lông mi cong hờ hững là một công cụ hiệu quả để thu hút các chàng trai, nhưng họ sẽ chạy xa nếu chúng quá dày và dài đấy.

Lông mi cong với một lớp mascara mỏng nhẹ vừa phải là lựa chọn ưu việt cho phái đẹp. Nếu đi tiệc và gắn mi giả thì bạn cũng đừng quá ham hồ mà quá tay nhé, mi giả dài dày đôi lúc phản tác dụng lại làm cho mắt bạn bị bé lại và bị xếch lên hai bên đấy.