[Bạn biết chưa] Kinh nghiệm khi kết hôn với người từng ly dị

20:00 02/05/2014

Kết hôn là một việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nếu bạn có ý định kết hôn với một người đã từng "một lần đò" thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn.
 
Sau đây là 5 điều bạn cần xem xét trước khi quyết định lấy một người từng ly hôn:
 
1. Tìm hiểu chắc chắn họ đã ly hôn về mặt pháp lý
 
Bạn cần được nhìn thấy văn bản quyết định công nhận ly hôn của tòa án. Đây là những giấy tờ rất quan trọng để đảm bảo bạn không bị rắc rối không chỉ về mặt pháp lý sau khi kết hôn.
 
2 . Sẵn sàng đối phó với vấn đề cảm xúc hậu ly hôn
 
Bạn nên biết rằng việc ly hôn dù nhẹ nhàng đến đâu sẽ để lại những vết sẹo tâm lý, tình cảm. Khi yêu hoặc vào quyết định kết hôn với một người từng li dị, bạn cũng nên chuẩn bị để đối phó với những vấn đề về xúc cảm hậu ly hôn của bạn đời.
 
3 . Mối quan hệ của “đối tác” với người cũ
 
Mối quan với người cũ quá thân thiện hoặc quá nhiều thù hận đối với người cũ đều là một điều không hay. Cũng phải cảnh giác với những người giả vờ rằng người cũ của họ không tồn tại nữa. Nếu đối tác của bạn đối xử điềm tĩnh với người cũ, không có bất kỳ những cảm xúc mạnh mẽ nào thì bạn có thể yên tâm.
 
 
4 . Thận trọng với đối tác nói xấu quá nhiều về người cũ
 
Nói xấu và hận thù đối với người cũ có nghĩa là đối tác của bạn đã trải qua một cuộc li hôn cay đắng và vẫn khó kiểm soát cảm xúc về việc này. Nên tránh xa những người như vậy. Họ cần phải mất một thời gian để cân bằng và vượt qua được chuyện cũ, người cũ.
 
5 . Kiểm tra về tranh chấp tài sản và quyền nuôi con
 
Với những cuộc ly hôn bao gồm phân chia tài sản và quyền nuôi con, bạn cần chắc chắn rằng vấn đề này đã được giải quyết ổn thỏa trước khi kết hôn.
 
Nếu bạn quyết định kết hôn với người đang nuôi con, bạn cần đảm bảo rằng bọn trẻ đồng thuận với quyết định của bạn. Đây là điều khó khăn đối với con trẻ, vì vậy bạn hãy dành sự chăm sóc tận tâm với chúng. Đừng biến mình thành kẻ thù của bọn trẻ. Kết hôn với một người từng ly hôn không phải là một trở ngại lớn nếu bạn đã sẵn sàng với những vấn đề có thể xảy ra.