[Bạn biết chưa] Khám phá những thực phẩm tốt nhất cho bệnh đau đầu

16:00 19/03/2014

Nếu biết dùng đúng loại thực phẩm khi đau đầu sẽ giúp giảm bớt cơn đau và nhiều lúc còn có thể chắn đứng chứng bệnh khó chịu này.

Chúng ta thường có thói quen uống thuốc tây khi bị nhức đầu… mà quên rằng thực phẩm cũng được xem là “liều thuốc” hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách. Tuy nhiên nếu không chú ý sẽ có tác dụng ngược lại. Vì vậy hãy chú ý các thực phẩm tốt cho chứng đau đầu dưới đây.

1. Rau bina

Nên ăn nhiều rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt) khi bạn bị cơn đau đầu “hành hạ”. Trong thành phần của loại rau này chứa vitamin B và đặc biệt là chất riboflavin có tác dụng ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Khám phá những thực phẩm tốt nhất cho bệnh đau đầu

2. Cá hồi

Cá hồi rất giàu omega 3 cực tốt cho sức khỏe. Cá hồi có tác dụng chống viêm và hạn chế các bệnh liên quan đến viêm não. Ngoài cá hồi thì cá thu, cá ngừ cũng chứa nhiều omega 3 tốt cho những ai hay bị đau đầu.

3. Dưa hấu

Thay vì uống thuốc tây để nhanh chóng chấm dứt cơn đau khó chịu, bạn nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Theo các nhà khoa học, mất nước là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau đầu. Thực phẩm tốt nhất trong trường hợp này là dưa hấu, vì lượng nước tự nhiên trong rau củ trái cây chứa nhiều magie, kali giúp ngăn ngừa những cơn đau.

Khám phá những thực phẩm tốt nhất cho bệnh đau đầu

4. Hạnh nhân

Theo nghiên cứu của các chuyên gia đăng trên tạp chí năm 2012 cho biết, thực phẩm giàu magie có tác dụng giảm bớt chứng đau nửa đầu. Trong đó hạnh nhân có thành phần magie khá cao để bổ sung cho cơ thể bên cạnh chuối, bơ, hạt điều…

Khám phá những thực phẩm tốt nhất cho bệnh đau đầu

5. Khoai tây

Thực phẩm có thành phần kali cao cũng hỗ trợ tích cực trong việc điều trị chứng đau đầu. Vì thế, bạn nên ăn nhiều khoai tây vì nó chứa lượng kali cao gấp hai lần so với chuối.

Khám phá những thực phẩm tốt nhất cho bệnh đau đầu

6. Cà phê

Khi bị đau đầu, bạn có thể nhấp vài ngụm cà phê giúp tinh thần dễ chịu hơn. Vì các loại thuốc trị đau đầu cũng chứa lượng nhỏ cafein. Tuy nhiên nên sử dụng liều lượng vừa phải, nếu lạm dụng quá nhiều thì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.

Khám phá những thực phẩm tốt nhất cho bệnh đau đầu