[Bạn biết chưa] Cách sáng tạo khiến bạn vui vẻ từ vật dụng hàng ngày

09/05/2014, 08:00 GMT+07:00

Thử "học lỏm" cách biến những vật dụng vô tri vô giác đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật sống động và đẹp mắt xem sao!

Thử "học lỏm" cách biến những vật dụng vô tri vô giác đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật sống động và đẹp mắt xem sao!
 
Lấy cảm hứng từ những vật dụng đơn giản, bình dị nhất, nhưng qua bàn tay của nghệ sĩ, giám đốc nghệ thuật người Australia - Domenic Bahmann đã trở nên vô cùng độc đáo.
 
Từ tách cà phê đặt trên bàn, chiếc bút chì, tờ giấy... vô tri vô giác nhưng nghệ sĩ Domenic Bahmann đã "thổi hồn" vào từng vật dụng và tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật sống động, hài hước. 
 
Domenic Bahmann chia sẻ: "Nghệ thuật không chỉ có ở trong phòng trưng bày, bảo tàng hay viện nghiên cứu. Chỉ bằng nét vẽ đơn giản, ý tưởng sáng tạo độc đáo cũng đủ để giúp một người nghệ sĩ thể hiện vẻ đẹp nghệ thuật từ những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống".
 
Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo và độc đáo của nghệ sĩ Domenic Bahmann "chế tạo" tác phẩm từ những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống, biết đâu bạn lại "học lỏm" được điều gì thú vị!
 
"Nguyên liệu" trong các tác phẩm của Domenic Bahmann đều là những vật dụng bình dị như tách cà phê, chiếc bút chì, mẩu xốp thừa, tờ giấy...
 
 
 
Qua bàn tay khéo léo của Bahmann, mẩu giấy trắng với chiếc bút chì giản đơn biến thành con thuyền độc đáo.
 
 
Chỉ cần vài nét vẽ thêm thắt đơn giản, anh đã biến chúng thành những tác phẩm sinh động, ngộ nghĩnh.
 
 
Hai tách cà phê trở thành phần động cơ máy bay. 
 
 
Lát chanh vô tình biến thành bánh xe giúp ô tô bon bon trên đường.
 
 
Dù chỉ là những vật dụng bình thường nhưng mỗi tác phẩm lại mang đến cho tác giả cũng như người xem sự hứng thú và niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống thường nhật.
 
 
Vỏ chuối cũng biến thành chú bạch tuộc dễ thương...
 
 
... hay vài chiếc bánh quy trong nháy mắt cũng hóa thành chiếc ghế tựa...  
 
 
Mỗi tác phẩm như lời khẳng định của tác giả về việc, sức sáng tạo của con người là không giới hạn.
 
 
Chú ốc sên từ khăn và bàn chải...
 
 
Cơn lốc xoáy quần áo...