[Bạn biết chưa] 8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

16:00 11/04/2014

Đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều cô gái.

Xem thêm:

> 8 bật mí không ngờ siêu tốt cho sức khoẻ của bạn
> Các loại thực phẩm giàu chất béo không cần kiêng ăn
> Choáng váng 16 sai lầm nghiêm trọng thường mắc phải

Có những người chỉ thỉnh thoảng mới đau một lần. Nhưng có những người mỗi lần đến tháng là lại một nỗi kinh hoàng, thậm chí là chỉ có thể nằm im một chỗ không thể cử động mạnh. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, học tập và các hoạt động thường ngày của phụ nữ.

Bằng những mẹo đơn giản như bò chậm, nằm úp ấp... phái yếu có thể giảm được nỗi cực khổ vào những ngày "khó ở" này

1. Ngâm nước khoáng

8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

Đổ 1 chén muối và 1 chén bột baking soda vào bồn nước ấm và ngâm người khoảng 20 phút. Việc này giúp cơ thể làm dịu chứng đau bụng kinh mỗi khi đến kỳ.

2. Giữ ấm cơ thể

8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

Bằng cách uống nhiều nước ấm, mặc thêm nhiều quần áo hoặc dùng túi chườm nóng để ủ ấm cho cơ thể và bụng. Việc này giúp mạnh máu nở rộng, máu lưu thông nhanh hơn, ngăn cản cơ tử cung và bàng quang co rút, giảm bớt cơn đau.

3. Giữ mông cao hơn đầu

Khi bị đau bụng, bạn chỉ cần nằm úp sấp trên giường, đầu gối co sát vào bụng và nâng mông lên, giữ tư thế đầu thấp mông cao trong một thời gian. Tư thế này giúp bạn cải thiện không để tử cung tụt ra sau, giúp cho máu chảy ra ngoài, giảm bớt vị máu đọng ở hố chậu, đồng thời giảm bớt các bệnh đau thắt lưng.

4. Bò chậm

Việc này làm chậm lại quá trình co thắt của tử cung, thả lỏng cơ bụng. Bạn có thể kết hợp động tác bò với hít thở để làm giảm cơn đau.

5. Ăn nhiều rau

8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

Theo các kết quả nghiên cứu, rau dưa và các loại thực phẩm có lượng mỡ thấp có khả năng điều tiết hooc môn sinh dục trong cơ thể. Việc này có thể giảm bớt đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt đậu nành rất thích hợp cho phụ nữ, có tác dụng giảm đau bụng rõ ràng nhất.

6. Xem phim hài

8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

Khi chúng ta tập trung xem phim, cơ thể sẽ sinh ra một lướng lớn chất endorphin, có thể giảm bớt các tín hiệu về các cơn đau, tạm thời giảm đau. Khi cảm thế vui vẻ, cơ thể càng phóng ra nhiều dopamine, tác động lên màng não và có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

7. Học động tác rắn hổ mang

8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

Động tác này giúp cơ bụng săn lại để có thể chịu đựng được cảm giác đau đớn khi tử cung co rút và giúp làm dịu bớt. Đồng thời cũng tránh được việc máu chảy quá nhanh dẫn đến cảm giác khó chịu.

8. Tập yoga

8 mẹo để giảm bớt đau bụng vào những ngày "nhạy cảm"

Yoga cũng có tác dụng giảm đau khi đến kỳ kinh nguyệt. Một trong những động tác có hiệu quả nhất là ngồi quỳ trên góc, cúi người cho đến khi trán chạm đất, 2 tay duỗi thẳng 2 bên người. Giữ nguyên tư thế này cho đến khi không còn thấy khó chịu nữa là được.