[Bạn biết chưa] 7 lỗi trang điểm nên tránh dành cho những nàng bốn mắt

19:55 06/05/2014

Nếu bạn là một cô nàng bốn mắt, lúc nào cũng kè kè bên mình đôi mắt kính thì hẳn bạn sẽ cho rằng, trang điểm khi đeo mắt kính chẳng để làm gì bởi dẫu sao đôi mắt kính cũng che đi gần hết rồi. Bạn biết không, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Xem thêm:

> 10 tip make-up hữu dụng bạn gái không nên bỏ qua
> Hậu quả của việc thường xuyên trang điểm
> 27 tip trang điểm cực hữu ích cho bạn gái

Những chuyên viên trang điểm hay những nhà sáng tạo trong ngành mỹ phẩm tin rằng, ít nhất những cô nàng bốn mắt cũng nên chuốt mascara và kẻ viền mí mắt. Điều này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đối với những người nghiệp dư, rất nhiều lỗi dễ xảy ra khiến đôi mắt của bạn chìm nghỉm sau cặp kính. Để tự tin hơn khi đeo kính ra ngoài vui chơi, các cô nàng bốn mắt nên tham khảo những điều cần tránh sau khi trang điểm cho khuôn mặt của mình.

1. Nếu chân mày của bạn lởm chởm và không đều, sau khi dùng chì kẻ chân mày, nhớ sử dụng mascara chân mày.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Những loại mascara dành cho chân mày không chỉ định hình chân mày cho bạn mà còn rất dễ sử dụng. Để có một đôi chân mày thật tinh tế, hãy dùng cọ mascara chải theo đúng chiều từ trong ra ngoài.

2. Nếu bạn bị quầng thâm và bọng mắt, đừng kẻ viền mí mắt dưới.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Kẻ viền mí mắt bên dưới chỉ khiến cho mắt bạn trông ‘gấu trúc’ hơn, đôi mắt đằng sau cặp kính bị nhỏ lại bởi nó thu hút sự chú ý về phần dưới đôi mắt của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ cần chuốt mascara kĩ phần mi dưới, sử dụng loại không trôi, không lem. Bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc tăm bông để loại bỏ phần vón cục và những chỗ quá dày không vừa ý.

3. Luôn luôn bấm mi cong trước khi chuốt mascara.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Nếu quên điều này, bạn sẽ làm gãy mi ngay lập tức. Bấm kẹp vào phần chân mi, giữ kéo bấm từ 5 đến 10 giây rồi hãy thả tay. Chỉ một lần như thế là đủ rồi. Còn nếu muốn nhanh gọn hơn, bạn có thể dùng tay, vuốt mi theo vòng cung của đầu ngón tay trong vài giây, tuy nhiên chỉ có những ai lông mi dài mới làm được điều này dễ dàng.

4. Tròng kính sẽ làm nổi bật phần mắt dưới thâm xì và thiếu sức sống.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Vì vậy nên bạn không thể thiếu phần che khuyết điểm. Sử dụng che khuyểt điểm dạng lỏng lên phần quầng thâm và bọng mắt, lấy cọ tán đều xung quanh, phủ lên những chỗ quầng thâm và che đi cả những lỗi trang điểm bạn đã làm. Sau đó, sử dụng ngón tay tán nhẹ một lần nữa để màu che khuyết điểm không bị lộ so với màu da của bạn. Đừng quên lau sạch đầu cọ trước khi dùng.

5. Nếu bạn bị ửng đỏ vùng da quanh mắt, đừng sử dụng màu mắt tông đỏ hoặc tím làm nền.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Tông màu này sẽ làm cho đôi mắt vốn ửng đỏ của bạn trông như bị đấm bầm vậy. Để có đôi mắt phủ màu hoàn hảo, hãy tán màu từ tông nhạt tới đậm. Lớp nền là lớp rộng nhất, hãy sử dụng màu nhạt nhất trong bộ màu mắt của bạn, rồi tới màu trung và màu ít nhất là màu đậm nhất mà bạn thích.

6. Màu mắt không nên cùng màu với màu gọng kính.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Nếu bạn muốn dùng tông màu mắt giống với gọng kính, ít nhất lớp nền cần nhạt hơn màu gọng một tông, lớp chính đậm hơn màu gọng một tông để các màu hài hòa với nhau. Cuối cùng hoàn thiện với kẻ mắt đen và mascara.

7. Nếu bạn đã có sẵn nhiều tông màu đối chọi trên tóc, môi và gọng kính thì đừng trang điểm mắt quá cầu kì.

7 lỗi  make-up nên tránh dành cho những cô nàng bốn mắt

Hãy chỉ kẻ mí mắt thật mỏng và chuốt mascara thôi, bỏ qua bước phấn mắt nếu bạn không muốn trông mình giống y như một diễn viên tuồng chèo.