[Bạn biết chưa] 6 vụ đánh cướp "hoàn hảo" đến mức khó ngờ

06/06/2014, 19:58 GMT+07:00

Có những vụ cướp "hoàn hảo" đến mức khó có thể mà ngờ được!

Có những vụ cướp "hoàn hảo" đến mức khó có thể mà ngờ được!

Xem thêm

10 vụ bắt cóc máy bay nổi tiếng lịch sử hàng không

1. Hai tên cướp sinh đôi = Màn thoát tội khó ngờ

Vào ngày 25/2/2009, ba tên cướp bịt mặt đã đột nhập vào trung tâm mua sắm lớn thứ nhì châu Âu, Kaufhaus Des Westens. Sử dụng một thang dây, cả ba tên đã lọt vào tòa nhà mà không hề bị báo động. Cả ba đã "tẩu tán" một khoảng trang sức trị giá đến 5 triệu euro (tương đương 144,6 tỉ đồng).  Tuy nhiên, một sơ sót nghiêm trọng lại chính là chiếc găng tay bị bỏ quên lại hiện trường. 

Theo điều tra và xét nghiệm DNA, phía cảnh sát đã cho ra kết quả lại là hai anh em sinh đôi Hassan và Abbas O. Tuy nhiên, theo luật của Đức, mỗi bị cáo phải bị buộc tội riêng rẽ. Và vì lí do, phía cảnh sát Đức đã không xác định được chính xác ai là người phạm tội nên buộc phải thả cả hai anh em, và tung tích của tên cướp thứ ba vẫn chưa được xác định. Đây có thể coi là một thoát tội "hoàn hảo" đến khó tin. 

2. Cướp máy bay rồi mất tích 

Có thể gọi đây là kẻ trốn chạy nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới. vào môt đêm trước ngày lễ Tạ Ơn, 24/11/1971, một hành khách với tên Dan Cooper đã có chuyến bay đến Porland, Mỹ. Khi lên máy bay, Dan Cooper lặng lẽ ngồi hàng chót và châm thuốc. Sau khi yêu cầu một li whiskey, hắn đã đưa nhân viên phục vụ một tờ giấy với lời nhắn: "Tôi có mang theo bom trong vali. Và tôi sẽ cho nổ bất kì lúc nào. Vậy nên, hãy ngồi kế bên tôi. Chuyến bay này đã bị cướp".

Sau đó, hắn đòi 200 nghìn đô, và bốn chiếc dù khi đến Seattle. Lúc máy bay hạ cánh, Dan Cooper thả hết hành khách, giữ lại phi công và toàn bộ nhân viên trên máy bay. Nhận đủ tiền, hắn yêu cầu phi công bay về phía Mexico, và nhảy dù xuống vùng núi phía Tây Bắc Portland rồi mất tích. Năm 1980, khoảng 6.000 USD được tìm thấy trong một chiếc bọc trên bãi biển nhưng vẫn không có dấu vết của tên cướp. 

3. "Đạo chích" tại bảo tàng

Vào ngày 18/3/1990, một nhóm cảnh sát đã xuất hiện trước cửa Bảo tàng Isabella Stewart Gardner ở Boston. Với lí do nhận được lệnh bắt giữ bảo vệ, nhóm người này nhanh chóng còng tay nhân viên bảo vệ và thêm cả một nhân viên khác. Sau đó, nhóm người này đã đánh cắp 13 bức tranh quý tại bảo tàng, torng đó có cả các những kiệt tác để đời của Rembrandt, Vermeer, Degas với trị giá lên đến 300 triệu đô.

Đến nay, phía cảnh sát vẫn chưa bắt được bất kì nhân vật nào liên quan đến vụ cướp và các bức tranh vẫn chưa được tìm thấy. 

4. Dàn dựng "hoàn hảo" để cướp xe chở tiền

Một vụ cướp xảy ra tại Nhật Bản đã trở thành một đề tài bàn luận nổi tiếng một thời. Vào ngày 10/12/1968, một chiếc xe chở tiền từ ngân hàng Nihon Shintaku Ginko vận chuyển 300 triệu yen (tương ứng khoảng 62 tỉ 150 triệu đồng) đã bị đánh cướp bất ngờ. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe đã bị một cảnh sát đi xe mô tô chặn lại và yêu cầu nhân viên an ninh rời đi vì xe có bom phía dưới. Không chút nghi ngờ, các nhân viên đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Một vụ nổ với khói và lửa bốc lên khiến mọi người phải chạy đi nấp, mà không biết rằng đó hoàn toàn là... dàn dựng. Tên cướp đội lốt cảnh sát đã nhân cơ hội nhảy lên xe và chạy thoát. 

Dù phía cơ quan chức năng đã nỗ lực thu thập 120 bằng chứng, truy hỏi 110 nghi can và huy động 170 nghìn cảnh sát điều tra nhưng vẫn không thu được kết quả. Sau năm 1975 hết thời hạn của vụ án, và năm 1988 bãi bỏ hết mọi trách nhiệm liên quan vụ cướp này, nhưng vẫn không truy ra được danh tính của tên cướp này. 

5. Vụ cướp kim cương lớn nhất trong lịch sử

Đây được xem là vụ trộm kim cương lớn nhất lịch sử tại tại kho bạc ở Antwerp, Bỉ. 

Vào ngày 15/2, một nhóm trộm với nhiều thủ thuật tinh vi, đã âm thầm đột nhập vào hầm, mở két và lấy đi một khoảng kim cương trị giá 100 triệu USD. Sau đó, phía cảnh sát đã bắt giữ được tên cầm đầu là Leonardo Notarbartolo và tuyên án 10 năm tù giam.  Mặc dù Notarbartolo đã phát ngôn trên một tờ tạp chí  rằng đây chỉ là một phần của vụ gian lận tiền bảo hiểm lớn hơn, thế nhưng, khoảng kim cương trên vẫn chưa được tìm thấy. 

6. Một triệu đô và vụ cướp bí hiểm nhất lịch sử

Vào thứ sáu ngày 7/10/1977, một nhân viên ngân hàng đã kiểm tra đủ số tiền 4 triệu USD tiền mặt và cất cẩn thận vào két sắt, tại tầng hầm của ngân hàng Quốc gia Chicago First. 

Thứ 3 tuần sau, khi kiểm tra lại, số tiền 1 triệu đô gồm các tờ $50 và $100 đều bị bốc hơi hoàn toàn.  Năm 1981, cảnh sát đã phát hiện số tiền trị giá 2.300 đô khi bắt giữ một đường dây ma túy. Tuy nhiên, thủ phạm và số tiền còn lại đều chưa được tìm thấy. Vụ án bí hiểm này được đánh giá như một trò ảo thuật của siêu ảo thuật gia David Copperfield.