[Bạn biết chưa] 11 sự thật thú vị về bia không phải ai cũng biết

06/04/2014, 15:30 GMT+07:00

Bia xuất hiện khá lâu đời với nhiều hương vị khác nhau. Và có rất nhiều thông tin xoay quanh loại thức uống này.

Bia xuất hiện khá lâu đời với nhiều hương vị khác nhau. Và có rất nhiều thông tin xoay quanh loại thức uống này. Cùng khám phá xem thực hư ra sao nhé!

Xem thêm:

5 cách uống rượu bia để không say
7 điều cực thú vị về Champagne có thể bạn chưa biết
Loại rượu yêu thích tiết lộ điều gì về con người bạn

1. Amsterdam dùng bia trả lương cho công nhân làm sạch đường phố. Mỗi người sẽ được trả 5 lon bia, 10 euro cùng với thuốc lá.

2. Các nhà nghiên cứu cho biết, loài ốc sên có sở thích khá đặc biệt là uống bia.

[Bạn biết chưa] Những điều thú vị về bia không phải ai cũng biết

3. Sau khi uống 60 lon bia, một người đàn ông Scotland đã sống trong tình trạng say xỉn kéo dài 4 tuần. Đây được xem là thời gian dài nhất đối với một người từng say.

4. Tại bất kỳ thời điểm nào trên thế giới cũng có khoảng 0,7% người say rượu. Ngay tại thời điểm hiện tại có khoảng 50 triệu người đang say.

[Bạn biết chưa] Những điều thú vị về bia không phải ai cũng biết

5. Nhiều người cho rằng bia không tốt cho sức khỏe. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu, bia giúp ngăn ngừa bệnh tim và suy giảm nhận thức nếu uống điều độ.

6. Trong thời trung cổ, bia được sử dụng nhiều hơn nước. Và so với rượu nó được xem là an toàn hơn.

7. Theo các nhà khoa học, công thức chế biến bia có từ lâu đời, cách đây khoảng 4.000 năm.

[Bạn biết chưa] Những điều thú vị về bia không phải ai cũng biết

8. Các công nhân Ai Cập xây dựng kim tự tháp được trả công bằng bia. Một ngày làm việc sẽ nhận được 1 gallon bia (tương đương với 4 lít).

[Bạn biết chưa] Những điều thú vị về bia không phải ai cũng biết

9. Hương vị của bia sẽ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu. Chính vì vậy các nhà sản xuất luôn khuyên người sử dụng nên bảo quản bia nơi thoáng mát.

10. Ít ai biết rằng, bia và cần sa có mối quan hệ với nhau. Chất tạo hương vị chủ yếu trong bia là một loại cây thuộc họ thực vật cannabaceae. Và loài thực vật này chính là một họ của cây cần sa.

11. Những ai mê uống bia chắc hẳn sẽ thích đất nước Saint Kitts (một đảo quốc thuộc Tây Ấn). Bởi vì tại Saint Kitts bia có giá rẻ hơn nước.