Bán bánh mì mốc xanh, 1 cửa hàng ở Đà Nẵng bị phạt gần 28 triệu đồng

17/07/2020, 11:20 GMT+07:00

Bánh mì là một trong những đặc sản và là biểu tượng trong nền ẩm thực Việt Nam. Chính vì thế đây là món ăn lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều người vì vừa dễ ăn mà vừa tiện mang đi.

Thế nhưng, gần đây, một vị khách đã tá hỏa khi phát hiện ra chiếc bánh mì với phần nhân xúc xích đã bị mốc. Người này sau đó đã đăng tải cảnh báo lên mạng xã hội. Vì thế mà cơ sở kinh doanh bánh mì ở Đà Nẵng này đã bị xử phạt với số tiền số tiền 27,5 triệu đồng.

Bánh mì cuộn xúc xích nướng hấp dẫn cho bữa sáng
Bánh mì xúc xích được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh minh họa: naungon)

>>> Có thể đọc thêm: 15 lí do để ai cũng gọi Đà Nẵng là “thành phố đáng sống”

Tá hỏa vì bánh mì có phần nhân bị mốc meo

Trước đó, vào ngày 6/7, một tài khoản có tên L.T.K.D đã đã đăng tải lời cảnh báo đến những người tiêu dùng trên MXH Facebook. Theo đó, chị D. mua bánh mì về cho con ăn và phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị mốc meo, thậm chí là bốc mùi ôi thiu.

Chị D. đã mua bánh mì này tại cửa hàng A.Q nằm trên đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

 
Bánh mì bị meo mốc mà chị D. mua ở cửa hàng A.Q.
Bánh mì bị meo mốc mà chị D. mua ở cửa hàng A.Q.

Chia sẻ với Báo Công an TP Đà Nẵng, chị D. cho biết đây hoàn toàn là sự thật: "Tôi vô cùng bức xúc khi toàn bộ bên trong bánh mì bị mốc xanh mặc dù bên ngoài bánh mì rất đẹp và bắt mắt. Tôi vừa lo cho sức khỏe của con vừa đăng tải thông tin lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người. Sau đó đại diện cửa hàng đã đến tận nhà xin lỗi".

Ngay sau khi sự việc được đăng tải, phía cửa hàng này cũng lên tiếng thừa nhận sai sót. Lý do được đưa ra là vì "nhân viên mới vào khi kiểm tra và thu hồi sản phẩm để sót dẫn đến tình trạng đáng tiếc".

>>> Đọc thêm: Chàng 9x mồ côi mở tiệm bánh mì 0 đồng để báo hiếu cha mẹ

Cửa hàng bán bánh mì mốc bị xử phạt 27, 5 triệu đồng

Tiếp nhận thông tin trên, vào ngày 8/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã lập đoàn thanh tra để xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở bánh mì A.Q. Cùng phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố là UBND phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Còn về sản phẩm bánh mì nhân xúc xích như c D. có mua trước đó đã không còn bày bán nữa. Vì thế mà đoàn thanh tra đã không thể lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng: Bán bánh mì "mốc xanh, bốc mùi ôi thiu", một cửa hàng bị ...
Bánh mì là đặc sản của dân tộc. (Ảnh minh họa: Thanh niên)

Sau khi tiến hành kiểm tra các điều kiện về hồ sơ pháp lý cũng như các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn thanh tra ghi nhận, cơ sở bánh mì A.Q không có "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP". Cơ sở này cũng vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cơ sở này ngay lập tức bị nhận 1 biên bản vi phạm, đồng thời nhận mức xử phạt với số tiền 27,5 triệu đồng. Cơ sở bánh mì A.Q này cũng bị buộc thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy số bánh mì theo quy định của pháp luật.

>>> Đọc ngay: Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Bánh mì chính là đặc sản của dân tộc, chính vì thế mà những trường hợp bán bánh mì mốc meo, ôi thiu cần phải được giải quyết triệt để. Điều đó sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như bảo vệ hình ảnh cho những chiếc bánh mì Việt Nam.

Nguồn: Công an Đà Nẵng

Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng vì tính ưu việt của nó. Không chỉ dễ ăn, bánh mì còn dễ gói gọn mang theo. Đến nay, bánh mì đã được sản xuất thêm với nhiều hình dạng, mùi vị khác nhau.

Và để có thể thưởng thức được nhiều loại bánh mì, chắc chắn chúng ta phải tìm đến được những địa điểm bánh mì ngon nức tiếng. Trên Cộng đồng Oh!man, rất nhiều người muốn tìm đến những địa điểm bánh mì ngon ở Hà Nội:

"Dạo này thấy bánh mì nổi quá mà cũng thèm. Mấy bạn Hà Nội cho mình xin danh sách những địa chỉ ngon với ạ?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI