Nữ sinh Việt mang 10kg thịt lợn, 360 quả trứng vịt lộn sang Nhật có thể bị phạt 3 năm tù

14:00 24/07/2019

Như đã đưa tin vào ngày 23/7, một nữ sinh Việt Nam hiện đang là du học sinh Nhật bị bắt giữ tại sân bay vì vận chuyển 10kg nem thịt lợn và 360 quả trứng vịt lộn vào nước này. Bước đầu kiểm tra cho thấy một phần thịt lợn được chế biến thành nem chua có nhiễm vi-rút dịch tả lợn Châu Phi.

Khai báo với cảnh sát Nhật rằng số thực phẩm này đều là người nhà cô làm, chỉ mang sang để tự ăn tuy nhiên dựa vào số lượng lớn như vậy thì ngay lập tức Sở Cảnh Sát Thủ đô Tokyo đặt ra nghi vấn nữ du học sinh này có ý định buôn bán trái phép tại đây. Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, đặc biệt nếu bị phạm tội tại nước Nhật, bản án dành cho cô gái này cũng được đánh giá khá nặng. Nguy cơ ngồi tù hoặc nộp phạt rất cao.

 
Nữ sinh có tên H.T.P.L bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay
Nữ sinh có tên H.T.P.L bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay

>> Xem thêm: 16 điều bất ngờ chỉ có ở Nhật Bản bạn chắc chắn chưa biết

Bản án nào sẽ dành cho nữ du học sinh này?

Theo thông tin ghi nhận, nếu áp dụng quy định mới nhất của Đạo luật về kiểm soát bệnh truyền nhiễm trong gia súc tại Nhật Bản, nữ sinh này sẽ phải nhận bản án tối đa 3 năm tù giam hoặc nộp phạt 1 triệu yên Nhật (tương đương 215.000.000đ). Đây không phải là một mức án nhẹ, nhất là đối với nữ sinh này. Ngoài việc có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh vào nước Nhật, cô gái này cũng sẽ khiến cho việc nhập cảnh của các du học sinh Việt Nam khác bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Nữ sinh Việt mang 10kg thịt lợn, 360 quả trứng vịt lộn sang Nhật có thể bị phạt 3 năm tù

Nữ sinh Việt mang 10kg thịt lợn, 360 quả trứng vịt lộn sang Nhật có thể bị phạt 3 năm tù

 
Vụ việc này được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản.
Vụ việc này được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản.

Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về hình phạt mà cô gái này phải gánh chịu. Nếu như đúng là nữ sinh này chỉ mang sang để tự ăn thì bản án có lẽ sẽ nhẹ hơn một chút, còn nếu như rơi vào trường hợp mà Sở Cảnh Sát Thủ đô Tokyo đang nghi vấn là nhập lậu trái phép để buôn bán thì chắc chắn hình phạt sẽ không hề nhỏ.

>> Xem thêm: Nếu du lịch tới Nhật Bản, hãy nhớ những điều cấm kỵ sau để tránh trở thành người bất lịch sự nhé

Có thật là nữ sinh này chỉ mang đồ sang tự ăn?

Cũng trong ngày hôm qua, một cư dân mạng cũng là du học sinh Tokyo đưa ra bằng chứng cho thấy cô nàng đã từng buôn bán thực phẩm cho các sinh viên trong trường. Những thực phẩm hiện đang bị thu giữ này nếu được bán cho các sinh viên khác thì liệu chúng có đảm bảo an toàn hay không? Sự việc này cũng thu hút nhiều sự quan tâm và chia sẻ bất bình từ phía CĐM

 
Cách đây 1 năm, cô bạn này cũng từng đăng bán nem chua trong nhóm du học sinh tại Tokyo.
Cách đây 1 năm, cô bạn này cũng từng đăng bán nem chua trong nhóm du học sinh tại Tokyo.

"Cho mấy ông mấy bà bênh bạn ý mang sang để ăn mấy ngày đầu hay là mang quà để biếu nhé. 950 yên/chục (bằng 190.000đ tiền Việt) nha. Mang tận 360 quả trứng vịt lộn, 10kg thịt làm nem chua mà kêu mang sang ăn tôi cũng lậy các ông. Các ông không biết chứ trên đất Nhật bạn ý hái ra tiền nhờ bán cái này đấy! Vừa đầu năm có vụ mang 70 quả trứng vịt lộn bị phạt 150 củ xong vẫn chưa khiếp! Có gan làm giàu thực sự!!!"

"Đáng buồn đấy! Nhưng mà mình nói thật nha mấy bạn du học sinh, nhập gia thì tuỳ tục, bản thân đã đi đến nơi đất khách quê người thì tốt nhất mình nên làm tốt quy tắc của người ta điều này trước tiên là để bảo vệ chính bản thân mình đã!"

"Mang nhiều như vậy là để cả bán nữa rồi. Ăn bao giờ cho hết chỗ đó. Mang đồ như này sang lại còn là lợn dịch nữa chứ. Riết rồi các nước sẽ nghiêm ngặt với cấm Việt Nam mình như gì. Buồn ghê"

"Người nước ngoài, ngày ngày sang Viêt Nam làm clip về ăn uống, quảng bá đồ ăn Việt. Người Viêt Nam ngày ngày làm mất uy tín thực phẩm của Việt Nam"

"Cha mẹ cho ăn học mà sao ngốc quá vậy, làm ảnh hưởng đến người Việt tử tế. Làm hành động cho người ta coi thường người Việt Nam mình"

>> Xem thêm: Những điều cấm kị cần nhớ khi du lịch Nhật Bản

Không rõ mức phạt nào sẽ dành cho nữ sinh này nhưng đây cũng chính là một bài học để nhắc nhở tất cả mọi người, dù là du khách hay du học sinh thì hãy thực hiện đúng theo quy tắc, luật pháp của nước bạn. Những hành động như vậy sẽ khiến cho Việt Nam luôn bị kiểm soát chặt chẽ hơn đấy.

Ảnh: ANN NEWS

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Những điều cấm kị cần nhớ khi du lịch Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản, bạn cần nhớ những hành động nhỏ dưới đây để tránh bị "mất điểm" và coi là bất lịch sự.

- Rót đồ uống cho bạn bè, đồng nghiệp

- Dùng ngón tay đúng

- Đứng đúng vị trí trên thang cuốn

- Không gây ồn ào trên tàu điện ngầm

- Không xì mũi nơi công cộng

- Tắm rửa sạch sẽ trước khi vào suối nước nón

- Không đi giày vào chiếu

- Hút thuốc ở nơi được phép

- Không vừa đi vừa ăn

>> Xem thêm TẠI ĐÂY