Bãi xe ở miền Tây bất ngờ xuất hiện cá sấu dài đến 1,2m bị sổng chuồng

26/10/2020, 16:30 GMT+07:00

Chỉ trong vòng 2 tuần qua, khu vực miền Tây liên tục xuất hiện việc cá sấu bị sổng chuồng và bò đến nơi có nhiều người dân sinh sống. 

Sự việc trên đã khiến không ít người hoang mang và lo sợ. 

 
Hình ảnh chú cá sấu dài 1,2m bị sổng chuồng xuất hiện ở bãi xe thuộc miền Tây. (Ảnh: VietNamNet)
Hình ảnh chú cá sấu dài 1,2m bị sổng chuồng xuất hiện ở bãi xe thuộc miền Tây. (Ảnh: VietNamNet)

>>> Xem thêm: Cá sấu bố "cõng" đàn con nhỏ, cùng nhau vượt qua sông

Cá sấu 1,2m xuất hiện ở bãi xe thuộc tỉnh An Giang

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, vào sáng ngày 26/10, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang - ông Huỳnh Bửu Toàn cũng đã xác nhận thông tin có cá sấu xuất hiện ở bãi xe khách thuộc khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ.

 
Chú cá sấu đã bị tóm gọn. (Ảnh: Tiền Phong)
Chú cá sấu đã bị tóm gọn. (Ảnh: Tiền Phong)

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang cho biết thêm, chú cá sấu dài khoảng 1,2m sau khi sổng chuồng đã bò vào nằm cạnh một ô tô khách ngay bên trong bãi xe.

>>> Xem thêm: UBND quận 12 (TP.HCM) cảnh báo có cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn

Sau nhiều giờ vây bắt, cá sấu sổng chuồng đã bị tóm gọn

Khi nhận được thông tin trên, cơ quan chức năng đã khẩn trương vây bắt. Sau nhiều giờ, người dân cùng với cơ quan chức năng mới có thể khống chế được cá sấu. 

Lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với UBND phường Vĩnh Mỹ xác định nguồn gốc thuộc về trang trại của bà L.T.B.L. làm chủ. 

Hình ảnh một chú cá sấu bị sổng chuồng cách đây không lâu. (Ảnh: Người Lao Động)Hình ảnh một chú cá sấu bị sổng chuồng cách đây không lâu. (Ảnh: Người Lao Động)

Bà L. xác nhận, vào hôm 24/10 do bị động và hoảng sợ, nên một chú cá sấu dài 1,2m, nặng đến 6kg đã phá cửa và sổng chuồng bò qua đến bãi xe khách ở phía đối diện trang trại. Hiện tại, nhân viên của trang trại đã tóm gọn chú cá sấu này và đưa về chuồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tại An Giang cũng đã buộc chủ trang trại cá sấu tiến hành cam kết không để xảy ra sự việc trên, nhằm đảm bảo an toàn và gây hoang mang cho người dân sinh sống ở địa phương.

>>>  Đừng bỏ lỡ: Chú cá sấu qua 2 thảm họa bị mắc lốp xe vào cổ được vận động giải cứu

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

CÁ SẤU SỔNG CHUỒNG BƠI TẠI KÊNH TẺ 

Liên quan đến việc cá sấu bị sổng chuồng, trước đó tại khu vực kênh Tẻ (thuộc quận 4, TP.HCM) cũng đã xuất hiện trường hợp tương tự. 

Cụ thể, một người dân đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh 1 chú sấu đang tung tăng bơi lội dưới kênh Tẻ. Đoạn video này sau khi được chia sẻ trên MXH đã thu hút sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng. 

Tuổi Trẻ đưa tin cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ UBND phường 3 đã đến hiện trường để xác nhận và dùng lưới để bắt cá sấu mang về trại nuôi. 

"Hiện tại UBND phường đã cử cán bộ túc trực dọc tuyến kênh Tẻ đoạn qua địa bàn để theo dõi thêm vụ việc và thông báo cho người dân nếu phát hiện thêm điều gì bất thường", Chủ tịch UBND phường 3, quận 4, TP.HCM - bà Dương Thị Ngọc Thương cho biết. 

Xem chi tiết tại đây!