Lang thang trên mạng, các mẹ phát hiện ra cách giúp con em giảm độ cận rõ rệt trong 30 ngày

05/06/2018, 12:10 GMT+07:00

Tình cờ biết được một bài tập thể dục mắt trên mạng, nhiều mẹ đã áp dụng thử cho con em mình và không ngờ rằng khi đo mắt lại thì thị lực các cháu lại đạt 10/10

Mấy ngày gần đây, các bà mẹ đang lan truyền với nhau một đoạn clip tập luyện mắt đơn giản nhưng lại mang đến những hiệu quả tức thì. Theo đó, nhiều người đã kiên trì áp dụng bài tập này cho con em của mình mỗi ngày và sau 1 tháng, các cháu đã giảm được độ cận rõ rệt khi đi đo mắt lại thị lực đã cải thiện đáng kể. "Tiếng lành đồn xa", nhiều chị em đã chia sẻ bí quyết này đến mọi người và ai cũng hài lòng với kết quả đạt được.


Bạn có thể tham khảo toàn bộ bài tập mắt trong video trên nhé!
Bạn có thể tham khảo toàn bộ bài tập mắt trong video trên nhé!

 

Các bác sĩ nhãn khoa cũng khuyến cáo rằng chúng ta nên dành vài phút mỗi ngày để thư giãn mắt, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện tử lại càng phải massage mắt thường xuyên hơn. Bài tập thể dục với mắt này có tác dụng cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt cũng như hạn chế tăng độ cận hiệu quả mà không cần phải mổ mắt. Tuy nhiên, ban đầu tập có thể gặp tình trạng chảy nước mắt nhưng đó chỉ là phản ứng bình thường của mắt nên sau khi hoàn thành bài tập bạn có thể nhắm mắt thư giãn vài phút.


Nhờ tập luyện mắt thường xuyên mà nhiều người cận thị sau khi đo mắt lại thì thị lực đã cải thiện đáng kể. 
Nhờ tập luyện mắt thường xuyên mà nhiều người cận thị sau khi đo mắt lại thì thị lực đã cải thiện đáng kể. 

 

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng rất quan trọng để hỗ trợ bài tập thể dục này hiệu quả hơn. Cụ thể là bạn có thể tăng cường ăn uống các thực phẩm giàu vitamin A, nhất là nước ép cà rốt. Song, cũng cần hình thành thói quen ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi mắt cứ mỗi sau 45 phút làm việc và giữ khoảng cách đúng khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử.