Bài giảng lồng ghép drama "trà xanh" khiến dân tình xôn xao

27/01/2021, 15:15 GMT+07:00

Giữa lúc lùm xùm "trà xanh" vẫn còn chưa hạ nhiệt, mới đây, một giáo viên Tin học đã mau chóng đưa sự kiện "hot" này vào bài giảng của mình.


Ba nhân vật chính của scandal "trà xanh". (Ảnh: FBNV)
Ba nhân vật chính của scandal "trà xanh". (Ảnh: FBNV)

>> Xem nhanh: VTV "bắt trend" cực nét giữa cơn sốt "trà xanh"

Bài giảng Tin học "bắt trend" ấn tượng

Mới đây, một bài giảng môn Tin học đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh vô cùng thích thú. Theo đó, khi tới bài "Kiểu xâu" của chương trình Tin học lớp 11, giáo viên bộ môn này đã nhanh chóng đưa ngay sự việc đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay là scandal "trà xanh" vào bài giảng.

Giáo viên này đã đưa ví dụ A = 'Tra Xanh' để ví dụ về độ dài của một xâu. Cụm từ 'Thieu Bao Tram' cũng được sử dụng để ví dụ cho định nghĩa phần tử trong xâu, và để học trò hiểu hơn về khái niệm ghép xâu, giáo viên này đã dùng phép ghép A = 'Tung', B = 'Tu' => A+B= 'Tung Tu'. Những ví dụ vừa gần gũi lại vừa "bắt trend" này đã khiến bài giảng trở nên thú vị hơn rất nhiều.


Bài giảng thú vị đang được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.N.T)
Bài giảng thú vị đang được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.N.T)

>> Xem thêm: Vì sao người đời ghét "trà xanh"?

Cộng đồng mạng "rần rần" với bài giảng "hot"

Đây không phải lần đầu tiên drama "trà xanh" được đề cập trong lớp học. Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng "rần rần" khi thấy hai trong số ba nhân vật của sự việc xuất hiện trong đề kiểm tra Tiếng Anh. Sau khi bài giảng Tin học nói trên được chia sẻ, đã có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh việc này.


Đề tiếng Anh nhắc tới hai cái tên "hot". (Ảnh: FB T.N.T)
Đề tiếng Anh nhắc tới hai cái tên "hot". (Ảnh: FB T.N.T)

Một số cư dân mạng cảm thán về độ "đu trend" của thầy cô, một số khác chờ đợi liệu ba nhân vật chính xuất hiện trong các bài giảng nữa hay không. Cùng với đó, nhiều học sinh cho rằng cách đưa những sự kiện đang được quan tâm và gần gũi với giới trẻ vào bài giảng là một cách giúp học sinh nhớ bài nhanh và hiệu quả.

"Cũng là một cách hay, gắn vào drama nhớ lâu hơn hẳn."

"Thầy cô bây giờ bắt trend nhanh lắm luôn, có gì hot là vào bài ngay."

"Tiếng Anh với Tin học rồi, liệu tiếp theo là môn nào nhỉ?"

"Từ tên drama đến ba nhân vật chính đều đầy đủ."

"Học như này đảm bảo vào nhanh lại còn nhớ lâu."


Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Chiếc đầm Hải Tú mặc "cháy hàng" sau scandal "trà xanh"

Nhìn vào những bài giảng hay đề kiểm tra này, có thể thấy các thầy cô giáo cũng cực kì nhanh nhạy trong việc "hóng biến" và có thể nhanh chóng vận dụng để tạo ấn tượng với học sinh. Bạn đã bao giờ gặp được những giáo viên "bắt trend" như trên chưa?

TỪ KHÓA "TRÀ XANH" VÀ "HẢI TÚ" LEO THẲNG LÊN TOP 1 TÌM KIẾM

Không khó hiểu khi những cụm từ như "trà xanh" cùng với ba nhân vật chính của scandal xuất hiện trong bài giảng nói trên, bởi sau khi lùm xùm này nổ ra không lâu, nó đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người.

Cũng bởi vậy, hai từ khóa "trà xanh" và "Hải Tú" đã nhanh chóng leo thẳng lên top 1 tìm kiếm của Google Việt Nam.

Cũng theo thống kê, ngoài hai từ nói trên, những từ khóa như  "Thiều Bảo Trâm", "Sơn Tùng" cũng lọt vào top tìm kiếm nhiều nhất.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!