Bạch Long khiến khán giả rớt nước mắt khi nhắc về vết thương lòng

08:00 07/05/2020

Câu chuyện cuộc đời của nghệ sĩ Bạch Long mới đây được các khán giả đồng loạt quan tâm, không chỉ bởi quá thương cho số phận của người nghệ sĩ sân khấu tài hoa, mà ở tuổi 60, chú vẫn chưa có được cuộc sống ổn định.

Mới đây, trong chương trình Chuyện Của Sao, một lần nữa nghệ sĩ Bạch Long khiến khán giả phải rơi nước mắt.

 
Nghệ sĩ Bạch Long vẫn rất lạc quan ở thời điểm hiện tại.
Nghệ sĩ Bạch Long vẫn rất lạc quan ở thời điểm hiện tại.

>>>Xem ngay: Cuộc sống đối lập của anh em Bạch Long và NSƯT Thành Lộc

Đào hoa, trải nhiều mối tình nhưng chỉ toàn “vết thương lòng"

Xuất hiện trong chương trình, Bạch Long ngậm ngùi xem lại những bức ảnh một thời huy hoàng trong sự nghiệp của mình. Trong ảnh, chàng trai trẻ Bạch Long 26 tuổi, sung mãn, điển trai, thu hút nhiều fan nữ bởi nét lém lỉnh.

 
Bạch Long điển trai năm 26 tuổi.
Bạch Long điển trai năm 26 tuổi.

Bạch Long tâm sự, thời đó, chú được nhiều phụ nữ yêu mến, bản thân cũng đã nghĩ nhiều đến việc lập gia đình, có con nhưng mọi thứ không được như mong muốn khi mối tình nào cũng đi đến kết thúc không có hậu.

 
Nam diễn viên sân khấu khiến phái nữ mê đắm một thời.
Nam diễn viên sân khấu khiến phái nữ mê đắm một thời.

Trải qua nhiều mối tình nhưng đọng lại trong tâm trí chỉ toàn là những vết thương, Bạch Long trầm ngâm: "Cuộc đời tôi như ông lão đưa đò, học trò đến tôi đào tạo thành nổi tiếng, bạn gái đến, tôi cứ đưa đò cho họ đi lấy chồng khác”.

>>>Đừng bỏ qua: Câu chuyện đời tréo ngoe, ngang trái của nghệ sĩ Bạch Long

Khó chịu khi ai đó nhắc đến chuyện vợ con, gia đình

Bạch Long thú nhận thời điểm đó chú rất nghèo, dù nổi tiếng nhưng vẫn trung thành với chiếc xe đạp để chạy đến những đêm diễn. Quay trở về hiện tại, cuộc sống của nghệ sĩ Bạch Long chỉ vỏn vẹn trong căn phòng thuê ở một con hẻm trên đường Lê Văn Sĩ trong suốt 20 năm nay. 

 
Bạch Long và Thành Lộc trong những năm đầu theo nghề sân khấu.
Bạch Long và Thành Lộc trong những năm đầu theo nghề sân khấu.

Tôi nghĩ bản thân đi hát, lãnh lương như nhiều nghệ sĩ khác mà sao cuộc đời tôi cứ mãi nghèo, dù tôi luôn lạc quan sống” - Nghệ sĩ Bạch Long chất vấn bản thân.

Ngoài ra, Bạch Long cho hay anh sẽ không thích những ai hỏi về chuyện vợ con ở thời điểm này: “Tôi ghét nghe ai đó hỏi vì sao tôi không lập gia đình, để có con cháu cầu cạnh khi về già. Tôi nghĩ vậy là lợi dụng đứa trẻ trong khi chúng ta đã đủ trách nhiệm nuôi con nên vóc nên hình, cho con ăn học đến nơi đến chốn, không thua kém bạn bè chưa? Nếu lập gia đình, tôi phải có trách nhiệm với vợ con. Phụ nữ thích con cái khi nghe tôi thổ lộ không muốn có con sẽ thấy quan điểm hai người khác nhau, dẫn đến chia tay”.

 
Bạch Long mong mọi người không đề cập đến chuyện vợ con với mình.
Bạch Long mong mọi người không đề cập đến chuyện vợ con với mình.

Giờ đây đã ngoài 60 tuổi, bản thân còn chưa lo xong, nên Bạch Long rất ngại khi có ai đó hỏi về chuyện gia đình của mình.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Nghệ sĩ Bạch Long nghẹn ngào chia sẻ về cuộc sống cô độc tuổi 60

Nghệ sĩ Bạch Long và khổ cực để theo nghề đến thời điểm hiện tại

Trong buổi tâm sự, Bạch Long cho biết từ lúc chú và Thành Lộc còn nhỏ, cố NSND Thành Tôn đã không muốn con cái nối nghiệp gia đình. Hơn ai hết ông đã quá hiểu về bản chất của cái nghề "lắm vinh quang nhưng cũng đầy túi cực" này. NSND Thành Tôn lúc đó chỉ muốn hai con trai học chữ, có nghề nghiệp ổn định như bao người khác.

Bạch Long kể mỗi khi thấy hai anh em Bạch Long - Thành Lộc bước ra sân khấu là ở phía sau cha đã cầm sẵn roi mây. Nghệ sĩ Bạch Long khẳng định cha mình đúng chứ không sai khi không muốn con cái phải khổ để theo nghề sân khấu này. Đến một ngày khi biết hai con thành công, NSND Thành Tôn chỉ biết mỉm cười và hiểu rằng mình không cấm con được nữa. 

Kể từ đó, hai tên tuổi Bạch Long và Thành Lộc mới được khán giả biết đến nhiều hơn và mãi đến bây giờ.

Xem thêm và trao đổi các tin tức sao Việt TẠI ĐÂY.

Cập nhật và cùng bình luận các tin tức được cộng đồng mạng quan tâm TẠI ĐÂY.

Ảnh: NVCC

Cùng đón xem những tin tức showbiz 24h mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​