Bác xe ôm và túi trà sữa giao giữa cơn mưa xối xả, hình ảnh bình dị dấy lên nỗi nhớ nhà da diết

20:20 03/05/2019

Nhắc tới nghề shipper, cũng không ít lần chúng ta chứng kiến những vụ “tai nạn nghề nghiệp” xảy ra khiến người trong cuộc lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười", kêu không được mà oán cũng chẳng xong. Nào là bị “bùng” kiện hàng tiền triệu giữa trời nắng nóng, hay bị khách dùng điếu cày đánh vào mặt chỉ vì giao hàng muộn.

Shipper là người giao hàng chuyên nghiệp, hoặc cũng có thể chỉ là những tài xế xe ôm tranh thủ làm thêm để kiếm đồng ra đồng vào. Nhưng chẳng phải vì lẽ đó mà họ không có trách nhiệm với công việc của mình. Thậm chí, có nhiều người còn đội mưa đội gió chỉ để giao hàng kịp giờ cho khách.

Mới đây, một câu chuyện ấm áp về cái gọi là trách nhiệm trong công việc của bác xe ôm được chia sẻ trên mạng xã hội thực sự khiến nhiều người phải thổn thức.

 
Bác xe ôm giao trà sữa giữa con mưa hối hả.
Bác xe ôm giao trà sữa giữa con mưa hối hả.

Nguyên văn những dòng tâm sự như sau:

Đặt trà sữa lúc trời đang nắng gắt, đến lúc đặt xong cái mưa muốn thúi đất, mưa lớn lắm luôn, tao cứ đứng trước tiệm ngóng đợi bác giao hàng. Tao lo là bác mắc mưa. Tao nhắn tin nói bác trú ở đâu đi lát nữa tạnh bớt giao cũng được vì tao không gấp. Thế mà tới lúc bác chạy đến giao phải nói là tao muốn khóc luôn.

Không phải vì tao thảo mai này kia đâu, mà tại tao nghĩ đến hồi tao còn bé, ba tao vất vả đội mưa, đội nắng chạy xe ôm nuôi tụi anh em tao khôn lớn. Tự nhiên thấy cái nghề này nó đẹp lắm tụi mày ạ.

Tao nhớ hồi đó, bạn tao hay hỏi ba tao làm nghề gì, tao mạnh dạn trả lời ba tao chạy xe ôm cái tụi nó cười chọc quê làm tao khóc luôn.

Đi làm xa ba mẹ rồi hôm nay bỗng thấy bác xe ôm thế này nữa tao nhớ nhà vô cùng luôn tụi mày à. Chắc nhiều đứa cũng có bố mẹ khổ cực như tao đúng không? Tao vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc là con của bố mẹ”.

 
Chỉ một bịch trà sữa, bác bất chấp mưa to gió lớn để giao đúng giờ.
Chỉ một bịch trà sữa, bác bất chấp mưa to gió lớn để giao đúng giờ.

Bác xe ôm và túi trà sữa giao giữa cơn mưa xối xả, hình ảnh bình dị dấy lên nỗi nhớ nhà da diết

 
Ngoài trời thì vẫn mưa.
Ngoài trời thì vẫn mưa.

Câu chuyện nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ phía cộng đồng mạng với những ý kiến chia sẻ chân tình. Đa số đều bày tỏ cảm xúc nhớ nhà, nhớ ba mẹ và những tháng ngày thơ ấu bên gia đình.

- “Mình cũng gặp cảnh này vài lần rồi, nhìn mấy bác thấy thương lắm nhưng mà không biết làm sao, dư mấy đồng tiền lẻ thôi mình biếu bác luôn”.

- “Mới hôm qua trời nắng nóng mà vì đợi gói hàng lâu quá tức phát điên nhưng khi thấy bác xe ôm mồ hôi nhễ nhại chạy tới mình mới thấy mình còn sướng chán”.

- “Nghề shipper cũng cực lắm mà chẳng hiểu tại sao nhiều người coi thường vậy chứ”.

- “Bác ấy vì trách nhiệm thôi chứ ly trà sữa thì đáng bao nhiêu”.

- “Bác không giao sớm đến lúc khách lại kêu tan đá, nhạt cũng phiền phức lắm”.

- “Chắc bác cũng bị bùng hàng nhiều rồi ý, nên mới bằng mọi giá phải đội mưa đi giao cho kịp”.

Vậy đấy, thật bình dị nhưng cũng đủ khiến trái tim bao người phải thổn thức. Đã khi nào bạn gặp tình cảnh này, giữa trời nắng nóng hay trong cơn mưa xối xả, một nhân viên giao hàng lặn lội đưa gói hàng cho bạn? Hình ảnh ấy có khiến bạn chạnh lòng?

Qua đây, hãy thêm trân trọng những người làm nghề shipper, người bất kể thời tiết nắng mưa sẵn sàng giao từng kiện đến tay bạn nhé!

Nguồn: Mỹ Ngọc Nguyễn

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!