Bác xe ôm chỉ tuyến bus cho sinh viên: Sự xúc động đến từ điều nhỏ bé

18:10 29/07/2020

Đôi khi có những mẩu chuyện be bé giữa người với người sẽ chính là điều khiến trái tim người ta dễ rung động nhất. Và những câu chuyện như thế sẽ không khác nào một món ăn tinh thần giúp chúng ta cảm thấy cuộc sống xung quanh thật dễ thương.

Câu chuyện về một bác xe ôm nhiệt tình chỉ tuyến bus cho sinh viên mới được đăng tải trên mạng xã hội gần đây cũng là một ví dụ như thế.

 
Bài đăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Vị khách phấn khích khi vô tình book được xe ôm giống y hệt mình

Chú xe ôm và bạn sinh viên

Theo câu chuyện, bạn sinh viên muốn tới một trường đại học tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên bắt tuyến xe bus nào. Còn chưa kịp hỏi thì một chú xe ôm gần đó đã mở lời và chỉ cho bạn. Khi bạn sinh viên hỏi lại: "Chú chỉ xe bus cho tụi con, ai đi xe ôm của chú?".

Câu trả lời của chú đã làm bạn sinh viên rất bất ngờ: "Thấy tụi bây là sinh viên, tao thương mới chỉ." Chú cũng thật thà tâm sự rằng mình mong con được học cao, cũng đón đưa dạy dỗ, hi vọng con được bằng bạn bằng bè. Thế nhưng nào ngờ con chú lại quậy phá, bỏ nhà đi đã dăm bảy năm chưa trở lại. Câu chuyện như chùng xuống, đọc đến đây đã không ít người cảm thấy ngậm ngùi.

Nhưng ngay sau đó, chú xe ôm lại nói tiếp: "Tụi bây cũng kỳ lắm! Nhiều lúc chỉ đường cho mà khinh lơ, đi te te một nước luôn, chắc tưởng lừa gạt kêu đi xe ôm hay gì. Xe ôm ai đi thì chú chở, hơi đâu rảnh mà đi lừa". Thế rồi chuyến xe bạn sinh viên đón đã tới, chú vội giục giã bạn lên xe kẻo muộn và câu chuyện nhỏ bên đường nhưng có đủ những cung bậc cảm xúc ấy ngừng hẳn, để lại trong lòng bạn sinh viên rất nhiều cảm xúc.

 
Hình ảnh được đi kèm bài đăng. (Ảnh: FB N.C)
Hình ảnh được đi kèm bài đăng. (Ảnh: FB N.C)

>> Xem thêm: Anh xe ôm bỗng mất trí nhớ, dần ngất lịm khi va phải ô tô 50 tỷ

Cư dân mạng khen ngợi: "Cảm thấy thật ấm áp và dễ thương"

Sau khi những chia sẻ dễ thương nói trên được đăng tải trên mạng xã hội, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người đều cảm thấy câu chuyện tuy nhỏ nhưng lại làm cho người ta rung động và cảm thấy cuộc đời đáng yêu thêm nhiều.

"Đáng yêu quá."

"Nghề không quan trọng, cái quan trọng là con người."

"Đôi khi Sài Gòn cũng có cái dễ thương như thế này."

"Nghe thương gì đâu."

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến đưa ra về thái độ của những bạn sinh viên trong câu chuyện của bác xe ôm. Ngoài ra, không ít người cũng như chia sẻ lại một vài kỉ niệm không vui mà mình gặp phải.  

"Đôi khi thật giả lẫn lộn nên mình muốn giúp thật tâm nhưng người ta vẫn sẽ đề phòng."

"May gặp được bác này, chứ hồi tui gặp, cổ cũng chỉ nhiệt tình nhưng chỉ xong cổ ép tui mua đồ. Mắc gì đâu."

"Mấy bạn sinh viên bác ấy nhắc cũng thật lạ, đáp một câu thì sao mà còn lơ đi."

 
Một số ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bác xe ôm chia bánh mì và nước cho người đàn ông vô gia cư gây xúc động

Chú xe ôm lặn lội suốt 2 ngày tìm gia đình thất lạc cho cô gái dân tộc

Không chỉ dừng lại ở việc sẵn sàng chỉ đường mà những chú, nhiều bác xe ôm còn chẳng ngần ngại làm nhiều việc tốt khác nữa. Tiêu biểu là câu chuyện về chú xe ôm đã lặn lội suốt 2 ngày trời để tìm lại gia đình đã thất lạc cho một cô gái dân tộc từng được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều trong năm 2019.

 
Ông Sơn kể về quyết định gác công việc để giúp chị Pa. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông Sơn kể về quyết định gác công việc để giúp chị Pa. (Ảnh: Thanh Niên)

Chị Pa người Khmer đã mất liên lạc với gia đình khoảng 20 năm, vào dịp Tết Nguyên Đán 2019, chị được tìm thấy tại bến tàu ở Phú Quốc. Người tìm thấy chị là ông Pha cho biết chị có vẻ khù khờ nên chở chị ra bến xe nhưng chị lại không nhớ nhà mình ở đâu. Ông Pha thuê phòng cho chị Pa ở gần bến tàu, trong thời gian này, một người hàng xóm thấy chị có biểu hiện bất thường nên nhờ ông Sơn, một người lái xe ôm để mắt tới chị.

Ông Sơn đã để chị Pa ở nhờ nhà mình. Với những kí ức đứt quãng của chị Pa về quê nhà và cha mẹ, bỗng một ngày chị nói: "Ông Sơn ơi, ông Sơn đưa tôi về nhà" vì chị thấy nhớ nhà. Cũng vì câu nói này, ông Sơn đã quyết định tạm gác lại công việc để chở chị từ Kiên Giang về Bạc Liêu tìm người thân. Sau suốt hai ngày không có kết quả, ông đã nhờ báo đài cũng như đưa chị Pa tới công an tỉnh để trình báo.

 
Ông Sơn đưa chị Pa về tìm thân nhân. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông Sơn đưa chị Pa về tìm thân nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

Một câu chuyện nhỏ và ngắn trong lúc chờ xe bus của bạn sinh viên cũng đã khiến cho nhiều người phải đồng cảm và suy ngẫm. Cũng vì thế, bài đăng này hiện vẫn đang nhận được không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

ANH XE ÔM TRUYỀN THỐNG HÓA RA LẠI LÀ "CAO THỦ" CÔNG NGHỆ

Những câu chuyện nhỏ không chỉ mang lại sự xúc động, đôi khi nó còn mang tới cả sự hài hước nữa. Đầu năm nay, một câu chuyện dở khóc dở cười về anh xe ôm truyền thống đã được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Sau khi nghe một nhóm sinh viên ngồi tại quán trà đá than thở về tình hình học hành, do nghỉ nhiều quên kiến thức, anh xe ôm truyền thống đã nói: "Kiến thức ở trong đầu, đã hiểu sâu thì ôn qua là nhớ, lo gì".

Nào ngờ anh lại bị nhóm sinh viên trêu lại vì họ đang nói chuyện về các chương trình, phần mềm lập trình, còn người không dùng nổi điện thoại để trở thành tài xế công nghệ như anh xe ôm thì không thể hiểu nổi câu chuyện của họ. Nào ngờ một lúc sau, họ thấy anh xe ôm đang... bẻ khóa wifi cả khu phố bằng phần mềm tự viết!

Đến lúc này, nhóm sinh viên mới ngỡ ngàng vì gặp được cao thủ. Câu chuyện kể trên chưa biết thực hư như thế nào, thế nhưng nó đã thực sự nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!