Bác tài xế già chui vào lùm cây ăn vội hộp cơm để kịp giờ đón khách

08:00 30/03/2021

Những mảnh đời vất vả mưu sinh giữa xã hội xô bồ luôn khiến dư luận nghẹn lòng đến không nói nên lời. Hình ảnh của bác tài xế xe ôm công nghệ già ăn vội hộp cơm trong bụi cây được chia sẻ mới đây chính là trường hợp điển hình như thế.

 
Thông tin câu chuyện thu hút sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin câu chuyện thu hút sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, trên một con đường ở Sài Gòn, người đăng tải bài viết vô tình bắt gặp hình ảnh bác tài xế già đang ăn hộp cơm trong một bụi cây. Có lẽ vì vội vàng để kịp giờ đón khách cộng thêm cái nắng nóng khó chịu nên ông quyết định dừng xe bên vệ đường, chọn một bụi cây trông mát mẻ để ăn bữa trưa của mình.

Chứng kiến hình ảnh một ông cụ tuổi xế chiều, gương mặt khắc khổ, vất vả mưu sinh, kiếm từng đồng để có thêm thu nhập cho mình hay gia đình khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đáng lẽ ra, ở độ tuổi như ông thì nên có cuộc sống nhàn tản bên con cháu chứ không phải cảnh "màn trời chiếu đất" bôn ba kiếm tiền như thế này.

 
Bác tài xế già với gương mặt khắc khổ chọn bụi cây bên đường để tránh nóng và nghỉ trưa vội. (Ảnh: FB K.T)
Bác tài xế già với gương mặt khắc khổ chọn bụi cây bên đường để tránh nóng và nghỉ trưa vội. (Ảnh: FB K.T)

 
Ông ăn vội hộp cơm để tranh thủ kịp giờ đón khách. (Ảnh: FB K.T)
Ông ăn vội hộp cơm để tranh thủ kịp giờ đón khách. (Ảnh: FB K.T)

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút nhiều ý kiến quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ xúc động trước khoảnh khắc bữa trưa vội vàng của bác tài xế già.

Có không ít ý kiến bàn luận thể hiện sự chua xót dành cho những số phận kém may mắn, dù tuổi đã lớn nhưng vẫn phải vất vả mưu sinh như bác. Số khác còn chia sẻ về những mảnh đời bất hạnh mà họ vô tình gặp được. Bên cạnh đó, nhiều người còn nói rằng nghề kiếm sống nào cũng vất vả như nhau. Đôi khi, có đi xe của một anh hay chú tài xế nào trông hiền lành nhưng khó khăn, khắc khổ, họ đều cố gắng giúp đỡ, gửi thêm chút tiền mong họ sẽ đỡ vất vả hơn.

- "Cứ nhìn thấy hình ảnh này lại thấy rưng rưng."
- "Đúng là nắng ngoài trời mà thấy lạnh trong tim."
- "Tội thật sự, nhiều khi thấy mấy chú tài xế già già trông khăc khổ, tui toàn tự đưa thêm tiền cho chú, mong chú đỡ vất vả hơn."
- "Nhìn họ, lại thấy mình đang có cuộc sống may mắn hơn bao giờ hết."
- "Vất vả mưu sinh là đây."
- "Đáng lẽ ra ông nên có một cuộc sống vui vẻ, nhàn hạ tuổi xế chiều. Chứ không phải cảnh vất vả như thế này."
- "Đi ngoài đường thấy họ thế này, đúng là quá tội luôn ấy."

Những hình ảnh vất vả mưu sinh của không ít số phận kém may mắn khác luôn có thể được nhìn thấy ở bất cứ nơi nào trong xã hội này. Và tất cả đều khiến những người chứng kiến không khỏi nghẹn lòng, xót xa.

 
Giấc ngủ nhọc nhằn giữa trưa hè nắng gắt. (Ảnh: YAN)
Giấc ngủ nhọc nhằn giữa trưa hè nắng gắt. (Ảnh: YAN)

 
Có đôi khi là bữa ăn "tốc hành" giữa giờ nghỉ ngơi để kịp đón chở khách. (Ảnh: Thanh Niên)
Có đôi khi là bữa ăn "tốc hành" giữa giờ nghỉ ngơi để kịp đón chở khách. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, hình ảnh của bác tài xế già ăn vội bữa trưa để kịp giờ đón khách giữa cái nóng của Sài Gòn vẫn đang nhận sự chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước hình ảnh "thay lời muốn nói" này, không ít cư dân mạng bày tỏ xót xa, nghẹn lòng dành cho bác cũng như những mảnh đời mưu sinh vất vả khác. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về khoảnh khắc này? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

TRÂN TRỌNG CUỘC SỐNG CỦA BẢN THÂN VÌ NGOÀI KIA CÓ NHIỀU NGƯỜI KÉM MAY MẮN HƠN

Câu chuyện của bác tài xế già ăn vội bữa trưa kể trên chính là một trong những trường hợp mưu sinh vất vả giữa cuộc sống xô bồ, tấp nập này.

Họ vất vả kiếm thêm thu nhập cũng chỉ mong sao cuộc sống của mình và gia đình đỡ vất vả hơn trước.

Nhìn hoàn cảnh của họ, không ít dư luận cảm thấy chạnh lòng xót xa. Để rồi từ đó, nhiều người sẽ cảm thấy bản thân mình may mắn hơn bao giờ hết vì sinh ra trong điều kiện tốt hơn, có cuộc sống đủ đầy hơn.

Chính vì điều này mà chúng ta nên trân trọng cuộc sống của bản thân mình bởi ngoài kia vẫn còn nhiều số phận đang phải lăn lộn với chuyện cơm áo gạo tiền vất vả.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY