Bác sĩ

Loạt bài viết về Bác sĩ - YAN - Your Adventure Now

Bác sĩ mắc Covid-19 quyết không đến viện vì lo bệnh nhân thiếu giường

Mặc dù mắc Covid-19, tuy nhiên vị bác sĩ 68 tuổi vẫn không tới bệnh viện để điều trị vì cho rằng nhiều bệnh nhân khác cần giường bệnh hơn mình.

Nữ điều dưỡng đón sinh nhật bên chiếc bánh kem mini trong bệnh viện

Những câu chuyện giản dị nhưng gần gũi mùa dịch đã thực sự khiến cư dân mạng cảm động: Hai trong số hàng trăm nữ "anh hùng" đều đang ở Bệnh viện Bạch Mai.

Vợ thăm chồng là giám đốc bệnh viện qua hàng rào cách ly

Qua hàng rào cách ly cùng với khoảng cách cả chục mét, hai vợ chồng vị bác sĩ chỉ kịp nhìn nhau một lúc dù cho anh đã xa gia đình cả tháng nay rồi.

Y bác sĩ ở bệnh viện Anh sử dụng túi rác để mặc thay đồ bảo hộ

Ở bệnh viện Northwick Park (Anh) các y bác sĩ ở đây đang bị quá tải bệnh nhân và phải lấy túi rác trùm lên người vì thiếu thốn đồ bảo hộ.

Thông điệp ý nghĩa: "Chúng tôi đi làm vì bạn. Hãy ở nhà vì chúng tôi"

“We stay at work for you. Please stay at home for us” (“Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”), là thông điệp ý nghĩa có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Xúc động với khoảnh khắc đẹp tại Vũ Hán trong ngày “tạm biệt”

Những chuyến xe buýt đã đưa đội ngũ y bác sĩ phục vụ tại các bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán trở về nhà. Bên cạnh đó là những khoảnh khắc xúc động.

Bên trong bệnh viện tuyến đầu Malaysia trong cuộc chiến đẩy lùi Corona

Bên trong các bệnh viện tuyến đầu tại Malaysia chống Covid-19, các bác sĩ hiện đang nỗ lực hết sức trong công tác điều trị và ngăn chặn sự lây lan.

Giữa dịch Covid-19, bác sĩ Úc đối mặt lựa chọn "ưu tiên" cứu người trẻ

Bác sĩ tại miền Tây nước Úc sắp không còn cách nào khác khi phải lựa chọn người cứu chữa vì bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh mà cơ sở vật chất lại thiếu thốn.

"Bánh mì chuyển ngữ" bản thực dành cho bệnh nhân nhí người Campuchia

Do bất đồng ngôn ngữ nhưng vẫn mong thấu hiểu được tâm ý của bệnh nhân nhí người Campuchia nên các bác sĩ khoa nhi đã sáng tạo bảng chuyển ngữ.

Người nhiễm Covid-19 có thể chịu di chứng về phổi dù đã chữa khỏi

Những người nhiễm Covid-19 dù đã chữa khỏi nhưng vẫn có thể chịu di chứng về phổi, thậm chí là không làm được việc mà khi xưa đã làm.

Xem thêm