Ăn vào là nôn, cô gái được đưa đi cấp cứu và phát hiện 224 món đồ trang sức trong dạ dày

26/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Vào ngày 16/07 vừa qua, một cô gái 26 tuổi có tên Runi Khatun ở bang Tây Bengal, Ấn Độ được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng yếu ớt và suy nhược nghiêm trọng, nôn thốc sau mỗi bữa ăn. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày cô gái có một số lượng rất lớn những món đồ bằng kim loại, nằm bết vào nhau thành một khối nặng.

 
Cô gái nuốt 224 món đồ trang sức và kim loại vào bụng.
Cô gái nuốt 224 món đồ trang sức và kim loại vào bụng.

>>> Hy hữu: Người đàn ông nuốt 639 chiếc đinh sắt vào bụng, bác sĩ phải dùng đến nam châm hút đinh ra khi mổ

Tuy nhiên, họ không thể tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân vì thể trạng cô gái quá yếu, các chỉ số protein máu đều thấp đến mức báo động. Nếu phẫu thuật, nguy cơ tử vong là rất cao. Vì thế bác sĩ phải truyền thêm ít nhất 5 bình máu và phải bơm thức ăn qua miệng vì cô không thể ăn được.

Sau một tuần, sức khỏe của Runi hồi phục dần dần và cô được đưa lên bàn mổ. Trong vòng 1 giờ 15 phút, các bác sĩ lần lượt lấy ra từ trong bụng cô 80 chiếc hoa tai, 69 sợi dây chuyền, 46 đồng xu, 11 chiếc khuyên mũi, 8 mặt dây chuyền, 5 chiếc vòng chân, 4 chiếc chìa khóa, và 1 mặt đồng hồ.

 
Những món đồ trang sức trĩu nặng trong tay các bác sĩ khi họ lấy nó ra khỏi bụng cô gái.
Những món đồ trang sức trĩu nặng trong tay các bác sĩ khi họ lấy nó ra khỏi bụng cô gái.

 
Chúng gây tắc nghẽn và khiến bệnh nhân không thể ăn uống, cơ thể suy kiệt trầm trọng.
Chúng gây tắc nghẽn và khiến bệnh nhân không thể ăn uống, cơ thể suy kiệt trầm trọng.

Người mẹ của Runi cho biết thường ngày bà nhận thấy những món đồ trang sức trong nhà cứ lần lượt biến mất mà không biết thủ phạm là ai. Ngoài ra, cô gái này còn bị phát hiện lấy trộm tiền xu từ cửa hàng của anh mình, nhưng khi bị tra hỏi thì cô chỉ khóc mà không trả lời.

>>> Chuyện có một không hai: Cãi nhau với chồng, vợ nuốt 160 triệu đồng vào bụng

Theo tiết lộ của các bác sĩ, những món đồ mà cô gái này nuốt vào bụng đa số làm bằng đồng, chỉ có một vài món là làm bằng vàng. Tổng giá trị của những món đồ này rơi vào khoảng 4.500 rupee (1,5 triệu đồng). Hiện tại sức khỏe của Runi đã bình ổn và cô có thể xuất viện trong vài ngày tới.

 
Có tổng cộng 224 món đồ đã nằm trong bụng cô gái suốt thời gian qua.
Có tổng cộng 224 món đồ đã nằm trong bụng cô gái suốt thời gian qua.

Đây không phải là lần đầu tiên có một bệnh nhân ở Ấn Độ nhập viện vì nuốt quá nhiều thứ linh tinh vào bụng. Chẳng hạn vào ngày 14/07 vừa qua, một người đàn ông 30 tuổi ở bang Madhya Pradesh được bác sĩ mổ bụng lấy ra 30 món đồ, trong đó có nguyên một con dao, những lưỡi dao cạo, tua vít và những món đồ nhựa.

Tương tự như thế, một người đàn ông ở bang Rajasthan nuốt vào bụng 116 chiếc đinh, một người phụ nữ ở bang Gujarat "ăn" khoảng 1,3kg đồ kim loại, gồm bu lông, ốc vít và đồ trang sức. Các bác sĩ gọi hiện tượng này là Pica, một hội chứng lạ mà ở đó bệnh nhân thèm những món đồ không thể ăn được và không có giá trị dinh dưỡng.

>>> Hài hước: Đi ngủ nuốt nhầm tai phone, sáng dậy chàng trai nghe tiếng nhạc phát ra từ bụng mình

Có thể thấy trên thế giới có những căn bệnh rất lạ và nó có thể xảy ra với bất kỳ ai trong gia đình hay xung quanh mình. Vì thế chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến những người thân yêu của mình nhé.

Đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất.

(Ảnh: Daily Mail)

Thế nào là Hội chứng Pica?

- Người bệnh thèm những món đồ không có giá trị dinh dưỡng và không ăn được như tóc, giấy, sơn tường, những vật thể cứng, đồ kim loại, sỏi đá, đất, thủy tinh, phấn, thậm chí cả phân.

- Hội chứng phổ biến ở những phụ nữ mang thai, những người bị rối loạn tâm thần hoặc chấn thương tình cảm.

- Bệnh nhân có thể bị nhiễm độc, tắc nghẽn dạ dày, suy dinh dưỡng, hỏng răng, nhiễm giun sán, thậm chí tử vong.