Bác sĩ thú y hứng trọn "giọt tinh tuý" sau khi giúp chú voi bị táo bón

10/10/2020, 14:45 GMT+07:00

Bác sĩ thú y là một trong những ngành nghề hết sức thú vị và đóng một vai trò quan trọng. Chẳng hạn như khi động vật gặp vấn đề về sức khỏe, việc những người có kiến thức chuyên môn xuất hiện kịp thời, đúng lúc là vô cùng cần thiết. 

Câu chuyện thú vị dưới đây chính là một ví dụ điển hình. Khi chú voi vô tình mắc phải chứng táo bón, nhờ có các chuyên gia nên đã giải quyết được vấn đề “đi nặng” của mình. 

 
Các bác nỗ lực chữa táo bón cho chú voi nhưng lại nhận cái kết bất ngờ. (Ảnh: Match)
Các bác nỗ lực chữa táo bón cho chú voi nhưng lại nhận cái kết bất ngờ. (Ảnh: Match)

>> Xem nhanh: Bác sĩ thú y: Thoả tình yêu động vật nhưng cũng đầy rủi ro ít ai hiểu

Bác sĩ hỗ trợ chứng táo bón của chú voi theo cách “thủ công”

Theo đoạn clip được dân tình truyền tay nhau, một chú voi trong công viên đã mắc chứng táo bón. Để có thể giúp đỡ chú voi, quản lý đã mời các bác sĩ thú y đến. 

Đội ngũ bác sĩ thú ý đã sử dụng găng tay nhựa dài đưa vào phần trực tràng của voi để giải quyết "tác phẩm" đang tắc nghẽn. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ nhưng điều không ngờ tới là "tác phẩm" này lại đổ ra ào ào. Chúng cứ thế xả trực tiếp vào người những vị bác sĩ đang thực hiện công việc.

 
Cái kết khiến người xem vừa buồn cười lại vừa thấy thương. (Ảnh: Nokenny).
Cái kết khiến người xem vừa buồn cười lại vừa thấy thương. (Ảnh: Nokenny).

>> Đừng bỏ lỡ: Nỗi khổ của nữ sinh thú y: Không biết không khí Tết vì bận chăm đàn lợn trong kỳ thực tập

Nguyên nhân khiến chú voi mắc chứng táo bón

Voi ăn cỏ chắc hẳn không phải là một điều gì đó quá lạ lẫm với những người yêu động vật hoặc có tìm hiểu sơ qua về loài vật này. Tuy nhiên, việc một chú voi ăn cỏ tươi lại ẩn chứa không ít những hậu quả nguy hiểm. 

Một chú voi nhỏ có thể thưởng thức món này mà không gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, thế nhưng đến phiên chú voi già thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. Việc trao đổi chất của voi có tuổi vốn đã không dễ dàng nên chỉ ăn cỏ tươi sẽ khiến chúng gặp những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hoá. Trường hợp của chú voi trong câu chuyện trên nếu không xử lý kịp thời sẽ gây tắc nghẽn và để lại những hậu quả khó lường. 

 
Chú voi mắc táo bón có thể là vì ăn cỏ tươi. (Ảnh: Ctwant).
Chú voi mắc táo bón có thể là vì ăn cỏ tươi. (Ảnh: Ctwant).

>> Đừng bỏ lỡ: “Ngất lịm” trước bác sĩ “soái ca” đẹp , yêu động vật, nấu ăn ngon 

Cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa tội

Dưới những hình ảnh được ghi lại, cư dân mạng cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt. Có vẻ như đây là lần đầu mọi người được dịp chứng kiến một chú voi bị táo bón cũng như quá trình chữa trị cho chú nên hầu như ai cũng tò mò. Và khi tình huống trớ trêu xảy ra, người xem ngoài việc bất ngờ, "méo mặt", còn thấy tội cho bác sĩ thú y. 

"Vừa thấy buồn cười vừa thấy tội các bác sĩ thú y."
"Thương voi. Chắc nó cũng khó chịu dữ lắm. May mà nhờ có bác sĩ."
"Thế này thì không biết tắm bao giờ mới hết mùi nhỉ?!"
"Thương voi một thì thương các bác sĩ đến mười." 

 
Câu chuyện được cư dân mạng đặc biệt chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình).
Câu chuyện được cư dân mạng đặc biệt chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình).

Hiện tại, bài viết đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!

VOI CON NẰM ĂN VẠ TRÊN ĐƯỜNG, BỊ CHỦ "VỖ YÊU" LIỀN GIẬN DỖI BỎ ĐI

Không riêng gì những thú cưng phổ biến như mèo, chó... ngay cả voi cũng rất biết cách làm nũng, giận dỗi theo kiểu của riêng mình. 

Chẳng hạn như cách đây không lâu, một chú voi tại Thái Lan đã gây sự chú ý cho cư dân mạng vì màn giận dỗi khó đỡ của mình.

Được biết, mỗi khi không “hài lòng”, chú voi sẽ nằm lăn ra đường “ăn vạ”, dù có thế nào cũng không chịu di chuyển theo ý chủ. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!