Bác sĩ Thú y chửi bới, dọa giết khách vì bị chất vấn lý do khiến chú cún cưng ngày một yếu đi

09/03/2018, 11:55 GMT+07:00

Đã điều trị gần 10 ngày ở trung tâm nhưng chú chó vẫn không đỡ bệnh mà còn yếu đi, khi người chủ đến hỏi thì bác sĩ thú y tại đây đã nổi nóng mắng chửi, đe dọa.

Đã điều trị gần 10 ngày ở trung tâm nhưng chú chó vẫn không đỡ bệnh mà còn yếu đi, khi người chủ đến hỏi thì bác sĩ thú y tại đây đã nổi nóng mắng chửi, thậm chí là đe doạ.

Với những người nuôi thú cưng, sức khỏe của các loài vật mình chăm sóc luôn được họ chú ý cẩn thận. Nhỡ mà chú cún của mình có một biểu hiện khác lạ hay ốm yếu, thì người chủ luôn nhanh chóng tìm cách để chữa trị và thông thường nhất là đưa cún cưng đến gặp bác sĩ thú ý. Thế nhưng, nếu gặp bác sĩ có chuyên môn và có tâm thì không sao, còn nếu ngược lại thì hậu quả không nhỏ một chút nào.

Mới đây, một cô bạn ở Hà Nội đã lên mạng chia sẻ sự việc bức xúc của mình khi đưa chú chó đến chữa bệnh ở trung tâm thú y và không may là đã gặp một bác sĩ "kỳ lạ"... Sau đó câu chuyện này được đăng tải trên mạng xã hội và khiến rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là cộng đồng nuôi chó tại Hà Nội.


Cô gái bức xúc chia sẻ câu chuyện mà mình gặp phải khi đưa chó đi chữa trị ở trung tâm thú y
Cô gái bức xúc chia sẻ câu chuyện mà mình gặp phải khi đưa chó đi chữa trị ở trung tâm thú y

Chuyện là chú chó của cô có biệt danh là Cam, đã bỏ ăn một bữa và nôn ra dịch vàng. Vì lo lắng nên cô nhanh chóng đưa Cam tới trung tâm chữa bệnh, lúc này chú chó vẫn đang trong thể trạng bình thường. Khi đến nơi, chú chó được làm xét nghiệm Pravo và lên vạch mờ, nghĩa là bị viêm dạ dày - ruột. Nhân viên tại trung tâm này có nói với cô bạn là sau 5 - 7 ngày sau thì chú chó sẽ khỏi, nhưng sau 7 ngày chú chó vẫn chưa đỡ nên họ tiếp tục giữ lại điều trị.

Sau 9 ngày để chú chó ở trung tâm điều trị, cô bạn đến đón em về thì nhân viên dặn Cam sẽ đi ngoài 3 - 5 ngày nữa mới hồi phục. Vẫn không nãn lòng, cô gái đã tiếp tục hy vọng và cố gắng chăm sóc Cam hết mức có thể, nhưng đến khi đã sang ngày thứ 4, Cam không những không đỡ mà còn ngày càng yếu đi, đến mức ngất đi không dậy được. 


Cam bị ngất xỉu và không còn sức sau khi trở về nhà
Cam bị ngất xỉu và không còn sức sau khi trở về nhà


Cô bạn phải bế Cam quay trở lại viện ngay trong tối hôm đó
Cô bạn phải bế Cam quay trở lại viện ngay trong tối hôm đó

Cô bạn nhanh chóng bế Cam ra trung tâm thú y hôm nọ để hỏi, thì bất ngờ nhận được cách cư xử thô lỗ của bác sĩ. Khi cô bạn nói với người bác sĩ này "phải có trách nhiệm khi chữa bệnh cho chó" thì người bác sĩ đó quát lớn lại: "Tao không thích chữa. Biến!". Thậm chí người bác sĩ này còn đòi đánh cô gái, khiến mọi người xung quanh phải vào can ngăn.

Quá bức xúc với cách làm việc và thái độ cư xử với khách của người bác sĩ thú ý, cô gái đã lên mạng kể lại câu chuyện và nhận được rất nhiều sự đồng cảm của cồng đồng mạng. Ngay sau đó, các trang mạng xã hội lớn cũng chia sẻ bài viết của cô nàng và lên án thái độ làm việc không có tâm, cũng như cách hành xử lỗ mãng của bác sĩ thú y đó.


Cách hành xử thô lỗ của bác sĩ thú ý trong trung tâm

Bạn Q.T bức xúc bình luận: "Con chó cũng là sinh mạng. Kiếm tiền trên thân thể con chó mà cư xử thiếu trách nhiệm. Cầu mong e chó không sao cả. Bạn đăng lên các hội yêu chó mèo để người ta tẩy chay chỗ thú y không có tâm này đi!"

Thành viên N.M bình luận: "Sao bạn không đưa em cún đi chỗ khác chữa còn quay lại đây làm gì vì em nó đã yếu lắm rồi còn để đấy nữa thì em ấy ra đi ngày nào không hay mất".

Tuy nhiên, giữa một rừng ý kiến phẫn nộ của cộng đồng mạng thì vẫn có người giải thích cho các cư dân mạng biết về căn bệnh mà chú chó này đang mắc phải. "Parvo là virus nên chỉ cố gắng nâng sức đề kháng cho chó vượt qua chứ virus làm gì có thuốc trị. Chó có thể trị 7 đến 10 ngày sức đề kháng tăng sẽ vượt qua, mới 4 ngày cũng là lúc virus phát triển mạnh chó hơi yếu là đúng rồi vì lúc này bác sĩ sẽ dùng thuốc và nước cho chó đi ngoài nhiều tống hết độc tố của virus trong ruột ra" - bạn D.A chia sẻ.

Hình ảnh của Cam khi còn khỏe mạnh.Hình ảnh của Cam khi còn khỏe mạnh.

Ngay lập tức chúng tôi đã liên lạc với người chủ của chú chó này, bạn Quỳnh Anh cho biết sau ngày hôm đó thì đã đưa Cam đến điều trị ở một trung tâm thú y khác, nhưng thấy em ngày nào cũng mệt mỏi, buồn bã nên đã đón về nhà vì muốn Cam cảm nhận được tình cảm yêu thương của chủ.

"Bé nhà mình giờ mất nhận thức rồi, còn mất máu nhiều nữa. Lúc sang nằm viện mới cũng không chịu ăn uống gì, cả ngày không chịu đi vệ sinh trong chuồng. Khi mình đến đón gọi thì nó nghe thấy tiếng nhưng không định hướng được mình ở đâu để đi ra, dù mình chỉ đứng cách bé 1m" - Quỳnh Anh tâm sự.

Nói về câu chuyện tại trung tâm thú y, cô bạn kể lại khi bế chó đến hỏi người đã kê đơn thuốc cho chó lúc chiều, thì không hiểu sao người đàn ông đó lại nổi cáu, bảo cô nàng bố láo và không chữa bệnh cho chú chó rồi đuổi cả chó lẫn chủ ra ngoài

Quỳnh Anh cho biết: "Khi chú ấy định tát mình thì mình mới lấy máy ra quay lại. Sau đó mình gọi bạn đến thì chú ấy đòi đánh cả hai, thậm chí còn đe dọa sẽ giết. Vợ chú ấy cũng đã nhận sai nhưng từ hôm đó đến nay không thấy một cuộc điện thoại hỏi han. Mình không cần xin lỗi nữa nhưng ít ra cũng phải có chút trách nhiệm vì em cún nhà mình điều trị ở đó hơn 10 ngày đã dần hồi phục thì bác sĩ bên họ kê đơn quá liều nên mới ra nông nỗi vậy".

Hiện tại, sự việc này vẫn tiếp tục được chia sẻ trên mạng xã hội với sự bức xúc của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người yêu chó mèo. 

Và chúng tôi đang cố gắng liên lạc trực tiếp với trung tâm và bác sĩ thú y trên để tìm hiểu rõ hơn sự việc này.

Ảnh và clip: NVCC