Bức ảnh cảm động về người tham gia chống Covid 19

25/03/2020, 11:30 GMT+07:00

Thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia trên thế giới đang căng mình chống dịch Covid-19, trong đó có Indonesia. Ở Indonesia hay bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, hầu như lực lượng chính đương đầu với Covid-19 vẫn là các nhân viên y tế.

Họ là những người trực tiếp tham gia chống dịch, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona (SARS-CoV-2) và dĩ nhiên, khả năng bị lây nhiễm của các nhân viên y tế là cao hơn bất kỳ ai. Trong những thông tin gần đây nhất, tại Indonesia đã có một vài trường hợp y bác sĩ nhiễm bệnh, thậm chí qua đời, thế nhưng, một tài khoản dựa vào điều này đã đưa ra thông tin sai lệch khiến nhiều người hiểu nhầm. 

 
Các y bác sĩ là những người trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19, khả năng họ bị lây nhiễm là khá cao. (Ảnh: SCMP).
Các y bác sĩ là những người trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19, khả năng họ bị lây nhiễm là khá cao. (Ảnh: SCMP).

Indonesia: Bác sĩ qua đời vì tham gia chống dịch Covid-19?

Theo tờ báo của Indonesia - Jatim Times trích thông tin từ Ban điều hành Hiệp hội Y tế Indonesia (IDI), tính đến ngày 23/3, nước này đã ghi nhận 6 trường hợp là nhân viên y tế qua đời do dịch Covid-19 và trang này cho biết về trường hợp qua đời của vị bác sĩ tên Hadio Ali Khazatsin.

 
Bài viết trên trang Jatim Times. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết trên trang Jatim Times. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo bài viết của Jatim Times thì trước khi qua đời, bác sĩ Hadio đã tham gia vào công tác chống dịch Covid-19, trở thành người điều trị cho các bệnh nhân dương tính với virus Corona tại bệnh viện Premier Bintaro. Vị bác sĩ này sau đó đã nhiễm Covid-19 và qua đời tại bệnh viện Hữu nghị Pers.

 
Hình ảnh bác sĩ Hadio Ali Khazatsin trên Jatim Times. (Ảnh: Jatim Times).
Hình ảnh bác sĩ Hadio Ali Khazatsin trên Jatim Times. (Ảnh: Jatim Times).

>> Có thể bạn chưa xem: Bác sĩ 29 tuổi hoãn cưới để chống dịch Covid-19 đã qua đời

Tấm ảnh về thăm gia đình lần cuối

Cụ thể, tấm ảnh của bác sĩ Hadio về thăm nhà lần cuối đã được đăng tải trên mạng xã hội bởi tài khoản Birgaldo Sinaga trong những ngày gần đây. Dễ dàng nhận thấy, vị bác sĩ đã đứng ngoài cổng, vợ và con anh đứng bên trong với khoảng cách khá xa bằng cả một cái sân rộng.

Theo trang Star News của Indonesia, trong khoảnh khắc bác sĩ Hadio về thăm nhà, người vợ của anh đã cảm nhận được điều không may và bác sĩ Hadio còn để lại lời cuối cho vợ: “Tạm biệt em yêu, hãy chăm sóc con của chúng ta. Anh yêu em”.

 
Tấm ảnh được cho là bác sĩ Hadio về thăm gia đình lần cuối. (Ảnh: Jatim Times).
Tấm ảnh được cho là bác sĩ Hadio về thăm gia đình lần cuối. (Ảnh: Jatim Times).

>> Có thể bạn quan tâm: Nữ bác sĩ 29 tuổi qua đời vì chống Covid-19, để lại con trai 2 tuổi

Sự thật bất ngờ về bức ảnh

Khiến nhiều người cảm động vì câu chuyện đằng sau tấm ảnh, thế nhưng mới đây, người đăng bài viết bất ngờ lên tiếng xin lỗi, đính chính lại thông tin mình đưa ra. Cụ thể, theo tờ Tempo của Indonesia, bức ảnh gốc thuộc về một tài khoản khác tên Ahmad Effendy Zailanudin, người này đến từ Malaysia, cho biết người mặc áo đỏ trong hình là anh họ của mình.

 
Bài đăng của Ahmad Effendy Zailanudin. (Ảnh: Tempo).
Bài đăng của Ahmad Effendy Zailanudin. (Ảnh: Tempo).

Thực tế, anh họ của Ahmad cũng đang tham gia chống dịch Covid-19, nhưng hiện tại vẫn đang rất khỏe mạnh và vẫn tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân. Được biết, không riêng gì Tempo mà Jatim Times, tờ báo đưa tin về tấm ảnh đầu tiên cũng đã lên tiếng đính chính lại vụ việc.

Trong bài đăng của Ahmad Effendy Zailanudin, người này đã viết về tấm hình như sau: “Đây là cách anh ấy (chỉ người áo đỏ) gặp những đứa trẻ. Từ xa. Tôi cũng là một người cha. Tôi đã rất ấn tượng khi nhìn thấy bức ảnh này. Tất nhiên anh rất nhớ và muốn ôm con, nhưng những gì có thể thực hiện được là nhìn lũ trẻ từ xa”. 

Được biết, vì phải thực hiện nhiệm vụ tham gia chống dịch nên vị bác sĩ này vì đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm đã phải đứng từ xa khi về nhà thăm vợ con của mình.

Bài đăng đính chính về thông tin của bức ảnh của trang Tempo. (Ảnh: Chụp màn hình).Bài đăng đính chính về thông tin của bức ảnh của trang Tempo. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ

Mặc dù tài khoản Birgaldo Sinaga đưa ra thông tin không chính xác, song tấm ảnh thực tế vẫn gây xúc động cho nhiều người khi vị bác sĩ trong hình vẫn đang tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19. Hi vọng anh sẽ giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt để cùng các y bác sĩ khác đẩy lùi dịch bệnh tại nước mình nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VỢ BÁC SĨ QUA ĐỜI TẠI VŨ HÁN KHÓC THEO XE TANG CHỒNG

Là tâm dịch đầu tiên trên thế giới, Vũ Hán đã trải qua những ngày tháng đau thương khi chứng kiến dịch Covid-19 hoành hành.

Tại đây, rất nhiều y bác sĩ đã nhiễm bệnh vì tham gia chữa trị cho các bệnh nhân dương tính Covid-19 và trong số đó đã có trường hợp qua đời.

Ví như trường hợp của vị viện trưởng của bệnh viện tại Vũ Hán, sau khi qua đời, ông được đưa đi bằng xe tang và vợ của ông cũng đang tham gia chống dịch đã không thể cầm lòng mà đến đưa tiễn chồng.

Khoảnh khắc cô chạy theo chiếc xe chở thi thể của chồng rời đi, ai nấy đều rơi nước mắt vì không thể nghĩ rằng, Covid-19 lại gây ra cảnh tượng đau lòng đến thế.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY