"Bác sĩ" thẩm mỹ sinh năm 2001 làm hỏng mũi khách hàng, nhắn tin thách thức khi bị "bóc phốt"

26/01/2018, 18:30 GMT+07:00

Làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ bởi "bác sĩ" sinh năm 2001, cô gái này đã phải chịu hậu quả khi mũi của mình đang ngày càng có rất nhiều mủ, thậm chí có khả năng hoại tử. Phía bên thẩm mỹ viện thì luôn đùn đẩy do cô không chịu uống thuốc đúng để trốn tránh trách nhiệm.​

Ngày nay, sự phát triển của các công nghệ làm đẹp đã rất thu hút các chị em muốn "tân trang" lại nhan sắc của mình. Rất nhiều chị em sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đã có diện mạo xinh đẹp hơn, tự tin hơn. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp các chị em "tiền mất tật mang" vì phẫu thuật thẩm mỹ thất bại.

Mới đây, một cô gái trẻ tên là T đã chia sẻ trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ hỏng của mình trên trang facebook cá nhân và mong mọi người chia sẻ để thẩm mỹ viện lên tiếng chịu trách nhiệm. 


Hình ảnh T trên bàn phẫu thuật nâng mũi do P.A trực tiếp làm
Hình ảnh T trên bàn phẫu thuật nâng mũi do P.A trực tiếp làm

Vụ việc bắt đầu vào đầu tháng 11/2017, T được một người bạn giới thiệu đến thẩm mỹ viện kia tại Bắc Giang để nâng mũi. Tuy nhiên, điều bất ngờ là chủ thẩm mỹ viện này lại là một cô bé mới sinh năm 2001 tên là P.A. Vì chủ thẩm mỹ viện còn chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 3 mà đã là "bác sĩ thẩm mỹ" nên T có hỏi lại bạn mình về độ uy tín của nơi này thì được người bạn kia cam kết rằng: "Chỗ này đã làm cho rất nhiều người rồi nên hoàn toàn tin tưởng được". 

Sau đó, T đến thẩm mỹ viện này để nâng mũi với giá 7 triệu (đã được khuyến mại 50%) nhưng trong hóa đơn lại ghi nhầm thành 5 triệu. Sau khi nâng mũi xong, chủ thẩm mỹ viện kê đơn và bảo T tự đi mua thuốc uống hết 400 nghìn đồng.

Thế nhưng, ngay hôm sau, mặt T đột nhiên bị tím bầm, cô quay lại thẩm mỹ viện đề nghị hút dịch nhưng P.A không chịu hút cho khách và tháo luôn sụn mũi ra. P.A nói T ở lại 1 - 2 ngày để chờ sửa lại nhưng đến 1 tháng sau thẩm mỹ viện vẫn không chịu làm lại mũi cho T.


Mũi của T sau khi bị hỏng trong lần phẫu thuật đầu tiên
Mũi của T sau khi bị hỏng trong lần phẫu thuật đầu tiên

Một thời gian sau, T được làm lại mũi lần thứ 2 nhưng trong khi phẫu thuật, P.A  vô tình chọc cả kéo xuyên qua mũi T khiến cô đau đớn. Lúc mới làm xong mũi cũng cao và đẹp nhưng hôm sau cái chỗ chọc kéo đấy tụ thành máu và gây khó chịu. T liên hệ lại thẩm mỹ viện thì P.A chỉ trả lời là không cần hút dịch và mặc kệ khách rồi bỏ đi chơi.

Đến 2 - 3 hôm sau, T tiếp tục đến thẩm mỹ viện kêu đau quá thì P.A mới chịu hút dịch mũi cho cô rồi sau đó lại kê tiếp đơn thuốc cho khách tự đi mua. Tuy nhiên, lúc này thì mũi của T đã hỏng. Gần 1 tuần sau mũi T bị hở cả sụn ra ngoài, P.A lại tháo sụn ra. Vị "bác sĩ thẩm mỹ" sinh năm 2001 này tháo ra lắp vào đến mấy lần khiến mũi T giờ không còn nguyên vẹn nữa. 


Tin nhắn P.A không chịu hút dịch mũi và đùm đẩy trách nhiệm cho khách
Tin nhắn P.A không chịu hút dịch mũi và đùm đẩy trách nhiệm cho khách


Thách thức nếu T dám "bóc phốt" trên mạng
Thách thức nếu T dám "bóc phốt" trên mạng

"Cuối cùng chị ấy đưa em đi khâu mũi ở 1 chỗ khác, bác sĩ hỏi thì chị P.A bảo mũi em bị ngã xe. Các anh chị xem có phải là tính người không hay là tính thú đây ạ? Khâu 7 mũi vẫn chưa kín hết thịt, bác sĩ bảo chờ vài ngày tháo chỉ rồi phải lấy da tay thay lên mũi", T đau đớn kể lại.

Sau khi khâu mũi lại, phía thẩm mỹ viện đã phủi hoàn toàn trách nhiệm, không vệ sinh vết thương, không đưa T đi cắt chỉ, không hề quan tâm đến tình trạng bệnh nhân. Thậm chí, khi T nói rằng nếu có chuyện gì không may xảy ra thì bên thẩm mỹ viện phải chịu trách nhiệm thì P.A đáp lại: "Chịu, không quan tâm!".

Hiện tại mũi của T đang có rất nhiều mủ dù đã uống thuốc và vệ sinh cẩn thận. Phía bên thẩm mỹ viện thì luôn đùn đẩy do T không chịu uống thuốc đúng để trốn tránh trách nhiệm.


Tình trạng mũi hiện tại của T đang có dấu hiệu hoại tử
Tình trạng mũi hiện tại của T đang có dấu hiệu hoại tử


Mủ trắng và thâm đen trên mũi gây đau đớn trong suốt thời gian dài
Mủ trắng và thâm đen trên mũi gây đau đớn trong suốt thời gian dài

Liên hệ với một người bạn của T, cô cho biết: "Tình trạng mũi của T đang ngày càng tệ đi, rất đau và có dấu hiệu hoại tử. Lúc đầu T biết cũng do mình dại dột tin tưởng nên không dám bóc phốt nhưng vì P.A nhắn tin thách thức nên T mới đăng lên mạng. Hiện tại trang cá nhân của T đã bị người khác khóa lại nên chưa thể phản hồi thêm thông tin nhưng cô đang có ý định khởi kiện".

Trong bài viết trước khi bị khóa facebook của T, cô nói rằng nếu bên thẩm mỹ viện không bồi thường gì thì cũng phải chịu trách nhiệm chữa khỏi mũi cho cô. Tuy nhiên, chủ thẩm mỹ viện là P.A vẫn không chịu trách nhiệm và còn thách thức lại T.

Sự việc này hiện đang được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang cố gắng liên hệ với T để tìm hiểu sâu hơn về tình trạng cũng như là phương hướng giải quyết.

Từ câu chuyện "tiền mất tật mang" này, chắc chắn nhiều chị em cũng phải suy nghĩ lại về ý định phẫu thuật thẩm mỹ và cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn để "gửi gắm" nhan sắc của mình.