Nén nỗi đau khi cha qua đời, bác sĩ quyết ở lại phẫu thuật cho cụ ông

21:00 23/11/2019

Mới đây, một bác sĩ ở Trung Quốc đã khiến cho tất cả mọi người bất ngờ, thậm chí là thán phục với việc làm vô cùng cao cả của mình. Đứng trước sự thật là cha vừa qua đời, người bác sĩ ấy vẫn nén đau thương, quyết tâm phẫu thuật cứu sống nạn nhân rồi mới đi gặp cha lần cuối.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân dù cha ruột vừa qua đời

Bác sĩ Hứa Hướng Đông là chủ nhiệm của khoa Chỉnh hình, thuộc Bệnh viện nhân dân số 3, thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Một ngày tháng 10, khi bác sĩ Hứa chuẩn bị phẫu thuật cho một bệnh nhân 85 tuổi nằm điều trị tại tầng 17 của bệnh viện thì bất ngờ nhận được thông báo từ người nhà, thông báo cha ruột của ông vừa phải vào phòng cấp cứu ở tầng 16.

Ngay trước lúc ca phẫu thuật quan trọng bắt đầu, vị bác sĩ lại đón nhận tin dữ truyền tới, cho biết người cha đáng kính của ông đã qua đời. Đau đớn vì mất cha, thế nhưng bác sĩ Hứa vẫn rất quả quyết nói với người nhà rằng họ có thể lo liệu được tang sự cho cha, còn ông thì buộc phải trở lại phòng phẫu thuật bởi bệnh nhân thực sự cần ông và ca phẫu thuật đó chỉ có ông mới có thể thực hiện được. 

>>Xem thêm: Những tấm gương cảm động khiến câu "Lương y như từ mẫu" thêm ý nghĩa​

 
Hay tin cha mất, vị bác sĩ vẫn nén nỗi đau thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh minh họa: Pinterest)
Hay tin cha mất, vị bác sĩ vẫn nén nỗi đau thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nói chuyện xong với người nhà, vị bác sĩ đã nén đau buồn, trở lại phòng mổ và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân của mình. Cho tới 7h tối cùng ngày, ca phẫu thuật mới thực sự kết thúc. Dặn dò mọi thứ với y tá cùng người nhà bệnh nhân, bác sĩ Hứa lại vội chạy xuống tầng 16 để được gặp cha.

11h khuya hôm đó, sau khi trở về từ nhà tang lễ, vị bác sĩ đầy trách nhiệm lại quay lại phòng bệnh để kiểm tra tình trạng hậu phẫu cho bệnh nhân rồi mới trở về nhà.

Chia sẻ về người cha đáng kính của mình, bác sĩ Hứa cho biết tình cảm giữa ông và cha vô cùng khăng khít. Ngày ông còn nhỏ, dù điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cha ông vẫn luôn cố gắng chăm lo để gia đình có được cuộc sống tốt nhất. Ngày 16/9, bác sĩ Hứa nhận tin dữ cha mình bị chấn thương sọ não, và đứng trên cương vị của người làm y khoa, tự ông cũng nhận thấy bệnh tình của cha mình nghiêm trọng đến mức nào.

>>Đừng bỏ lỡ: Xúc động hình ảnh bác sĩ mệt lả, ôm bụng đau đớn sau ca mổ 16 tiếng​

 
Bác sĩ Hứa hỏi thăm tình hình bệnh nhâu sau ca phẫu thuật (Ảnh: QQ News)
Bác sĩ Hứa hỏi thăm tình hình bệnh nhâu sau ca phẫu thuật (Ảnh: QQ News)

Trả lời về việc chọn phẫu thuật cho bệnh nhân khi hay tin cha mình gặp nguy hiểm, bác sĩ Hứa cho biết bệnh nhân của ông đã 85 tuổi và việc nằm trên bàn phẫu thuật khiến người đó gặp phải mối nguy hiểm vô cùng lớn. Nhận thức được điều này, bác sĩ Hứa quyết định phải tự tay thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân lớn tuổi.

Một nhân viên công tác tại bệnh viện cũng nói thêm rằng trong thời gian người cha nằm viện trước đó, bác sĩ Hứa vẫn đi làm đầy đủ, không xin nghỉ phép vì bất cứ lý do gì. Thậm chí, vào ngày thứ 2 sau khi cha qua đời, vị bác sĩ vẫn tiếp tục tham gia một ca phẫu thuật quan trọng khác khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ.

CĐM ngưỡng mộ sự hi sinh cao cả của vị bác sĩ

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện của vị bác sĩ nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị bác sĩ, khâm phục sự hi sinh hết lòng vì bệnh nhân của ông.

>>Bạn có biết: Bác sĩ cứu chú chó Doberman đã bị dân mạng “bóc phốt” như thế nào?

 
CĐM bày tỏ sự ngưỡng mộ vị bác sĩ (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ sự ngưỡng mộ vị bác sĩ (Ảnh chụp màn hình)

"Đúng là một vị bác sĩ đáng kính, một lương y đáng được người đời coi trọng".

"Thử hỏi trong thời đại này, có mấy ai được như vị bác sĩ nói trên, hết lòng vì bệnh nhân của mình".

Đặt cái tâm trong mọi công việc

Sự việc khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ với quyết định của vị bác sĩ, đồng thời cũng nhận ra nhiều điều. Với những người công tác trong lĩnh vực y khoa, cái tâm là điều không thể thiếu khi làm nghề. Khi bạn đặt toàn bộ tâm huyết vào công việc của mình, hi sinh cho công việc ấy thì ắt hẳn bạn sẽ đạt được thành công. Thành công không nhất thiết phải là sự thăng tiến về chức vụ, tiền bạc, việc cứu được mạng sống của một bệnh nhân chính là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mỗi bác sĩ.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, hình ảnh một bác sĩ gục xuống mệt lả sau ca mổ kéo dài 16 tiếng đã được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người chú ý.

Được biết khi ca mổ sắp kết thúc, bác sĩ đã phải chịu đau vô cùng do căn bệnh sỏi thận phát tác. Tuy nhiên, ông đã cố gắng hết sức mình và chịu đau cho tới những giây phút cuối cùng của ca phẫu thuật...>>ĐỌC THÊM