Bác sĩ qua đời vì Covid-19 để lại vợ sắp cưới mang thai 6 tháng

23/02/2020, 16:00 GMT+07:00

Bác sĩ 29 tuổi từng hoãn cưới để tham gia chống dịch Corona đã qua đời vì nhiễm bệnh, để lại người vợ sắp cưới đang mang thai 6 tháng.

Dịch Covid-19 đã khiến hơn 3.000 trường hợp y bác sĩ nhiễm hoặc nghi nhiễm virus trong quá trình chữa trị cho bệnh nhân.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng càng đau xót hơn khi biết tin bác sĩ 29 tuổi qua đời vì chống dịch Covid-19, để lại người vợ sắp cưới đang mang thai.

 
Đã có hơn 3.000 trường hợp y bác sĩ nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: 24h)
Đã có hơn 3.000 trường hợp y bác sĩ nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Nhà khoa học dự báo virus Covid-19 có thể sẽ không biến mất

Vợ sắp cưới mang thai 6 tháng: "Tôi sẽ chăm sóc và nuôi dạy con chúng tôi khỏe mạnh và tốt nhất"

Ngày 20/2 vừa qua, Peng Yinhua - bác sĩ chuyên khoa hô hấp làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 đã qua đời tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm (Vũ Hán, Trung Quốc) sau một thời gian nhiễm bệnh. Càng đau buồn hơn khi anh chính là bác sĩ 29 tuổi từng hoãn cưới để thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Anh ra đi để lại những tấm thiệp cưới còn dở dang trong ngăn bàn làm việc và người vợ "hụt" đang mang thai 6 tháng.

 
Bác sĩ Peng ra đi, để lại đám cưới dở dang và người vợ sắp cưới đang mang thai. (Ảnh: People's daily)
Bác sĩ Peng ra đi, để lại đám cưới dở dang và người vợ sắp cưới đang mang thai. (Ảnh: People's daily)

Hôm 21/2, lễ tưởng niệm của bác sĩ Peng đã được tổ chức đơn giản tại hội trường tầng 5 của Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Hạ trong sự đau buồn của người thân và đồng nghiệp. Trong sổ tang, các đồng nghiệp lặng lẽ để lại những dòng chia tay: "Bác sĩ Peng, ra đi thanh thản nhé".

Zhong Xin - vợ sắp cưới của bác sĩ nức nở: "Tôi sẽ chăm sóc và nuôi dạy con chúng tôi khỏe mạnh và tốt nhất". Chia sẻ của Zhong khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động. 

 
Vợ sắp cưới của bác sĩ nghẹn ngào, nức nở tại lễ tưởng niệm. (Ảnh: People's daily)
Vợ sắp cưới của bác sĩ nghẹn ngào, nức nở tại lễ tưởng niệm. (Ảnh: People's daily)

>>Xem thêm: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 ủ bệnh hơn 1 tháng tại Trung Quốc

Vị bác sĩ được đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng

Sự ra đi của bác sĩ Peng đã để lại niềm tiếc nuối cho những đồng nghiệp. Zhong Lei - Trưởng phòng Y tế của Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Hạ, cũng là người tiếp xúc và thân thiết với bác sĩ Peng từ khi anh còn là thực tập sinh tại bệnh viện. Ông xúc động: "Tôi vô cùng thương tiếc cho Peng. Cậu ấy đột ngột ra đi ở quãng đời đẹp như vậy thực sự là một cú sốc cho tất cả lãnh đạo, nhân viên của bệnh viện chúng tôi".

 
Bác sĩ Peng được đồng nghiệp và bạn bè yêu mến, tin tưởng (Ảnh: People's daily)
Bác sĩ Peng được đồng nghiệp và bạn bè yêu mến, tin tưởng (Ảnh: People's daily)

Wang Dili - một bác sĩ thuộc khoa Hô hấp 3 chia sẻ về ấn tượng lần đầu khi gặp Peng Yinhua: "Cậu ấy rất tích cực, nhã nhặn và khiêm tốn. Cậu ấy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thường đọc tài liệu, học hỏi ở khoa""Bác sĩ Peng không còn nữa. Chúng tôi càng phải cố gắng hơn trong cuộc chiến với dịch bệnh. Chúng tôi chắc chắn sẽ dốc hết sức mình làm nhiệm vụ ở tiền tuyến mà anh ấy đã hy sinh cả mạng sống của mình".

 
Đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm cật lực chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: 24h)
Đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm cật lực chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Bác sĩ 29 tuổi hoãn cưới để chống dịch Covid-19 đã qua đời

Được biết, sau sự ra đi của bác sĩ Peng Yinhua, Phòng Nhân sự và An sinh Xã hội quận Giang Hạ đã trích 800.000 nhân dân tệ (114.000 USD) để trợ cấp cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Hạ gặp thương tích hoặc hy sinh vì dịch Covid-19. Lãnh đạo của bệnh viện sẽ chuyển tận tay phần hỗ trợ này đến gia đình của các y bác sĩ.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất được cập nhật tại YAN nhé!

Dịch Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái và nhanh chóng diễn biến xấu, lây lan diện rộng ở khắp Trung Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Dịch bệnh đã khiến hơn 2.400 người tử vong và hơn 78.000 người nhiễm bệnh. 

Hiện tại, Hàn Quốc đang là đất nước ghi nhận hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới và chưa có dấu hiệu ngưng lại.

Tính đến 8h sáng ngày 23/02, số người nhiễm virus tại đây đã hơn 550 người và có 4 trường hợp đã tử vong...

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY