Bác sĩ phát sốc khi phát hiện 14 con dòi trong ổ tai một cậu bé

03/11/2016, 15:00 GMT+07:00

Cậu bé 7 tuổi Mehmet Elmaz đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổ tai đau không tả nỗi, sau khi kiểm tra cẩn thận, vị bác sĩ đã há hốc mồm kinh ngạc trước phát hiện của mình.

Cậu bé Mehmet Elmaz đến từ một thành phố thuộc Adana, phía Nam Turkey, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhức tai dữ dội suốt 10 ngày, đến mức cậu không tài nào ngủ được. Tại đây, Mehmet nhận được sự chữa trị của bác sĩ Cagri Derici, sau khi dùng kính soi tai để tìm hiểu nguồn gốc vấn đề, vị bác sĩ đã giật nảy mình kinh ngạc khi nhận ra điều bất thường trong tai cậu bé.


Bác sĩ Cagri đang kiểm tra tai cho Mehmet.
Bác sĩ Cagri đang kiểm tra tai cho Mehmet.


Bác sĩ Cagri dùng kính soi tai để kiểm tra chính xác hơn.
Bác sĩ Cagri dùng kính soi tai để kiểm tra chính xác hơn.

Thật khủng khiếp, trong tai cậu bé hiện có một con dòi ngoằn ngèo trông rất kinh dị. Để giải quyết tình trạng này, bác sĩ Cagri đã sử dụng đến nhíp y tế. Tuy nhiên, khi anh gấp được một con, con khác lại xuất hiện, cứ như thế bác sĩ đã lấy ra được khỏi tai Mehmet tổng cộng 13 con dòi. Nhưng đến con thứ 14, bác sĩ Cagri nhận thấy phải tiến hành phẫu thuật thay vì chỉ gấp sâu bằng nhíp, bởi vì nó đã làm ổ trong xương tai của cậu bé.


Con dòi thứ 14 cuối cùng cũng được loại bỏ khỏi tai Mehmet.
Con dòi thứ 14 cuối cùng cũng được loại bỏ khỏi tai Mehmet.

Bố Elmaz cho biết: "Tôi đã hỏi con mình có chuyện gì với tai nó thế thì bé bảo là nó cảm thấy ngứa, giống như có một thứ gì đó bên trong đang di chuyển. Tôi đã xem thử tai thằng bé nhưng không phát hiện được gì.

Đến ngày hôm sau, Mehmet nói rằng tai nó ngày càng đau và nhức hơn trước, vừa nói nó vừa liên tục gãi tai. Chính vì vậy mà tôi đã mang nó đến bệnh viện kiểm tra. May là cuối cùng mọi chuyện đã ổn, cảm ơn các bác sĩ vì đã ngay lập tức chữa trị cho thằng bé và phát hiện được ổ dòi kinh dị".

Bác sĩ Derici cho biết cậu bé hiện tại đã phục hồi sức khỏe, nhưng bệnh viện rất tò mò làm sao mà những con dòi, là ấu trùng của loài ruồi (Diptera) có thể lọt vô tai của cậu bé một cách "thần kì" như vậy được.

(Ảnh: Internet)