Bác sĩ phẫu thuật ngủ gục vì mệt nhưng vẫn nắm chặt cánh tay vừa nối lại cho bệnh nhân

12/01/2019, 09:20 GMT+07:00

Sau khi làm việc liên tiếp không ngừng nghỉ 20 tiếng đồng hồ, bác sĩ đã ngủ gục bên cạnh cánh tay vừa ghép cho bệnh nhân.

Bức ảnh vị bác sĩ phẫu thuật nằm ngủ gục nhưng vẫn nắm chặt cánh tay vừa nối xong cho bệnh nhân được chia sẻ trên khắp mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi cảm phục. Đó là bác sĩ Lạc Sơn Bằng - hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.


Bức ảnh vị bác sĩ ngủ gục sau khi nối ghép tay cho bệnh nhân.
Bức ảnh vị bác sĩ ngủ gục sau khi nối ghép tay cho bệnh nhân.

Được biết, trước đó khi đến với bệnh nhân ghép nối tay này, bác sĩ Lạc đã làm việc không ngừng nghỉ suốt 20 giờ đồng hồ để thực hiện 6 ca phẫu thuật cho những trường hợp khẩn cấp.  

Lúc đó, vào khoảng 6 giờ tối ngày 3/1 (theo giờ địa phương), anh được gọi đến để thực hiện một ca cấp cứu. Khi đến nơi, anh nhìn thấy cánh tay phải của bệnh nhân đã bị xé toạc trong một chiếc máy xay thịt và gần như đứt lìa ra khỏi cơ thể. Bác sĩ Lạc đã quyết định tiến hành phẫu thuật khẩn cấp dù khi đó đã hết ca trực, vì nếu để muộn hơn, bệnh nhân sẽ mất đi cánh tay.

Ca mổ nối lại cánh tay bị đứt lìa cho một công nhân đã kéo dài suốt 8 tiếng kiến bác sĩ Lạc gục xuống ngay trên bàn phẫu thuật và ngủ thiếp đi sau khi vừa hoàn thành. Và điều gây xúc động nhất chính là hình ảnh vị bác sĩ ấy vẫn đang nắm chặt cánh tay vừa nối xong cho bệnh nhân.

Trong lúc gục xuống bàn phẫu thuật, bác sĩ Lạc vẫn giữ cánh tay vừa nối xong vì khi đó bệnh nhân được gây mê toàn thân còn cánh tay thì không thể chạm vào thứ gì cho đến khi lớp bó bột trên đó khô lại. Đồng thời, giữ cánh tay cho bệnh nhân cũng là cách bác sĩ giúp cho máu được lưu thông tốt nhất.

Bác sĩ Lạc cho biết, tuy anh đã rất mệt mỏi nhưng vẫn đồng ý thực hiện phẫu thuật vì cảm thấy mình có thể giữ cho đầu óc minh mẫn và cơ thể linh hoạt để tập trung làm tốt. Đối với anh hạnh phúc nhất chính là khi bệnh nhân được cứu sống và hồi phục.


Bác sĩ Lạc Sơn Bằng đang làm việc tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.
Bác sĩ Lạc Sơn Bằng đang làm việc tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Chính sự nỗ lực làm việc hết mình, vị bác sĩ phẫu thuật tận tâm này đã được cộng đồng ca ngợi như một người hùng. Bức ảnh nhanh được chụp lại bởi một y tác trong phòng mổ vào lúc 4 giờ sáng hôm sau và nhanh chóng được lan truyền trên các trang mạng Trung Quốc với nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, cảm phục dành cho bác sĩ Lạc Sơn Bằng.

Hãy cùng YAN chia sẻ hình ảnh gây xúc động mạnh này – một khoảnh khắc đẹp của lương y đến tất cả mọi người ngay bây giờ nhé!

Ảnh: Daily Mail