Cô gái tố cáo bố ruột: Vị bác sĩ 30 năm trước đã lấy tinh trùng chữa vô sinh cho mẹ mình

04/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Câu chuyện xảy ra từ rất lâu và Eve Wiley (bang Texas, Mỹ) ngỡ rằng đã tìm được "cha đẻ" - người từng công khai hiến tặng tinh trùng cho mẹ đẻ của Eve, nhưng tất cả đều không phải là sự thật khi cô phát hiện bí mật động trời về nguồn gốc tạo ra mình.

Năm 17 tuổi, Eve Wiley lần đầu gặp ông Steve Scholl, chính là người hiến tặng tinh trùng cho mẹ cô để tiến hành thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ Margo đã trực tiếp thực hiện, theo dõi ca thụ tinh nhân tạo này.

 
Mẹ của Eve sinh ra cô bằng sự hỗ trợ thụ tinh nhân tạo.
Mẹ của Eve sinh ra cô bằng sự hỗ trợ thụ tinh nhân tạo.

Suốt nhiều năm trôi qua, Eve Wiley vẫn luôn tin rằng ông Steve Scholl chính là người đã giúp đỡ mẹ tạo ra mình. Cô đã chuyển hẳn đến gần khu nhà ông Steve để sinh sống, mời Steve tham dự tất cả các ngày lễ. Thậm chí, Eve Wiley còn nhờ Steve đứng ra cử hành hôn lễ. Cô xem ông như một người thân thực sự.

Phải đến năm 31 tuổi, Eve Wiley mới phát hiện ra Steve không phải là “bố đẻ” của mình. Mọi chuyện vỡ lẽ khi Eve Wiley tò mò đi xét nghiệm ADN và đăng tải kết quả lên một trang web chuyên về gia phả. Từ đây, cô mới biết sự thật động trời, người bố sinh học của mình chính là bác sĩ Margo.

 
Bác sĩ Margo bế Eve trên tay.
Bác sĩ Margo bế Eve trên tay.

“Thật không thể tin nổi sự thật này! Tôi cần một lời giải thích. Khi tôi đem kể câu chuyện với mọi người, tất cả đều có cùng biểu cảm ngỡ ngàng như tôi”, Eve Wiley chia sẻ trên sóng truyền hình đài ABC.

Quay ngược về thời điểm 31 năm trước, sau khi mẹ của Eve Wiley thử cấy ghép tinh trùng của ông Steve Scholl đến 5 lần nhưng đều thất bại cả 5, bác sĩ Margo đã trộn tinh trùng của mình vào cấy cho mẹ Eve Wiley nhưng bà không hề hay biết. Lí do cho hành động này của Margo là ông không muốn giảm độ uy tín nghề nghiệp nếu ca cấy ghép tinh trùng này thất bại.

 
Eve không ngừng sốc với sự thật "vô tình" biết được này.
Eve không ngừng sốc với sự thật "vô tình" biết được này.

Eve Wiley đưa ra các bằng chứng và câu chuyện đã được chia sẻ trên sóng truyền hình, nhưng ông Margo vẫn không thừa nhận hành động của mình. Eve Wiley cũng không thể khởi tố vị bác sĩ này bởi bang Texas chưa có bộ luật nào coi hành vi gian lận trong sinh sản là phạm pháp.

Cuối cùng, Eve Wiley đành chọn cách chia sẻ câu chuyện của mình rộng rãi trên mạng xã hội. Cô hi vọng rằng sức ép dư luận sẽ khiến chính quyền địa phương xem xét đưa ra dự luật coi việc tráo đổi vật liệu sinh sản là trọng tội.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang được cộng đồng mạng nước Mỹ rất quan tâm. Bạn có suy nghĩ gì không sau sự việc hi hữu này?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!