Bác sĩ hào phóng xoá nợ 15 tỷ đồng tiền viện phí cho 200 bệnh nhân

07/01/2021, 16:45 GMT+07:00

Đối với những người mắc ung thư, họ không chỉ phải chiến đấu với tình hình bệnh tật khó lường mà còn đối mặt với một nỗi lo khác chính là chi phí điều trị vô cùng đắt đỏ, tốn kém.

Hiểu được tâm lý ấy, một vị bác sĩ người Mỹ với tấm lòng nhân ái đã hào phóng xoá hết tất cả các khoản nợ cho những bệnh nhân nơi ông làm việc, ước tính giá trị lên đến cả chục tỷ đồng.

 
Chân dung vị bác sĩ tốt bụng và có lòng thương bệnh nhân. (Ảnh cắt từ video)
Chân dung vị bác sĩ tốt bụng và có lòng thương bệnh nhân. (Ảnh cắt từ video)

>>> Xem thêm: Bác sĩ 29 tuổi hoãn cưới để chống dịch Covid-19 đã qua đời

Xoá nợ 15 tỷ đồng cho gần 200 người không có khả năng chi trả

Theo Newsweek đưa tin, bác sĩ Omar Atiq - người thành lập trung tâm điều trị ung thư Arkansas Cancer Clinic (Thành phố Pine Bluff, bang Arkansas, Mỹ) đã quyết định chúc mừng Giáng sinh 2020 cho các bệnh nhân của mình bằng cách xoá bỏ hết các khoản viện phí mà họ đang nợ lại. Sau đó, nơi này sẽ chính thức đóng cửa, khép lại 29 năm hoạt động và cống hiến, phục vụ cộng đồng.

Cũng theo người đàn ông này chia sẻ, từ trước đến nay, vấn đề tiền bạc trong quá trình chữa trị vốn là một gánh nặng rất lớn đối với tất cả các bệnh nhân. Đặc biệt, ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn hay nghèo khổ lại càng không có khả năng chi trả con số lớn đến như vậy.

Vì thế, Atiq muốn giúp đỡ họ cảm thấy nguôi ngoai bớt được phần nào nỗi lo vật chất, để chuyên tâm vào chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ sự sống còn của bản thân.

 
Bệnh nhân ung thư không phải lo lắng về việc thanh toán khoản nợ cho bệnh viện nữa. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)
Bệnh nhân ung thư không phải lo lắng về việc thanh toán khoản nợ cho bệnh viện nữa. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

Được biết, tổng số tiền xóa nợ cho gần 200 người có giá trị lên đến 650.000 USD (tương đương 15 tỷ đồng). Việc làm của vị giáo sư, bác sĩ người Mỹ gốc Pakistan này đã khiến các bệnh nhân vô cùng biết ơn và cảm kích.

"Kể từ khi bắt đầu hành nghề, tôi luôn cảm thấy khá khó chịu và day dứt khi những bệnh nhân không chỉ phải lo lắng về sức khỏe và chất lượng cuộc sống, tuổi thọ của bản thân, gia đình hay công việc, mà còn cả tiền bạc. Đây là điều ít nhất mà chúng tôi có thể làm để giúp đỡ cộng đồng", bác sĩ Omar Atiq chia sẻ trên Good Morning America.

>>> Xem thêm: Cảm động hình ảnh các y bác sĩ nữ tại Vũ Hán phải tự tay cắt tóc

Bác sĩ miễn phí cho hàng trăm ca sinh con gái

Cùng thực hiện đúng sứ mệnh "lương y như từ mẫu" giống ông Atiq, một vị bác sĩ khác đến từ Ấn Độ tên Ganesh Rakh cũng đã có hành động rất tử tế, miễn phí toàn bộ tiền hỗ trợ sinh sản cho những ca đẻ bé gái suốt nhiều năm qua.

Không những vậy, đội ngũ nhân viên bệnh viện còn chủ động tổ chức ăn mừng cho tất cả các bà mẹ sau khi họ "vượt cạn" thành công.

 
Bác sĩ Ganesh Rakh rất vui mừng mỗi khi đỡ đẻ cho các sản phụ mang thai trẻ nữ. (Ảnh: BBC)
Bác sĩ Ganesh Rakh rất vui mừng mỗi khi đỡ đẻ cho các sản phụ mang thai trẻ nữ. (Ảnh: BBC)

Với chiến dịch nhân đạo ấy, chỉ trong vòng 4 năm, đã có tổng cộng 464 bé gái chào đời dưới sự giúp đỡ của Ganesh Rakh mà gia đình không cần phải tốn một đồng tiền viện phí nào.

Điều này đã trở thành nguồn động viên tư tưởng rất lớn đến một bộ phận người dân ở Ấn Độ, bởi đất nước này đến nay vẫn đang còn giữ truyền thống "trọng nam khinh nữ" và có tỉ lệ con trai sinh ra nhiều hơn gái.

>>> Xem thêm: Bác sĩ cắt tử cung để cứu sản phụ ở cửa tử

Có thể nói, với sự tâm huyết trong nghề y, hành động nhân văn của những vị bác sĩ nói trên thật xứng đáng tuyên dương, ca ngợi. Điều đó đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tiếp tục có động lực để chiến đấu với bệnh tật và vượt lên mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những tin tức hay ho, bổ ích khác nữa bạn nhé!

"BÁC SĨ TỪ THIỆN" MỞ PHÒNG KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO HƠN 100 NGƯỜI

Không chỉ ở nước ngoài mà ngay tại tỉnh Kon Tum (Việt Nam) cũng có một vị bác sĩ tốt bụng khác, suốt bao năm qua vẫn miệt mài khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho những người nghèo.

Đó là câu chuyện cảm động về tấm lòng nhân đạo của lương y Nguyễn Quốc Tiến - chủ phòng khám ở xã Ia Chim. Trong quá trình khám và chữa bệnh, thấy nhiều cá nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người đàn ông này đã thương và quyết định giúp họ miễn phí.

Ngoài ra, bác sĩ Tiến còn phát cả thẻ BHYT cho dân nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị gần 500 triệu đồng, chỉ cần đem theo CMND và sổ hộ khẩu để chứng thực là được.

>>> Xem thêm tại đây!